Chủ đề nóng

Vừa xuống sân bay, người từ TP.HCM về Hà Nội lập tức được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung

Nguyễn Tiến Thứ năm, ngày 22/07/2021 22:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi chuyến bay đưa người dân từ TP.HCM về Hà Nội hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 17h10 chiều nay, tất cả hành khách lập tức được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung.
Bình luận 0
Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Chiều 22/7, chuyến bay duy nhất của Vietnam Airlines từ TP.Hồ Chí Minh đến Hà Nội trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện Công điện số 16 đã hạ cánh an toàn ở sân bay Nội Bài lúc 17h10.

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Theo Công điện số 16/CĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, từ 0 giờ ngày 22/7, Hà Nội tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản số 969/Ttg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

Toàn bộ hành khách trở về từ TP. Hồ Chí Minh đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 4.

Sau khi hoàn tất thủ tục, những người dân đầu tiên đã ra khỏi khu vực kiểm soát. Tất cả mọi người đều tuân thủ 5K của Bộ Y Tế. Nhiều người còn chủ động mang đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến bay.

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 5.

Sau khi xuống sân bay, mọi người đều phải giãn cách đúng quy định.

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 6.

Những người đang đứng chờ đọc tên để lên xe buýt về nơi cách ly.

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 7.

Theo ghi nhận, Transerco huy động 15 xe đến sân bay Nội Bài và đón khoảng gần 300 người về các khu cách ly tập trung.

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 8.

Các xe đều được đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định như phun khử khuẩn phương tiện trước và sau mỗi lượt thực hiện, trên xe có bố trí nước sát khuẩn, có căng dây, ni lông và biển báo sau ghế lái xe để ngăn cách khoang lái với khu vực ngồi của hành khách.

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 9.

Công nhân lái xe buýt và phương tiện được huy động tham gia đón công dân hiện đang trong thời gian nghỉ làm việc do giảm dịch vụ xe buýt theo quy định của thành phố và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lái xe này đều phải đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ phòng chống dịch theo quy định và không được tham gia vào quá trình sản xuất để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh.

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 10.

Theo kế hoạch, số lượng dự kiến đón từ sân bay Nội Bài đến các khu tập trung cách ly khoảng từ 200-400 hành khách/chuyến bay. Trong suốt quá trình đón công dân, trên mỗi xe đều có đại diện của cơ quan y tế đi theo để quản lý và hướng dẫn công dân đảm bảo đúng quy trình phòng dịch.

 

Người từ TP.HCM về Hà Nội được xe buýt đưa đến khu cách ly tập trung - Ảnh 11.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem