Chủ đề nóng

Sắc vải thiều Lục Ngạn đỏ ửng phố Bắc Giang: Giá ổn định, sức mua tốt bất chấp Covid-19

Ngọc Hải Thứ tư, ngày 09/06/2021 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời điểm này, vải thiều huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang vào mùa chín rộ. Trên khắp nẻo đường của huyện Lục Ngạn, đâu đâu cũng bắt gặp những chuyến xe rồng rắn chở vải thiều đỏ ửng đến nơi tiêu thụ.
Bình luận 0
Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 1.

Những ngày gần đây, khi Lục Ngạn (Bắc Giang) bước vào chính vụ thu hoạch vải thiều, các tuyến đường của huyện Lục Ngạn lúc nào cũng nhộn nhịp cảnh người dân chở vải thiều đi tiêu thụ.

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 2.

Bắt đầu từ 5h sáng, những thùng hàng đầy ắp vải thiều của người dân bắt đầu được vận chuyển ra các điểm thu mua.

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 3.

Năm 2021, toàn tỉnh Bắc Giang trồng 28.100 ha vải thiều, sản lượng ước 180.000 tấn, tăng 15.000 tấn so với năm trước.

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 4.

Hiện tại, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp song việc tiêu thụ vải thiều cơ bản vẫn diễn ra thuận lợi cả ở thị trường trong nước và xuất khẩu.

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 5.

Người trồng vải phấn khởi khi mùa vải năm nay giá cả vẫn ổn định, thị trường vẫn tiêu thụ khá tốt dù đang chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Ông Phan Xuân Thứ (Đồng Cốc, Lục Ngạn) cho biết: "Năm nay vải nhà tôi thu hoạch rất tốt, mẫu mã rất đẹp nên tiêu thụ rất nhanh, đây là tín hiệu mừng cho những người nông dân như chúng tôi".

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 6.

Trọng lượng mỗi sọt vải từ 150-170kg được vận chuyển đến các địa điểm thu mua vải lớn tại huyện Lục Ngạn như thị trấn Chũ, tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 7.

Để phân luồng, điều tiết giao thông, lực lượng chức năng cũng đã có mặt từ sáng sớm để hướng dẫn người dân di chuyển, tránh tình trạng ùn tắc.

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng bố trí người tại nhiều địa điểm thu mua vải để điều tiết, hướng dẫn người dân tránh tình trạng chen chúc, xô đẩy.

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 9.

Những thùng vải đỏ ửng được người dân mang đi tiêu thụ.


Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 10.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, các điểm thu mua vải tại huyện Lục Ngạn luôn phải hoạt động hết công suất để phục vụ bà con nông dân.

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 11.

Vải được tiêu thụ chủ yếu tại thị trường phía Nam, hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc và xuất khẩu sang thị trường Campuchia, Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai, Lạng Sơn.

Vải thiều chín rộ đỏ ửng theo lưng nông dân đi tiêu thụ - Ảnh 12.

Tính đến ngày 8/6/2021, tổng số điểm cân, thu hoạch vải cố định tại huyện Lục Ngạn là 238 điểm lớn và hàng trăm xe tải nhỏ, sản lượng tiêu thụ 3.438 tấn. Ước tính tổng sản lượng đã tiêu thụ là 25.812 tấn (vải sớm: 23.140 tấn, vải thiều: 2.672 tấn).

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem