×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Thứ sáu, ngày 22/11/2024 11:21 GMT+7

    Trẻ mới học mẫu giáo đã đi học thêm để "luyện thi" vào lớp 1

    + aA -
    Ngọc Bích Thứ sáu, ngày 22/11/2024 11:21 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Để chuẩn bị cho con vào lớp 1 trường chất lượng cao, trường tư, nhiều phụ huynh đã cho con đi học thêm để ôn luyện, dù con mới chỉ 4-5 tuổi.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    - Bé nhà em sinh năm 2019, muốn học trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm thì cần ôn luyện như thế nào ạ? Hiện tại, bé đang học trường tư và cũng đang học tiền tiểu học rồi ạ.

    - Bé nhà mình sinh năm 2019, đang học mẫu giáo 5 tuổi. Gia đình đang có định hướng cho con học trường Tiểu học Nguyễn Siêu, muốn tìm trung tâm ôn thi cho bé. Nhờ các mẹ giới thiệu giáo viên giúp mình ạ.

    - Mình muốn tìm nơi học tiền tiểu học ôn thi vào Đoàn Thị Điểm cho bé sinh năm 2020. Bé hiện chỉ mới biết đếm, cộng trừ đơn giản, chữ cái chữ biết chữ không, tiếng Anh cũng chỉ mới bập bẹ.

    Đó chỉ là 3 trong số nhiều bài viết được chia sẻ trên diễn đàn của các phụ huynh có con đang học mẫu giáo 4-5 tuổi. Hầu hết phụ huynh này đều định hướng cho con học lớp 1 tại trường chất lượng cao hoặc tư thục, quốc tế.

    Các trường này thường áp dụng đánh giá đầu vào đối với học sinh lớp 1. Trẻ có thể phải làm bài kiểm tra đánh giá, phỏng vấn hay tham gia các câu lạc bộ do trường tổ chức để đo lường năng lực, khả năng nhận thức, tư duy các môn học như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

    Chính vì vậy, không riêng năm nay mà từ những năm trước, con mới học mẫu giáo, nhiều phụ huynh đã sốt sắng tìm các lớp học thêm cho trẻ để ôn “thi” vào lớp 1. Giáo viên, trung tâm cũng đua nhau thông báo tuyển sinh, chào mời học sinh tham gia các lớp tiền tiểu học.

    Phụ huynh tìm kiếm các lớp học ôn trên mạng xã hội, đồng thời nhiều nơi cũng đăng tải thông tin chào mời. Ảnh: Ngọc Bích.

    Vào lớp 1 cũng “nóng”

    Xác định cho con học trường tư thục, chị Hải Hà (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tìm được 2 trường gần nhà. Chia sẻ với Tri Thức - Znews, phụ huynh cho biết để vào lớp 1 hai trường này, con trai chị sẽ phải trải qua đánh giá đầu vào.

    Trong đó, một trường yêu cầu trẻ tham gia câu lạc bộ hoặc chương trình riêng. Ở đây, các con sẽ được phỏng vấn trực tiếp và làm bài khảo sát; hoặc đánh giá năng lực tư duy, nhận thức thông qua các hoạt động của câu lạc bộ.

    Trường con lại chưa công bố thông tin tuyển sinh năm tới, nhưng như năm trước, các con sẽ được khảo sát, đánh giá năng lực đầu vào thông qua tương tác với giáo viên, bài khảo sát ngôn ngữ và bài khảo sát tư duy.

    Nắm thông tin sớm nên từ đầu năm 2024, chị Hà cũng tìm hiểu thêm các địa điểm ôn thi vào lớp 1. Cuối cùng, chị “chốt” đăng ký một trung tâm gần nhà, chuyên đào tạo trẻ thi vào các trường tiểu học.

    “Hiện tại, ngoài giờ học ở trường mẫu giáo, tôi đang cho con học thêm 5 buổi/tuần, ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Học phí 150.000 đồng/buổi”, chị Hà nói.

    Phụ huynh cho biết con sẽ học vào buổi tối từ thứ hai đến thứ sáu, sau giờ cơm. Mỗi buổi con chỉ học 1 giờ với kiến thức đơn giản, vui vẻ nên con cũng thích và quen dần, không căng thẳng.

    Học từ tháng 3/2024, đến nay, con trai chị Hà đã biết đánh vần Tiếng Việt, có tư duy Toán, Tiếng Anh có thể giao tiếp đơn giản, chỉ có viết là có phần yếu hơn chút.

    Tương tự chị Hà, chị Trần Hằng (quận Hà Đông) cho biết chị tìm hiểu 6-7 trường tư thục, quốc tế thì tất cả trường này đều yêu cầu đánh giá đầu vào qua kiểm tra hoặc trải nghiệm câu lạc bộ. Trong khi đó, khối trường công thì chỉ có một trường chất lượng cao của quận là có yêu cầu này.

    Ngôi trường chị Hằng tính đăng ký cho con yêu cầu trẻ tham gia đánh giá năng lực qua một buổi học. Trong buổi đó, các con sẽ học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Sau mỗi tiết sẽ có bài kiểm tra nhỏ. Cuối ngày, trường sẽ đánh giá tổng hợp xem con có phù hợp với định hướng và theo được chương trình học của trường không.

    Chị Hằng không quá lo lắng về buổi đánh giá này bởi từ khi con 4 tuổi, chị đã dạy con học đếm số, đánh vần và học tiếng Anh tại trường mẫu giáo. Đến hiện tại, các cô ở trường cũng dạy tiền tiểu học nên con đã biết ghép vần, cộng trừ trong phạm vi 20.

    Con trai chị Hà đang học thêm Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh để chuẩn bị vào lớp 1. Ảnh: NVCC.

    Không cho con học tại trường tư, quốc tế, nhưng năm ngoái, để con được học lớp chất lượng cao của trường công, chị Việt Anh (sống tại Vĩnh Phúc) cũng vội vàng cho con trai (khi ấy 5 tuổi) cắp sách đến lớp tiền tiểu học để học chữ.

    Chị cho hay dù trường không ghi rõ yêu cầu con phải biết đọc - viết trước nhưng những phụ huynh có dự định đăng ký vào lớp này như chị đều ngầm hiểu con phải đạt yêu cầu này. Vậy nên, chị phải chuẩn bị cho con có hồ sơ đẹp, có chứng nhận “hoàn thành 36 buổi tiền tiểu học".

    Tranh cãi có nên “thi” vào lớp 1

    Theo khảo sát của Tri Thức - Znews tại Hà Nội, nhiều trường chất lượng cao, tư thục, quốc tế sẽ có đánh giá đầu vào để tuyển sinh lớp 1. Song có một số trường “hot” được phụ huynh đánh giá đầu vào khó hơn như trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Archimedes, Ngôi sao Hà Nội, Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm), Newton...

    Ví dụ, đăng ký vào trường Ngôi sao Hà Nội, học sinh sẽ phải gửi video sơ tuyển bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

    Sau đó, trường sẽ đánh giá học sinh qua bài kiểm tra WISC - IV (thang đo trí thông minh Wechsler dành cho trẻ em) và ban giám hiệu phỏng vấn trực tiếp. Học sinh đăng ký học lớp Tiếng Anh nâng cao sẽ tham gia đánh giá trình độ tiếng Anh sau khi nhập học.

    Hay tại trường Newton, học sinh phải làm bài thi trực tiếp tại trường và qua vòng phỏng vấn cùng giáo viên.

    Với các hình thức tuyển sinh trên, nhiều phụ huynh mang tâm lý không cho con học trước sẽ khó trúng tuyển.

    Chia sẻ với Tri Thức - Znews, chị Trần Hằng cho rằng việc các trường tiểu học tuyển sinh lớp 1 qua đánh giá đầu vào là điều dễ hiểu. Thậm chí, chị ủng hộ các trường “hot” dùng phương án này bởi mục tiêu của các trường là đào tạo ra học sinh có chất lượng tốt, nên việc tuyển chọn đầu vào là việc nên làm.

    “Trường muốn tạo ra người giỏi, đảm bảo danh tiếng thì buộc phải ‘lọc’ đầu vào. Tôi thấy hợp lý bởi không thể nào cho những em kém hẳn học với những em giỏi. Muốn chất lượng đồng đều thì phải tuyển chọn”, chị Hằng nói.

    Phụ huynh cũng cho hay nói là thi nhưng thực chất, các bài kiểm tra đầu vào khá đơn giản, không yêu cầu cao, nên trẻ không quá căng thẳng.

    Chị lấy ví dụ trước đây, khi con gái lớn của chị thi vào trường Tiểu học Lê Quý Đôn, bài thi chỉ đơn giản đánh giá tư duy Toán học qua hình ảnh hoặc giáo viên đọc câu hỏi; phỏng vấn để đánh giá giao tiếp, ngôn ngữ; Tiếng Anh thì nói chuyện với thầy cô nước ngoài…

    Dù vậy, phụ huynh này cũng cho rằng không phải trường nào cũng cần tổ chức kiểm tra đầu vào. Theo chị, có những trường tổ chức kiểm tra chỉ để tăng độ uy tín "ảo" cho trường. Trong khi đó, có những lớp đại trà, trẻ nào đăng ký thi cũng đỗ, nhưng vẫn phải thi.

    Chị Hải Hà không ủng hộ việc các trường tổ chức đánh giá đầu vào lớp 1. Ảnh: Freepik.

    Chị Hải Hà cũng cho rằng các trường tổ chức đánh giá đầu vào lớp 1 nhằm sàng lọc được chất lượng học sinh, cũng như đảm bảo về mặt sĩ số. Tuy nhiên, chị không hoàn toàn ủng hộ việc này, thậm chí có phần phản đối.

    Chị coi đây là hành động phản giáo dục bởi trẻ mẫu giáo còn quá nhỏ để tham gia vào cuộc thi hay cạnh tranh nhau, dù bài kiểm tra chủ yếu chỉ đánh giá sự nhanh nhạy trong tiếp nhận kiến thức của trẻ.

    Tuy nhiên, vì muốn con học ngôi trường đúng với định hướng gia đình, chị vẫn phải đăng ký. Để giảm áp lực cho con, chị chọn ít trường để con không phải tham gia kiểm tra, phỏng vấn nhiều. Đồng thời, người mẹ cũng chọn ngôi trường có mức độ đánh giá nhẹ hơn so với các trường “hot” để hạn chế căng thẳng cho con.

    “Chọn trường tư để con giảm áp lực thi cử, học hành. Nhưng các trường tư đặt trẻ vào cạnh tranh ngay từ đầu, bố mẹ thậm chí cũng áp lực theo, nên tôi không đồng ý”, chị Hà nói.

    Popup Image
    ×
    Theo: Znews.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • luyện thi
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tranh luận'siết' đào tạo ngành Y, Luật trong thời gian tới: Chuyên gia nói gì?

    Tranh luận"siết" đào tạo ngành Y, Luật trong thời gian tới: Chuyên gia nói gì?

    Yêu cầu xử lý kỷ luật hiệu phó dạy thêm trái quy định tại Ninh Bình

    Yêu cầu xử lý kỷ luật hiệu phó dạy thêm trái quy định tại Ninh Bình

    Tân Phó giáo sư trẻ nhất ĐH Bách khoa sinh năm 1989, có bằng tiến sĩ tại Nhật

    Tân Phó giáo sư trẻ nhất ĐH Bách khoa sinh năm 1989, có bằng tiến sĩ tại Nhật

    Tây Ninh: Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nhắn tin “tình cảm” với nữ sinh lớp 10

    Tây Ninh: Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nhắn tin “tình cảm” với nữ sinh lớp 10

    Sở GDĐT TP.Huế né trả lời thẳng câu hỏi của báo chí về vụ từ chối cung cấp bài thi học sinh giỏi?

    Sở GDĐT TP.Huế né trả lời thẳng câu hỏi của báo chí về vụ từ chối cung cấp bài thi học sinh giỏi?
    7

    Học sinh hỏi khó 'Con người có thể không bị thay thế bởi AI không?', chuyên gia giải đáp

    Học sinh hỏi khó "Con người có thể không bị thay thế bởi AI không?", chuyên gia giải đáp

    Làm sao để phát triển khoa học xã hội, nhân văn và giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi số?

    Làm sao để phát triển khoa học xã hội, nhân văn và giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi số?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Ukraine ca ngợi quyết định của Ba Lan về ông Orban
    Thế giới

    Ukraine ca ngợi quyết định của Ba Lan về ông Orban

    Thế giới

    Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Sybiha gọi quyết định của Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki không gặp Thủ tướng Hungary Viktor Orban là một quyết định đúng đắn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lao động tự do đối mặt với 'tai nạn nghề nghiệp', lừa đảo trước khi tham gia việc làm số
    Xã hội

    Lao động tự do đối mặt với "tai nạn nghề nghiệp", lừa đảo trước khi tham gia việc làm số

    Xã hội

    Kinh tế số giúp nhiều lao động tự do có việc làm, thu nhập cao nhưng cũng mang đến nhiều nguy cơ về tai nạn nghề nghiệp, an toàn lao động hay nguy cơ lừa đảo...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cổ phiếu bất động sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng kéo thị trường vượt 1.700 điểm
    Nhà đất

    Cổ phiếu bất động sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng kéo thị trường vượt 1.700 điểm

    Nhà đất

    Dù nhóm midcap bất động sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ, thị trường phiên 1/12 vẫn giữ được đà tăng nhờ lực kéo mạnh mẽ từ “họ” Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, giúp VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm và kéo đà tăng của cả nhóm ngành.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đối thoại “nóng” về tiền bồi dưỡng A80 của sinh viên, hiệu trưởng giải đáp ra sao?
    Xã hội

    Đối thoại “nóng” về tiền bồi dưỡng A80 của sinh viên, hiệu trưởng giải đáp ra sao?

    Xã hội

    Buổi đối thoại trưa 1/12 kéo dài với nhiều ý kiến “nóng” xoay quanh khoản bồi dưỡng A80 của sinh viên. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội thừa nhận việc thông tin chưa kịp thời, giải thích từng khoản chi và cho biết sinh viên sẽ nhận thêm 580.000 đồng trong đợt 2.

    Chia sẻ Chia sẻ
    BTV Thời tiết đời đầu VTV, mỹ nhân làng truyền hình tiết lộ bí quyết tránh xa điều tiêu cực
    Văn hóa - Giải trí

    BTV Thời tiết đời đầu VTV, mỹ nhân làng truyền hình tiết lộ bí quyết tránh xa điều tiêu cực

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, BTV Đan Lê đã có dòng trạng thái, chia sẻ cách để thoát khỏi những luông thông tin tiêu cực ngày một nhan nhản trên mạng xã hội và trong đời sống.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo động người dùng suy giảm nhận thức do AI, nguy cơ mất việc làm trong 1-3 năm tới
    Kinh tế

    Báo động người dùng suy giảm nhận thức do AI, nguy cơ mất việc làm trong 1-3 năm tới

    Kinh tế

    Theo ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc Hệ thống Đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech, hiện tượng “rỗng não AI” đang diễn ra ngày càng rõ nét trong môi trường học tập và làm việc tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính sách mới liên quan đến công chức, tiêu chuẩn bác sĩ, xử lý vi phạm... có hiệu lực từ tháng 12/2025
    Bạn đọc

    Chính sách mới liên quan đến công chức, tiêu chuẩn bác sĩ, xử lý vi phạm... có hiệu lực từ tháng 12/2025

    Bạn đọc

    Tháng 12/2025, hàng loạt các chính sách mới quan trọng liên quan đến công chức, tiêu chuẩn chức danh bác sĩ, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên... chính thức có hiệu lực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thua ở mọi đấu trường, Thép xanh Nam Định cần làm gì để thay đổi?
    Thể thao

    Thua ở mọi đấu trường, Thép xanh Nam Định cần làm gì để thay đổi?

    Thể thao

    Bóng đá đỉnh cao, chứ không phải bóng đá văn phòng hay sinh viên, để cứ đến giải bổ sung vài anh phủi bán chuyên vào đội hình là có thể giải quyết trận đấu...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xì xụp bát phở Thìn Bờ Hồ những ngày cuối: Người Hà Nội luyến tiếc chia tay 'huyền thoại' ẩm thực sau 70 năm
    Ảnh

    Xì xụp bát phở Thìn Bờ Hồ những ngày cuối: Người Hà Nội luyến tiếc chia tay "huyền thoại" ẩm thực sau 70 năm

    Ảnh

    Đầu tháng 12, con ngõ nhỏ số 61 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm) dường như chật chội hơn thường lệ. Không khí đặc quánh mùi nước dùng thơm nức, tiếng bát đũa lanh canh và tiếng thực khách xì xụp những thìa nước phở nóng hổi của bát phở Thìn Bờ Hồ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư Tô Lâm nhận Huân chương Vàng Quốc gia của Nhà nước Lào
    Thế giới

    Tổng Bí thư Tô Lâm nhận Huân chương Vàng Quốc gia của Nhà nước Lào

    Thế giới

    Đây là Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng Tổng Bí thư Tô Lâm đã có công lao to lớn góp phần quan trọng việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lào Cai: Quyết liệt bảo vệ nguồn lợi thủy sản và động vật hoang dã
    Bạn đọc

    Lào Cai: Quyết liệt bảo vệ nguồn lợi thủy sản và động vật hoang dã

    Bạn đọc

    Thực hiện Kế hoạch phối hợp của Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch triển khai hành động trên toàn tỉnh nhằm tăng cường bảo vệ các loài động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại rau dân dã, bỏ lá, ăn cọng, giúp chắc xương, dưỡng da, sáng mắt, xào tỏi cũng ngon cực kỳ
    Gia đình

    Loại rau dân dã, bỏ lá, ăn cọng, giúp chắc xương, dưỡng da, sáng mắt, xào tỏi cũng ngon cực kỳ

    Gia đình

    Loại rau này giúp dưỡng ẩm cho da khô, chắc xương, giải độc và làm sáng mắt. Vào giữa mùa đông, loại rau này là món ăn cực phẩm, vô cùng tươi non, ngon miệng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hiến đất xây trường, mở đường: Sức mạnh đồng thuận ở A Lưới 1
    Nông thôn mới

    Hiến đất xây trường, mở đường: Sức mạnh đồng thuận ở A Lưới 1
    18

    Nông thôn mới

    Phong trào hiến đất xây dựng đường giao thông, trường học và các công trình phúc lợi tại xã A Lưới 1 lan tỏa mạnh mẽ, góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn mới ở xã miền núi này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Quốc vương Brunei
    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Quốc vương Brunei

    Tin tức

    Sáng 1/12/2025, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    An ninh vĩnh viễn cho Ukraine - tiết lộ chủ đề đàm phán giữa Mỹ và Ukraine tại Florida
    Thế giới

    An ninh vĩnh viễn cho Ukraine - tiết lộ chủ đề đàm phán giữa Mỹ và Ukraine tại Florida

    Thế giới

    Các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Ukraine và Mỹ tại Florida đề cập đến lịch trình bầu cử tại Ukraine, việc trao đổi lãnh thổ giữa Kiev và Moscow và các vấn đề khác - tờ báo Mỹ The Wall Street Journal trích lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bùng nổ đêm nhạc “Sound Freedom by Vinaphone mùa 3” - hành trình của cảm xúc, công nghệ và sức trẻ tại Cà Mau
    Doanh nghiệp

    Bùng nổ đêm nhạc “Sound Freedom by Vinaphone mùa 3” - hành trình của cảm xúc, công nghệ và sức trẻ tại Cà Mau

    Doanh nghiệp

    Tối 29/11, tại sân Nhà hát Cao Văn Lầu, phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau - một lần nữa rực sáng, chào đón sự trở lại đầy mãnh liệt của “Sound Freedom by VinaPhone mùa 3” – đại nhạc hội đang trở thành biểu tượng âm nhạc mới của vùng cực Nam tổ quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chương trình xóa nghèo ở miền núi Bắc Ninh: Từ nhà vách đất đến nhà kiên cố
    Nhà nông

    Chương trình xóa nghèo ở miền núi Bắc Ninh: Từ nhà vách đất đến nhà kiên cố

    Nhà nông

    Xã Vân Sơn (tỉnh Bắc Ninh) trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo và ổn định đời sống người dân nhờ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Trong những năm gần đây, nhiều căn nhà kiên cố đã được xây dựng, góp phần giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số an cư, phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báu vật nghìn năm dưới chân núi Chương Sơn có gì đáng chú ý?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Báu vật nghìn năm dưới chân núi Chương Sơn có gì đáng chú ý?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Chùa Ngô Xá dưới chân núi Chương Sơn (Tân Minh, Ninh Bình) có lịch sử hơn 900 năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hưng Yên công bố quyết định điều động Chánh Thanh tra tỉnh nhận nhiệm vụ mới
    Tin tức

    Hưng Yên công bố quyết định điều động Chánh Thanh tra tỉnh nhận nhiệm vụ mới

    Tin tức

    UBND tỉnh Hưng Yên vừa công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên Vũ Thanh Vân được điều động đến Sở Công thương, giữ chức Giám đốc Sở này. Người kế nhiệm của ông Vân tại Thanh tra tỉnh Hưng Yên nguyên là Giám đốc Ban Quản lý các khu công nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an vào cuộc vụ bé gái bị xích chân trong căn phòng bẩn thỉu
    Tin tức

    Công an vào cuộc vụ bé gái bị xích chân trong căn phòng bẩn thỉu
    9

    Tin tức

    Công an xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk đang vào cuộc xác minh vụ việc một bé gái bị xích chân trong một căn phòng bần thỉu xảy ra trên địa bàn xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại
    Thị trường

    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại

    Thị trường

    Giá vàng hôm nay 1/12, vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh, đặc biệt, vàng SJC lại lập kỷ lục mới. Người dân tranh thủ đi mua bởi nghĩ vàng sẽ tiếp tục tăng dù cửa hàng không bán số lượng lớn như mọi hôm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Doanh nghiệp hãy xem lực lượng Khuyến nông như lực lượng của mình
    Nhà nông

    Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Doanh nghiệp hãy xem lực lượng Khuyến nông như lực lượng của mình

    Nhà nông

    Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Lê Quốc Thanh nhấn mạnh, doanh nghiệp cần xem lực lượng khuyến nông như một phần lực lượng của chính mình. Ông cho rằng chỉ khi phát huy tối đa năng lực của đội ngũ khuyến nông, đặc biệt là khuyến nông cấp xã, việc chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ nông dân mới đạt hiệu quả thực chất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát hiện 2 người tử vong trong ngôi nhà ở Hà Nội
    Tin tức

    Phát hiện 2 người tử vong trong ngôi nhà ở Hà Nội

    Tin tức

    Người dân tá hỏa khi phát hiện 2 người đàn ông tử vong tại một ngôi nhà ở xã Bình Minh (TP.Hà Nội). Nghi vấn ban đầu do sốc thuốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lịch thi đấu chi tiết SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1.000 thành viên
    Thể thao

    Lịch thi đấu chi tiết SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1.000 thành viên

    Thể thao

    Lịch thi đấu chi tiết SEA Games 33, Đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1000 thành viên tham dự và tranh tài ở 47 môn của Đại hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị: Xử lý rác thải là vấn đề cấp bách
    Xã hội

    Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị: Xử lý rác thải là vấn đề cấp bách

    Xã hội

    Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Phương khẳng định, công tác xử lý rác thải sinh hoạt đang là vấn đề cấp bách, tác động trực tiếp đến môi trường và đời sống nhân dân trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vòng tránh thai đi lạc, đâm thủng trực tràng bệnh nhân U70
    Xã hội

    Vòng tránh thai đi lạc, đâm thủng trực tràng bệnh nhân U70

    Xã hội

    Cụ bà 61 tuổi "bỏ quên" vòng tránh thai nhiều năm mà không kiểm tra, dẫn đến vòng tránh thai "đi lạc” xuyên qua thành tử cung, xuyên thủng trực tràng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lào Cai: Tân Bí thư Đảng uỷ xã Sín Chéng là ai?
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Lào Cai: Tân Bí thư Đảng uỷ xã Sín Chéng là ai?
    6

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Sáng nay 1/12, Tỉnh uỷ Lào Cai đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Sín Chéng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Siêu sự kiện hạ tầng” trước thềm Đại hội lần thứ XIV của Đảng: 232 dự án, hơn 1,12 triệu tỷ đồng đồng loạt khởi động
    Giao thông - Xây dựng

    “Siêu sự kiện hạ tầng” trước thềm Đại hội lần thứ XIV của Đảng: 232 dự án, hơn 1,12 triệu tỷ đồng đồng loạt khởi động

    Giao thông - Xây dựng

    Chính phủ đang chuẩn bị khởi công và khánh thành đồng loạt 232 dự án với tổng vốn hơn 1,12 triệu tỷ đồng, trải rộng trên 34 tỉnh, thành. Sự kiện được thiết kế như một “bức tranh tổng kết” 5 năm phát triển hạ tầng chiến lược, kết nối 79 điểm cầu truyền hình và đặt trọng tâm vào những công trình có sức lan tỏa nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những chính sách kinh tế, tài chính có hiệu lực từ tháng 12/2025
    Kinh tế

    Những chính sách kinh tế, tài chính có hiệu lực từ tháng 12/2025

    Kinh tế

    Nhiều chính sách mới về tài chính, chứng khoán, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 12/2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chỉ một câu nói vu vơ của chồng, tôi phát hiện sự thật cay đắng hơn cả bị phản bội
    Gia đình

    Chỉ một câu nói vu vơ của chồng, tôi phát hiện sự thật cay đắng hơn cả bị phản bội

    Gia đình

    Có những sự thật khi phơi bày ra, nó không khiến bạn rơi nước mắt, mà khiến bạn lạnh toát sống lưng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an cảnh báo khẩn cấp về “Tài liệu 88 trang” có liên quan anh Nguyễn Xuân Đạt

    Công an cảnh báo khẩn cấp về “Tài liệu 88 trang” có liên quan anh Nguyễn Xuân Đạt

    2

    Tin chiều 29/11: ĐT Malaysia không bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam, mà bị... loại luôn?

    Tin chiều 29/11: ĐT Malaysia không bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam, mà bị... loại luôn?

    3

    Cuộc chiến cuối cùng: Euroclear gây sức ép buộc châu Âu công nhận chiến thắng của Nga và giải phóng tài sản

    Cuộc chiến cuối cùng: Euroclear gây sức ép buộc châu Âu công nhận chiến thắng của Nga và giải phóng tài sản

    4

    BTV Thời sự là "mỹ nhân đời đầu VTV", từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    BTV Thời sự là 'mỹ nhân đời đầu VTV', từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    5

    Nghệ sĩ Nhân dân, Đại tá Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

    Nghệ sĩ Nhân dân, Đại tá Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media