Chủ đề nóng

Theo chân siêu thị 0 đồng "biết đi" để hỗ trợ gần 20.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Viết Niệm Thứ hai, ngày 26/07/2021 17:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (26/7), 2 chuyến “xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên do Liên đoàn lao động TP Hà Nội tổ chức, nhằm phục vụ công nhân lao động khu công nghiệp - chế xuất tại Hà Nội đã đến với 1.766 công nhân lao động. Dự kiến Trong 10 ngày tới đây sẽ trao hỗ trợ cho khoảng 20.000 người.
Bình luận 0
Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày 26/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức mô hình “xe buýt siêu thị 0 đồng” nhằm hỗ trợ công nhân lao động ảnh hưởng do dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các khu nhà trọ công nhân trên địa bàn Thành phố.

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 2.

Đối tượng hỗ trợ là đoàn viên, người lao động theo Kế hoạch số 39/KH-LĐLĐ; Người lao động bị ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu nhà trọ công nhân. Ưu tiên hỗ trợ nữ công nhân lao động đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 3.

Trong đó Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội báo cáo Lãnh đạo Tổng Công ty bố trí hỗ trợ từ 1 đến 2 xe buýt (bao gồm cả lái xe) để sử dụng cho hoạt động của LĐLĐ Thành phố theo kế hoạch. Đồng thời những phần quà được cung cấp bởi Tổng công ty thương mại Hà Nội (Hapro) với giá hỗ trợ.

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 4.

Tiến hành tặng 204 xuất quà tại khách sạn Hà Anh (huyện Đông Anh).

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 5.

Những phần quà này nhằm hỗ trợ những người công nhân, lao động đang được cách ly tại khách sạn, giúp họ vượt qua khó khăn trong những ngày cách ly tại đây.

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 6.

Đồng thời chuyến xe đã tiến hành tặng quà tại khu nhà ở công nhân CT2, tại khu CN Bắc Thăng Long. Đây là nơi cách ly những người nhiễm Covid-19 của công ty SEI. Tại đây, chương trình sẽ tiến hành tặng 76 suất quà.

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 7.

Chị Hoàng Thị Hương, nhân viên công ty SEI chia sẻ: "Tôi cách ly ở đây được hơn 15 ngày, từ khi vào đây được hỗ trợ đầy đủ các nhu yếu phẩm và vật dụng cần thiết. Lãnh đạo công ty cũng hay đến kiểm tra và thăm hỏi. Tôi mong nhanh hết cách ly để có thể đi làm trở lại".

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 9.

Số hàng hóa hỗ trợ bao gồm các mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh... theo nhu cầu của công nhân lao động, được mua từ nguồn kinh phí của LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 11.

Tặng 200 suất quà cho công nhân công ty TNHH Molex Việt Nam.

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 12.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng" là chương trình hỗ trợ các hàng hóa thiết yếu phục vụ công nhân lao động ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các khu nhà trọ công nhân trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Cận cảnh “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên phục vụ CNLĐ khu công nghiệp Hà Nội - Ảnh 13.

Đại diện LĐLĐ TP Hà Nội cho biết, sau 2 “xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên, trong 10 ngày tới đây, LĐLĐ TP dự kiến tiếp tục tổ chức các chuyến “xe buýt siêu thị 0 đồng” để trao hỗ trợ cho khoảng 20.000 công nhân lao động (chủ yếu tại các khu công nghiệp, khu chế xuất), với giá trị khoảng 200.000 đồng/suất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem