Lật xe đưa đón công nhân ở Tây Ninh, hơn 10 người nhập viện
Xe khách loại 25 chỗ, đưa đón công nhân đi làm về bị lật ngang ở xã Mỹ Lệ, tỉnh Tây Ninh khiến hơn 10 người phải nhập viện ở Trung tâm Y tế khu vực Cần Đước cơ sở 2, ngày 26/11.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
"Bão đơn", cháy hàng nhờ… livestream
9X Nguyễn Thị Thu Hoa (dân tộc Mường) ở Phú Thọ khởi nghiệp với món thịt chua Thanh Sơn, từng nhiều lần đổ đi bao mẻ thịt vì thất bại. Hiện nay, khi nhắc đến thịt chua Thanh Sơn thì người tiêu dùng nhớ ngay đến Trường Food (Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Trường Food) do Nguyễn Thị Thu Hoa làm Giám đốc.
Chị Hoa nhớ lại, suốt một thời gian dài, chị từng bắt xe, ôm từng hộp thịt chua đi giới thiệu sản phẩm. "Nhưng khát khao của tôi là đưa sản phẩm OCOP thịt chua Thanh Sơn vươn xa mọi miền. Điều này, thôi thúc tôi chuyển hướng kinh doanh từ bán hàng truyền thống sang xây dựng website, bán hàng qua thương mại điện tử, siêu thị; trên các nền tảng mạng xã hội" - chị Hoa nói.

Đồi chè trồng theo hướng hữu cơ an toàn của HTX Long Cốc. Ảnh: N.H
Đến nay, HTX sản xuất chè an toàn xã Long Cốc đã có 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao và một sản phẩm đạt OCOP 3 sao. Hàng nghìn tấn chè thành phẩm của HTX được bày bán tại các siêu thị lớn trên toàn quốc, đang hướng tới hoàn thiện hồ sơ để xuất khẩu, mang lại doanh thu hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.
Chị Hoa cho hay, hiện nay TikTok là kênh đắc lực góp phần mở ra thị trường mới, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh tế cho các sản phẩm thịt chua Thanh Sơn. Chị Hoa đã thiết lập tài khoản Tiktok "Hoa thịt chua", thường xuyên livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm thịt chua và nhanh chóng thu hút đông đảo người xem.
Hiện tài khoản Tiktok "Hoa thịt chua" có hơn 300.000 lượt người theo dõi; có video đạt hàng triệu lượt xem. "Đỉnh điểm tại chương trình livestream "Chợ phiên OCOP - Về miền Đất Tổ" trên Tiktok diễn ra ngày 22/7 vừa qua, tôi đã quảng bá, giới thiệu được 40 nông sản đặc trưng của tỉnh Phú Thọ và các sản phẩm thịt chua vị truyền thống, thịt chua tỏi ớt, đặc sản thịt muối, cá thính... của Trường Foods. Buổi bán hàng này đã thu hút gần 20 triệu lượt xem, bán được hơn 3.000 đơn hàng. Trong đó, các sản phẩm thịt chua Thanh Sơn của chúng tôi đã cháy hàng, mang về doanh thu hơn 300 triệu đồng" - chị Hoa cho hay.
Khai thác tốt tiềm năng của nền tảng số, doanh thu của Trường Foods liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây: Từ 40 tỷ đồng năm 2020, tăng lên 52 tỷ đồng năm 2022; giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 80 lao động địa phương, với mức thu nhập 6-8 triệu/người/tháng.
Tiktok Hoa thịt chua còn tích cực phối hợp với Sở NNPTNT, Tỉnh Đoàn Phú Thọ tham gia chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân. Các phiên livestream của Tiktoker "Hoa thịt chua" đã gây "bão đơn", truyền cảm hứng cho thanh niên nông thôn ở các địa phương nỗ lực ứng dụng chuyển đổi số trong khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển sản phẩm đặc trưng vùng miền.

Qua nền tảng mạng xã hội, livestream, tài khoản Tiktok “Hoa thịt chua” đã thu hút hàng triệu lượt xem, đặt mua hàng. Ảnh: N.H
Liên kết chuỗi để phát triển bền vững
Với diện tích hơn 15.000ha, chè là một trong những loại cây trồng chủ lực của tỉnh Phú Thọ phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu nhiều nước. Đến nay, Phú Thọ đã xây dựng được 70 vùng trồng chè tập trung với tổng diện tích hơn 5.800ha. Trong đó, đã cấp 2 mã số vùng trồng; cấp các chứng chỉ an toàn, vệ sinh thực phẩm đạt gần 3.700ha.
Năm 2018, HTX sản xuất chè an toàn Long Cốc (xã Long Cốc, huyện Tân Sơn) được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ tổ hợp tác. Xác định mục tiêu nâng cao chất lượng sản xuất và chế biến chè trên cơ sở phát triển vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn an toàn, ngay khi ra đời, HTX đã tập trung phát triển vùng nguyên liệu tại chỗ gắn với chế biến chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.
Đồng thời, HTX đã hình thành mạng lưới liên kết với các hộ dân trên địa bàn phát triển vùng chè an toàn theo hướng hàng hóa, xây dựng chuỗi giá trị, từng bước nâng cao chất lượng và phát triển thương hiệu "Chè an toàn Long Cốc".
Chị Phạm Thị Hạnh – Giám đốc HTX cho hay, HTX đang liên kết với 20 hộ trồng chè với diện tích 37ha theo quy trình sản xuất tiêu chuẩn VietGAP và định hướng hữu cơ. Để nông dân yên tâm lao động sản xuất, HTX còn hỗ trợ về phân bón, cam kết thu mua chè búp tươi với giá ổn định; tổ chức các buổi tuyên truyền, giao lưu trao đổi kinh nghiệm phương thức phát triển cây chè đạt tiêu chuẩn sản xuất sạch hướng tới vùng chè hữu cơ an toàn.
HTX Long Cốc cũng đã đầu tư xây dựng xưởng sản xuất chè với hệ thống máy móc hiện đại, đạt công suất chế biến 4 tấn chè tươi/ngày; đưa máy móc tự động hóa đến 70% công đoạn sản xuất chè ở khâu sao chè, đóng gói hút chân không…
Việc Cuba trồng lúa thành công có sự hỗ trợ của các chuyên gia lúa gạo, kỹ sư nông nghiệp Việt Nam trong Dự án hợp tác lúa gạo Việt Nam-Cuba. Nhiều giống lúa VIBA (viết tắt của Việt Nam và Cuba) đã được các kỹ sư nông nghiệp hai nước Việt Nam-Cuba nghiên cứu thành công và cho năng suất cao, giúp đất nước Cuba anh em từng bước tự chủ về an ninh lương thực.
Xe khách loại 25 chỗ, đưa đón công nhân đi làm về bị lật ngang ở xã Mỹ Lệ, tỉnh Tây Ninh khiến hơn 10 người phải nhập viện ở Trung tâm Y tế khu vực Cần Đước cơ sở 2, ngày 26/11.
Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự tài xế Lại Quang Nhân để điều tra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 khiến 4 người tử vong, 2 người bị thương.
"Có người rò rỉ, có người nghe lén. Nhưng không phải chúng tôi", Yuri Ushakov - Cố vấn thân cận của Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố như vậy với truyền thông Nga về 2 cuộc gọi điện thoại bị rò rỉ với Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff, theo Kyiv Post.
Ít nhất 13 người đã thiệt mạng sau khi một đám cháy lan qua nhiều tòa nhà chung cư cao tầng trong một khu nhà ở tại Hương Cảng hôm nay 26/11. Nhiều người khác được cho là vẫn bị kẹt bên trong.
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 3 bảng C vòng loại giải U17 châu Á 2026, U17 Việt Nam thi đấu lấn lướt và dễ dàng giành chiến thắng 2-0 trước U17 Hong Kong (Trung Quốc).
Sở Tài chính TP.HCM và Tập đoàn Binance ngày 25/11 ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm hỗ trợ quá trình hình thành Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025.
Theo bản tin bão mới nhất hôm nay về bão số 15, bão số 15 KOTO có thể mạnh lên cấp 12, giật cấp 15. Các chuyên gia khí tượng dự báo, sau cơn bão này, đến hết tháng 12, biển Đông khả năng vẫn xuất hiện thêm 1 cơn bão/áp thấp khác.
U22 Campuchia bất ngờ rút khỏi SEA Games 33; Tiền vệ Việt kiều Trần Thành Trung chắc suất đá chính ở SEA Games 33?; Hé lộ mục tiêu của U22 Indonesia tại SEA Games 33; Liverpool nhắm Michael Olise thay Salah; M.U bị tố đối xử bất công với huyền thoại; Ronaldo tặng quà cho gia đình Jota.
Thép xanh Nam Định đang thể hiện sự tự tin và quyết tâm cao độ trước thềm trận đấu ra quân tại AFC Champions League Two mùa giải 2025/2026 gặp chủ nhà Ratchaburi (Thái Lan).
Ngày 26/11, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo Giải báo chí Toàn quốc về Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 họp và đã tìm ra 32 tác phẩm xuất sắc nhất. Mùa giải năm nay thiết lập kỷ lục mới với 1.866 tác phẩm dự thi.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz hôm thứ Tư cảnh báo rằng Mỹ không được bỏ qua vai trò của châu Âu trong các cuộc đàm phán với Nga về Ukraine, khẳng định rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng cần có sự đồng thuận của châu Âu.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp càng tốt bụng, càng được trời ưu ái, hưởng sự giàu có và thịnh vượng, cuộc sống ổn định và sung túc.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu cho biết, khi TP Hà Nội siết lại việc kinh doanh phải đảm bảo đúng quy định pháp luật thì số doanh nghiệp "ma" giảm mạnh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước khiến các thủ đô châu Âu chấn động khi đưa ra tối hậu thư cho Kiev: chấp nhận bản kế hoạch hòa bình bất ngờ của Washington hoặc đối mặt nguy cơ mất viện trợ quân sự và tình báo từ Mỹ. Điều này làm dấy lên câu hỏi Ukraine sẽ ra sao nếu mất sự ủng hộ của Mỹ?
Theo Công ty TNHH Một thành viên (MTV) Khai thác công trình thủy lợi Ninh Thuận (tỉnh Khánh Hòa) đợt mưa lớn từ ngày 16 – 22/11 vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống thủy lợi khu vực phía nam tỉnh(tỉnh Ninh Thuận cũ). Thống kê cho thấy có 93 công trình bị hỏng, trong đó 13 công trình ở mức nguy cơ mất an toàn cao, cần được sửa chữa khẩn cấp để đảm bảo điều tiết nước và an toàn mùa vụ tới.
Khi bão số 15 được dự báo đang tiến gần và mùa lũ được dự báo kéo dài bất thường sang tháng 12, hồ Dầu Tiếng khẩn trương kích hoạt phương án ứng phó, điều tiết nước và kiểm soát hạ du nhằm bảo đảm an toàn cho hàng chục nghìn hộ dân cùng vùng sản xuất rộng lớn.
Hạt muối biển được ông Bùi Xuân Điện ở xã Quỳnh Phú (địa phận huyện Quỳnh Lưu trước đây), tỉnh Nghệ An cho vào nồi đất, đốt than đỏ lừ, hầm suốt nhiều giờ. Hạt muối hầm sau khi ra lò đổi vị khác lạ được bán với giá cao, spa dưỡng sinh, thực phẩm dinh dưỡng ai dùng cũng tấm tắc khen rồi tranh nhau mua.
Theo đánh giá, điểm mạnh của Vadim Nguyễn nằm ở thể lực, khả năng kiểm soát bóng, tranh chấp và chuyển trạng thái. Tiền vệ Việt kiều 20 tuổi này hoàn toàn có thể trở thành nhân tố quan trọng của bóng đá Việt Nam trong tương lai.
"Du khách nước ngoài thích thú khi đến làng dệt đũi Nam Cao, bởi nơi đây không bị thương mại hóa, người dân thân thiện, cởi mở, đặc biệt các sản phẩm đều được làm thủ công, tỉ mẩn mang tính giá trị văn hóa cao", một nghệ nhân chia sẻ với Dân Việt.
Trung tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo là một người bạn rất thân thiết của Nghệ sĩ Nhân dân Tấn Minh vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội.
Theo Forbes, Elon Musk tiếp tục dẫn đầu danh sách CEO tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 493,2 tỷ USD. Trong khi đó, vị trí thứ 2 và thứ 3 ghi tên hai nhà đồng sáng lập của Google: Larry Page và Sergey Brin.
Nguyễn Hữu Cảnh thuộc dòng dõi danh tướng nhà chúa Nguyễn nên sớm trở thành người tài giỏi, võ nghệ siêu quần, từng là sư tổ của môn võ với danh hiệu “Bạch hổ sơn quân phái” được nhiều người kính phục.
Nestlé Việt Nam vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo, kêu gọi ứng viên làm việc trực tuyến, làm việc online và yêu cầu chuyển tiền hoặc cung cấp dữ liệu cá nhân. Doanh nghiệp khẳng định đây không phải là hình thức tuyển dụng chính thống của Nestlé Việt Nam.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte thừa nhận rằng tư cách thành viên NATO của Ukraine là không thể nếu không có lập trường thống nhất giữa các đồng minh của liên minh vốn đang bất đồng về vấn đề này.
Chiều nay (25/11), phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đang tác nghiệp tại Đắk Lắk đã trao 2 triệu đồng từ bạn đọc hỗ trợ gia đình có bố mẹ mất trong cơn lũ lịch sử vừa qua.
Suốt 4 ngày qua, hàng nghìn sinh viên, học sinh và đội ngũ tình nguyện viên nghệ sĩ đã không quản ngại vất vả, túc trực liên tục tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM để phân loại, đóng gói hàng cứu trợ khẩn cấp gửi về miền Trung sau lũ lụt.
Qua đối thoại, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết,Việt nam sẵn sàng cùng Philippines và các nước kiên trì giải quyết tồn tại, bất đồng trong khu vực trên cơ sở phù hợp luật pháp quốc tế, nguyên tắc của ASEAN và hài hòa lợi ích chính đáng của tất cả các bên liên quan.
“Tôi phải viết một cuốn sách để trả lời một cuốn sách”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói về cuốn sách mới nhất của mình - “Cô bé hàng xóm và bốn viên kẹo” - tại buổi họp báo chiều 26/11. Cuốn sách mà theo ông, độc giả sẽ thấy lòng mình mềm lại trước những hành động tốt đẹp giữa người với người dù trong hoàn cảnh khó khăn.
15 năm triển khai NESCAFÉ Plan tại Việt Nam, Nestlé kiên định theo đuổi mục tiêu phát triển nông nghiệp tái sinh, bảo vệ tài nguyên đất - nước và nâng cao sinh kế bền vững cho cộng đồng canh tác.
Tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 ngày 26/11, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng trình bày các giải pháp chiến lược nhằm cân bằng giữa việc thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, bảo đảm an toàn hệ thống điện và giữ giá điện hợp lý.
3