Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết tại Đà Nẵng

Thứ ba, ngày 17/01/2023 18:50 PM (GMT+7)
Gần 100 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng được đưa về quê đón Tết cổ truyền cùng gia đình.
Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 1.

Ngày 17/1, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đưa bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện có thể về quê đón Tết Quý Mão.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 2.

Đây là chương trình thường niên của Bệnh viện Đà Nẵng, thể hiện việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 3.

Ngoài việc được đưa về quê đón Tết miễn phí, bệnh nhận cũng sẽ nhận được phần quà từ các nhà hảo tâm.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 4.

Anh Phan Ngọc Anh (quê Quảng Ngãi) có mẹ điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng chia sẻ, mẹ anh điều trị tại bệnh viện hơn 1 tháng qua. Tết sắp đến gia đình lo không có xe 2 mẹ con về vì di chuyển rất khó. “Nhận được thông tin bệnh viện tổ chức đưa bệnh nhân về miễn phí, mình yên tâm hơn phần nào. Cảm ơn các y bác sĩ không những điều trị bệnh nhân rất chu đáo mà còn quan tâm đến đời sống bệnh nhân gặp khó khăn như gia đình tôi”, anh Anh nói.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 5.

Ngồi xem bức thư pháp có chữ Yên vừa được bệnh viện tặng, bà Huỳnh Thị Thử (SN 1968, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) bộc bạch: “Điều trị tại bệnh viện hơn 1 năm qua giờ được về quê đón Tết nhờ có những chuyến xe miễn phí, người bệnh chúng tôi mừng lắm. Bệnh nhân không phải lo xe về quê, vừa tiết kiệm được tiền để chữa bệnh lại còn được tặng rất nhiều quà, chúng tôi thấy rất ấm lòng. Chỉ biết cảm ơn các bác sĩ bệnh viện, các mạnh thường quân rất nhiều”.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 6.

Chương trình nhằm động viên tinh thần cho người bệnh, góp phần giảm chi phí sinh hoạt, giúp người bệnh đỡ phải vất vả, đảm bảo sức khỏe khi về quê đón Tết cổ truyền.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 7.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung, thời điểm cận Tết nhu cầu về phương tiện di chuyển về quê của người dân tăng cao, trong đó có nhiều người dân nghèo điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng rất khó khăn trong việc về nhà đón Tết. “Nhằm hỗ trợ cho người bệnh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa người bệnh điều trị tại bệnh viện xuất viện được về quê an toàn, đón Tết với gia đình. Qua đó động viên, sẻ chia, tạo cho các bệnh nhân có được sự lạc quan, mau sớm hồi phục”, bác sĩ Trung chia sẻ.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 8.

Chuyến xe chở người bệnh về quê đón Tết thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người đồng bào dân tộc…trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng...

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 9.

Bệnh nhân xúc động khi được đưa về quê miễn phí.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 10.

Chuyến xe nghĩa tình Xuân Quý Mão được tổ chức trong 2 ngày 17-18/1 (tức 26-27 tháng Chạp) với gần 100 bệnh nhân được đưa về quê đón Tết.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem