Chủ đề nóng

4 khẩu súng đắt nhất thế giới, AK-47 vàng chỉ là hàng "tép riu", vị trí "trùm sò" mới thực sự bất ngờ

Thứ sáu, ngày 26/03/2021 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay có 4 khẩu súng được xếp vào hàng đắt nhất thế giới, trong đó "xa xỉ bậc nhất" lại đến từ khẩu súng ít ai ngờ tới.
Bình luận 0

Hệ thống kiểm soát súng ở mỗi quốc gia là khác nhau, các nước như Mỹ đã ban hành một số quyền tự do sử dụng súng. Còn việc kiểm soát súng ở Trung Quốc rất nghiêm ngặt, tất nhiên trên thế giới, Trung Quốc không phải quốc gia duy nhất cấm súng. Tuy rằng như vậy cũng không thể ngăn cản sự yêu thích của mọi người đối với súng và một số người còn đặc biệt sưu tầm các loại súng đắt giá.

4 khẩu súng đắt nhất thế giới, AK-47 vàng chỉ là hàng "tép riu", vị trí "trùm sò" mới thực sự bất ngờ - Ảnh 1.

Đứng ở vị trí thứ 4 là khẩu súng trường AK-47 mà Saddam Hussein sử dụng. Có thể thấy, khẩu súng này có bề mặt mạ vàng, nhìn là thấy thích. Vào thời điểm đó, Saddam đã chi rất nhiều tiền để chế tạo ra khẩu súng trường mạ vàng này.

4 khẩu súng đắt nhất thế giới, AK-47 vàng chỉ là hàng "tép riu", vị trí "trùm sò" mới thực sự bất ngờ - Ảnh 2.

Vị trí thứ ba là khẩu súng lục với thân súng được nạm vàng, đá quý và kim cương, giá thành của loại súng này rất cao. Khẩu súng lục này tuy có bề ngoài nhỏ, như chú chim sẻ nhỏ nhưng có đầy đủ các bộ phận bên trong, sử dụng vô cùng thuận tiện. Đây là khẩu súng thuộc sở hữu của băng đảng Valencia, liên minh của tổ chức buôn bán ma túy Sinaloa khét tiếng tại Mexico và hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Quân sự Mexico. Điểm giá trị nhất của khẩu súng này là rất khó bị phát hiện và độ sát thương của súng lục ổ quay không thua kém các loại súng lục khác.

4 khẩu súng đắt nhất thế giới, AK-47 vàng chỉ là hàng "tép riu", vị trí "trùm sò" mới thực sự bất ngờ - Ảnh 3.

Vị trí thứ hai là khẩu súng lục làm bằng thiên thạch, người ta gọi là súng lục thiên thạch. Khẩu súng lục này thực sự có thể coi là một báu vật vô giá bởi vì thiên thạch được sử dụng để chế tạo khẩu súng lục này có tuổi đời 4,5 tỷ năm. Ngoài ra, nhiều thiết bị công nghệ cao đã được Công ty sản xuất vũ khí Cabot Guns ở Pittsburgh, Mỹ bổ sung vào khi chế tạo nó.

4 khẩu súng đắt nhất thế giới, AK-47 vàng chỉ là hàng "tép riu", vị trí "trùm sò" mới thực sự bất ngờ - Ảnh 4.

Vị trí đầu tiên đắt nhất thế giới ít ai ngờ tới lại là khẩu súng săn xuất xứ Trung Quốc. Loại súng săn này là biểu tượng của Hoàng đế thời xưa. Cách chạm khắc và thiết kế của súng phản ánh đầy đủ sự tinh xảo của nghề thủ công cổ đại mà ngày nay cũng khó có thể đạt được. Có thông tin cho rằng khẩu súng săn của hoàng đế Trung Quốc được bán với giá cao ngất ngưởng :16 triệu Nhân dân tệ ( khoảng gần 3 triệu đôla) tại một cuộc đấu giá về súng.

Thúy phương (Hotbak)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem