Chủ đề nóng

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái

Lê Minh (theo Zing) Thứ ba, ngày 04/08/2020 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên lề Đại hội đại biểu Đảng bộ, Quân khu 7 giới thiệu các loại vũ khí, khí tài quân sự đã cải tiến để phù hợp nhiều bối cảnh tác chiến khác nhau.
Bình luận 0
Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 1.

Sáng 4/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tới dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 7 lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng ủy viên quân khu, lãnh đạo địa phương trên địa bàn Quân khu 7 cũng tham dự.

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 2.

Để chào mừng đại hội, Quân khu 7 đã tổ chức loạt gian hàng giới thiệu khí tài, sản phẩm quân dụng được nghiên cứu, phát triển bởi đơn vị. Triển lãm gồm 15 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật về công tác tham mưu, 7 mô hình cùng hàng trăm cuốn sách, hiện vật tư liệu lịch sử về Bác Hồ và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong ảnh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân xem biểu diễn súng bắn hạ, thu hồi thiết bị bay không người lái tại triển lãm.

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 3.

Khẩu súng được cải tiến để thêm chức năng đưa thiết bị bay không người lái quay về điểm xuất phát trong trường hợp bị chiếm quyền điều khiển.

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 4.

Trung tướng Vũ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7, giới thiệu về chiếc xe ZIL-131D có tích hợp vật cản. Chiếc xe này được Quân khu 7 nghiên cứu, lắp đặt thêm vật cản để tác chiến, ngăn chặn các cuộc biểu tình, bạo động quy mô lớn. Chiếc xe cần tổ công tác 3 người khi vận hành, đạt tốc độ 10-15 km/h trong địa hình đô thị. Khi tác chiến, hàng rào cao 5,2 m có thể mở rộng, nâng cao thêm tùy điều kiện và nhu cầu thực tế.

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 5.

Cục Kỹ thuật Quân khu 7 cũng giới thiệu xe UAZ tích hợp súng cao xạ K54 với đầu đạn 12,7 mm. Quân khu 7 cho biết khẩu súng tích hợp có ưu điểm là tốc độ triển khai nhanh, cơ động, phù hợp với việc hoạt động trong thành phố.

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 6.

Súng K54 trên xe dùng để tiêu diệt máy bay tầm thấp, kiềm chế các hỏa điểm, phá hủy công sự nhẹ, bắn chặn địch rút lui hoặc yểm trợ cho bộ binh.

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 7.

Quân khu 7 trưng bày một vũ khí hạng nặng tích hợp trên xe UAZ khác là khẩu DKZ K56 cỡ nòng 82 mm. Súng được trang bị cho phân đội hỏa lực thuộc tiểu đoàn, trung đoàn bộ binh với khả năng tiêu diệt xe bọc thép, phá hủy xe tăng, pháo tự hành, ca nô, tàu, xuồng...

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 8.

Chiếc xe GAZ-66D được Quân khu 7 cải tiến động cơ, thùng xe để đảm bảo chuyên chở 12 bộ binh phía sau. Đầu xe được lắp đặt thêm thanh cản có thể nâng, hạ, ngăn chặn vũ khí khi tác chiến.

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 9.

Quân khu 7 cũng giới thiệu các sản phẩm quân trang, quân nhu được cải tiến về chất liệu, mẫu mã, thích hợp cho hoạt động đời thường và phương án tác chiến khác nhau.

Quân khu 7 giới thiệu vũ khí: Trình diễn súng bắn hạ thiết bị bay không người lái - Ảnh 10.

Phiên chính thức của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 7 được tổ chức trong 2 ngày 4-5/8. Trong ngày làm việc đầu tiên, Quân khu 7 đã thực hiện kiểm điểm công tác lãnh đạo của Đảng ủy Quân khu, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng nhiệm kỳ 2020-2025. Dự kiến, các đại biểu sẽ bầu Ban chấp hành Đảng bộ Quân khu trong ngày làm việc thứ 2.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem