Ẩm thực Việt Nam: Độc đáo với đuôi bò chế biến thành những món ăn hấp dẫn như thế này
Độc đáo với đuôi bò chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn như thế này
Duy Hoàng
Thứ hai, ngày 22/01/2024 10:18 AM (GMT+7)
Thăn bò, sườn bò hay bao tử bò đã vốn rất đỗi quen thuộc trong ẩm thực Việt. Thế nhưng đuôi bò, bộ phận rất đặc biệt của con bò không ngờ lại chế biến được những món ăn vô cùng thơm ngon và cực kì hấp dẫn.
Trong cái rét buốt, mưa lạnh là thời điểm thích hợp để mọi thành viên trong gia đình ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thơm ngon. Chúng ta thường nghe tới lẩu gà, lẩu hải sản, lẩu ếch nhưng nếu là tín đồ nghiện lẩu thì thực khách không thể không nhắc tới lẩu đuôi bò.
Đuôi bò là một thực phẩm khá quen thuộc với mọi người, đuôi có vị ngon ngọt, tính ấm có tác dụng bổ mạnh gân xương, thận… Bên trong đuôi bò chứa nhiều protein, khoáng chất canxi, sắt,… và đặc biệt là collagen giúp tăng cường độ nhờn cho những người bị xương khớp. Lẩu đuôi bò ngon đúng điệu phải không bị hôi, cùng với đó là xử lý nước lẩu sao cho trong và có vị thanh ngọt.
Nồi lẩu đuôi bò với miếng đuôi bò mềm thơm kết hợp vị dai dai của gân bò cùng miếng khoai bở ngọt bùi nhúng thêm rau ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt sẽ làm cho nồi lẩu đuôi bò trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Lẩu đuôi bò là món ăn vừa ngon vừa bổ được ăn kèm với bún chấm với chao. Nước dùng sóng sánh, tỏa ra hương thơm đặc trưng của bò sẽ kích thích vị giác người dùng. Đuôi bò có vị béo, sần sật vì có cả nạc, mỡ và da đan xen, tạo nên hương vị hương phú vừa thanh ngọt, lại vừa bổ dưỡng dễ ăn. Ngoài ra món ăn này cũng có tác dụng đẹp da cho phái nữ.
Ẩm thực Việt Nam: Đuôi bò hầm khoai tây bổ dưỡng, ấm nồng
Với cách kết hợp giữa đuôi bò và khoai tây, thực khách sẽ có ngay một món hầm vừa ngon vừa bổ và rất phù hợp với những người bị ốm, cần bồi bổ. Món ăn hợp với mùa đông lạnh giá và nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khoẻ mạnh, bồi bổ sức khỏe. Món đuôi bò hầm khoai tây sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt từ hạt điều. Khi ăn, du khách có thể cảm nhận được đuôi bò mềm thơm, dai dai kết hợp với khoai tây bùi béo. Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm cơm trắng hoặc bánh mì, đặc biệt là phù hợp với thời tiết se lạnh mùa đông.
Còn gì tuyệt vời hơn, một ngày mưa gió được ngồi bên nhau nhâm nhi món đuôi bò sốt vang với miếng bánh mì chấm nước sốt thì quả là tuyệt vời. Trải nghiệm này chắc chắn được nhiều người mong chờ.
Đuôi bò sốt vang là món ăn khoái khẩu của nhiều người với cách chế biến kỳ công. Cách chế biến món ăn này khá kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ để thành phẩm đạt hương vị thơm ngon, độc đáo. Cần lưu ý tỷ lệ các loại gia vị để đạt mùi vị đặc trưng của món ăn. Đuôi bò cần được hầm chín mềm kết hợp với vị ngọt, chua nhẹ của rượu vang chắc chắn sẽ làm say đắm vị giác của các tín đồ ẩm thực. Ngoài ra, các loại rau củ cũng được hầm chín tới, không quá mềm để giữ được các dưỡng chất có lợi đối với sức khỏe.
Đuôi bò sốt vang là món ăn được làm từ đuôi bò chặt khúc nấu chín mềm trong nước sốt rượu vang đỏ kết hợp cùng với một số gia vị khác để tạo hương vị đặc trưng có của món ăn. Khi thưởng thức, du khách có thể cảm nhận rõ vị đậm đà, giòn sần sật trong từng miếng đuôi bò. Ngoài ra, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho làn da và sức khỏe.
Đuôi bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bún, miếng thịt thơm mềm ăn đến đâu cảm nhận được hương vị tới đó, chắc chắn sẽ khiến cả nhà sẽ mê tít.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.