Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng Đà Nẵng lễ Phật

Chủ nhật, ngày 05/02/2023 13:07 PM (GMT+7)
Sáng ngày 5/2 (tức Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), hàng chục nghìn lượt người dân Đà Nẵng cũng như du khách quốc tế đã lên chùa Linh Ứng (Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng) để lễ Phật và thưởng lãm phong cảnh nơi đây.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của TP.Đà Nẵng. Chùa nằm ở độ cao khoảng gần 700m so với mực nước biển. Chùa có hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù Lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân, phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển. Chùa Linh Ứng lại nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên báo đảo Sơn Trà nên có phong cảnh tuyệt đẹp.

Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng lễ Phật, du Xuân - Ảnh 1.

Từ sáng sớm ngày 5/2, hàng nghìn người vào điện thờ của chùa Linh Ứng lễ Phật.

Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng lễ Phật, du Xuân - Ảnh 2.

Ngôi chùa này được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Tổng diện tích của chùa Linh Ứng vào gần 20ha với nhiều hạng mục công trình khác nhau. Nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà để phân biệt với 2 ngôi chùa có cùng tên trên địa bàn. Nhiều người đến chùa Linh Ứng vào ngày Rằm tháng Giêng để cầu nguyện cho bản thân, gia đình một năm bình an, hạnh phúc, may mắn trong năm Quý Mão.

Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng lễ Phật, du Xuân - Ảnh 3.

Chùa Linh Ứng nằm ở Bãi Bụt bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ hơn 6km, rất thuận tiện cho người dân địa phương cũng như du khách tới lễ Phật, du xuân.

Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng lễ Phật, du Xuân - Ảnh 4.

Đi lễ vào ngày Rằm tháng Giêng là phong tục của người dân Việt Nam hàng nghìn năm nay. Ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng là ngôi chùa được người dân địa phương thường xuyên lui tới.

Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng lễ Phật, du Xuân - Ảnh 5.

Ngoài bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có thể nhìn thấy từ cách xa nhiều km, trên chùa Linh Ứng còn có một số bức tượng khác.

Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng lễ Phật, du Xuân - Ảnh 6.

Bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát với chiều cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng. Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an. Bên trong bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm có 17 tầng tại mỗi tầng đều đặt tượng Phật.

Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng lễ Phật, du Xuân - Ảnh 7.

Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 2004, sau khi hoàn thành đã trở thành điểm đến không thể thiếu của người dân Đà Nẵng mỗi dịp Xuân về. Ngoài việc được biết đến như một ngôi chùa có phong cảnh đẹp thì ở đây còn có bức tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Ảnh: Đ.T

Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng lễ Phật, du Xuân - Ảnh 8.

Ngoài người dân trong nước, chùa Linh Ứng còn là điểm đến yêu thích của các đoàn du khách quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản...

Rằm tháng Giêng, dòng người nườm nượp lên chùa Linh Ứng lễ Phật, du Xuân - Ảnh 9.

Hàng nghìn lượt xe ô tô lớn nhỏ cùng xe máy lên chùa LInh Ứng vào ngày Rằm tháng Giêng khiến giao thông tại địa điểm này bị ách tắc cục bộ.


Đình Thiên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem