Chủ đề nóng

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch

Nguyễn Chương Thứ năm, ngày 19/08/2021 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 19/8, 122 cán bộ Bệnh viện Phụ sản Trung ương (TP Hà Nội) đã tham dự lễ xuất quân chi viện cho miền Nam. Điều đặc biệt, những y bác sĩ này sẽ tập trung hỗ trợ cho các thai phụ nhiễm Covid-19.
Bình luận 0
Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 1.

Thực hiện lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và công đoàn ngành y tế, ngày 19/8, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức lễ xuất quân đợt 2, lên đường đến TP HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống Covid-19.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 2.

Được biết, trong đợt hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch Covid-19, đoàn cử 122 nhân viên y tế của bệnh viện. Trước đó, cuối tháng 7 vừa qua, đoàn công tác gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã lên đường hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 3.

Nhân viên y tế động viên nhau trước khi đồng nghiệp lên đường vào miền Nam hỗ trợ chống dịch.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 4.

Động viên đoàn lên đường, PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nhấn mạnh hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các nhân viên y tế để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ TP HCM và các tỉnh miền Nam vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 5.

"Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng. Tôi tin tưởng rằng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành y tế TP HCM và các tỉnh phía Nam thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19"-PGS Cường chia sẻ.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 6.

“Trước khi đi, chúng em còn động viên gia đình, người thân ở nhà là mọi người hãy yên tâm, bởi chúng con vào tâm dịch sẽ không đơn độc, bởi nhân dân cả nước, ngành y tế, tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương luôn đồng hành và ủng hộ ở phía sau. Chúng em rất trân trọng sự hy sinh cao quý của các đồng nghiệp và thầm hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao, an toàn trở về” - một điều dưỡng viên chia sẻ.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 7.

Đội ngũ bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch sẽ gặp nhiều khó khăn, gian khổ và nguy hiểm nhưng đây là đạo đức, tình cảm của người thầy thuốc trước hoạn nạn của người bệnh. Do đó, đội ngũ các y, bác sĩ luôn sẵn sàng lên đường - PGS Cường chia sẻ.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 8.

"Mọi người trong gia đình đều làm trong ngành y nên hiểu hơn ai hết vai trò của bác sĩ trong công tác phòng chống dịch, tất cả đều đồng lòng, giúp tôi có thêm động lực. Trước ngày đi, bản thân tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi hành trang từ kiến thức, vật dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cùng người dân miền Nam chiến thắng dịch bệnh". Bác sĩ Hoàng thị Kim Oanh – Khoa chẩn đoán trước sinh chia sẻ:

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 9.

Những đồng nghiệp cùng nhau ghi lại các bức ảnh khoảnh khắc trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 10.

Đội ngũ y, bác sĩ đã chuẩn bị xong tư trang, hành lý và tinh thần quyết thắng để chuẩn bị lên chuyến bay chi viện vào các tỉnh miền Nam.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 11.

"Thời gian tới, Bệnh viện Phụ sản Trung ương luôn sẵn sàng cung cấp nhân lực, vật lực cho đồng bào miền Nam. Đội ngũ y tế của bệnh viện vào Nam cũng sẽ được đảm bảo an toàn, và hoàn thành xứ mệnh chiến thắng dịch Covid-19", PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương khẳng định.

Xúc động ngày chia tay của 122 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vào miền Nam chống dịch - Ảnh 12.

Đến nay, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã chi viện hơn 150 nhân viên y tế vào miền Nam chống dịch


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem