Chủ đề nóng

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 29/01/2022 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày cuối năm, các chiến sĩ kỵ binh cơ động vẫn miệt mài luyện tập 8 tiếng mỗi ngày cùng ngựa trên thao trường, luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho người dân vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán.
Bình luận 0
Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 1.

Những ngày cận Tết, các chiến sĩ Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh trực thuộc Bộ Công an vẫn miệt mài luyện tập, rèn luyện để nâng cao kỹ năng chiến đấu, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự khi có mệnh lệnh.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 2.

Là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) theo Quyết định số 1256, ngày 1/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn CSCĐ Kỵ binh có chức năng trực tiếp huấn luyện, sử dụng ngựa đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 3.

Sau thời gian huấn luyện và luyện tập trên thao trường, hiện nay hầu hết các chiến sĩ thuộc Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh đều đã nắm bắt hết được các động tác, yếu lĩnh kỹ thuật về huấn luyện điều khiển ngựa.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 4.

Trước khi ra thao trường mỗi cảnh sát phải vệ sinh lông ngựa, khi vệ sinh cho ngựa, cảnh sát sẽ lắp yên, dây cương và kiểm tra móng.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 5.

Đây là năm thứ hai Thượng sĩ Lê Văn Đạt (Đoàn CSCĐ kỵ binh) phải ăn tết xa nhà, tuy nhiên do tính chất công việc nên Đạt vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo công tác huấn luyện ngựa trên thao trường, sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ khi có mệnh lệnh.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 6.

"Tết không được về nhà cũng hơi buồn, nhưng tại đây Ban chỉ huy các cấp cũng chuẩn bị các món quà quê để tặng cho chúng tôi nên các chiến sĩ tại Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh cũng vơi đi phần nào đó nỗi nhớ nhà", thuợng sĩ Đạt chia sẻ.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 7.

Trung bình các chiến sĩ sẽ mất khoảng 2 tháng để làm quen và thuần phục được chú ngựa hoang Mông Cổ.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 8.

Đôi khi trên thao trường các chiến sĩ cũng gặp phải một vài chấn thương nhỏ khi thực hiện những bài luyện tập khó.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 9.

Trao đổi với PV, Thượng tá Lê Sỹ Hà - Phó trưởng đoàn phụ trách công tác huấn luyện của đơn vị cho biết, Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh luôn sẵn sàng huấn luyện và ứng trực để tăng cường cho Công an các đơn vị địa phương khi có mệnh lệnh đề ra nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân ăn Tết.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 10.

"Trong không khí vui xuân đón Tết, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng trực cũng như tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao và có những hỗ trợ về vật chất nhằm tạo không khí gần gũi và ấm áp cho các chiến sĩ phải ăn tết xa nhà", Thượng tá Lê Sỹ Hà nói thêm.

Trên thao trường kỵ binh cơ động những ngày cuối năm - Ảnh 11.

Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh là lực lượng mới, được biên chế cho Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) từ ngày 15/1. Lực lượng này ra mắt vào ngày 8/6.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem