Hà Nội: Đường phố đông, trụ sở công an phường chỉ lác đác người xin cấp giấy đi đường

Thứ hai, ngày 06/09/2021 11:49 AM (GMT+7)
Phần lớn doanh nghiệp và người dân đều nắm được việc nộp hồ sơ xin giấy đi đường mẫu mới qua email hoặc liên hệ với cảnh sát khu vực nên tại nhiều trụ sở công an phường trên địa bàn Hà Nội, PV ghi nhận chỉ thấy cảnh vắng vẻ, yên tĩnh.
Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 1.

Ghi nhận lúc 8h30 phút sáng ngày 6/9 tại trụ sở công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy), chỉ lác đác người dân đến trụ sở công an phường xin cấp giấy đi đường mẫu mới và đều được cán bộ trực ban giải thích và mời về liên hệ với cảnh sát khu vực hoặc qua E-mail để giải quyết thủ tục.

Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 2.

Một số người dân đến làm thủ tục xin cấp giấy đi đường cho biết, mặc dù đã nắm được thông tin qua báo chí, truyền thông nhưng để chắc chắn hơn nên vẫn đến trụ sở công an phường để tìm hiểu.

Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 3.

Phòng tiếp nhận hồ sơ tại trụ sở công an phường Trung Hòa vắng bóng người đến làm việc, cán bộ tiếp nhận hồ sơ qua E-mail.

Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 4.

Tương tự tại trụ sở công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa) cũng vắng người đến làm thủ tục xin cấp giấy đi đường mẫu mới.

Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 5.

Đại diện một doanh nghiệp trên địa bàn phường Láng Hạ đến xin giấy đi đường cho nhân viên và được cán bộ công an phường giải thích và mời về nộp hồ sơ qua E-mail hoặc cảnh sát khu vực.

Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 6.

Một cán bộ công an phường Láng Hạ cho biết, theo quy trình để được cấp giấy theo mẫu mới, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thiết yếu sẽ gửi danh sách, hồ sơ đăng ký cấp giấy đi đường tới cơ quan chủ quản. Đơn vị này sau đó sẽ gửi danh sách của doanh nghiệp qua phòng CSGT để xét duyệt, cấp giấy đi đường có mã nhận diện. Các quy trình này được thực hiện qua E-mail. Giấy đi đường khi được cấp lại được cơ quan công an in, ký và đóng dấu, gửi tới cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để gửi trả cho doanh nghiệp. Còn đối với các tổ chức, cá nhân và các trường hợp cấp thiết khác thì thẩm quyền cấp giấy được giao cho công an xã, phường, thị trấn.

Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 7.

Tại trụ sở công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) cũng vắng người đến làm thủ tục sáng nay.

Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 8.

Giấy thông báo việc cấp giấy đi đường được dán trước Trụ sở Công an phường Dịch Vọng Hậu.

Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 9.

Người dân đến tìm hiểu và đều được cán bộ công an phường giải thích và mời quay về nộp hồ sơ như thông báo dán ở cổng trụ sở công an phường.

Trụ sở Công an phường tại Hà Nội vắng người đến làm giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 10.

Ghi nhận lúc 10h cùng ngày tại Đội cảnh sát Giao thông - Trật tự (phố Thái Hà, quận Đống Đa) cũng vắng người đến làm thủ tục xin cấp giấy đi đường mẫu mới. Khi được hỏi số lượng người đến làm thủ tục trong sáng nay, một cán bộ trực ban cho biết do phần lớn người dân nắm được việc nộp hồ sơ qua E-mail và cảnh sát khu vực nên trong buổi sáng nay vắng người đến làm thủ tục.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem