ẢNH: Hàng cây phong héo khô, lãnh đạo công ty cây xanh nói gì?

Thứ ba, ngày 23/04/2019 11:17 AM (GMT+7)
Hàng trăm cây phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng (Hà Nội) sau hơn 1 năm được trồng vẫn trong tình trạng trụi lá, khô cằn.

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 1

Thực hiện theo chủ trương của TP Hà Nội về chương trình trồng một triệu cây xanh trong giai đoạn 2016 – 2020, đầu năm 2018 các cơ quan chức năng của Hà Nội đã tiến hành trồng những hàng phong lá đỏ trên một số tuyến phố như Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng.

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 2

Khi đưa vào thử nghiệm tại Thủ đô, nhiều người không khỏi hoài nghi khi cho rằng loài cây này không phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta.

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 3

Sau khoảng hơn 1 năm, đến nay đã qua mùa xuân và bắt đầu vào những ngày hè nắng nóng nhưng nhiều cây phong trên phố Trần Duy Hưng vẫn trơ trụi.

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 4

Một số cành cây vẫn khô héo từ lâu trên đường Trần Duy Hưng.

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 5

Nhiều loại cây khác trồng xung quanh rặng phong đã phát triển xanh tốt.

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 6

Nhiều cành phong bị khô gãy thiếu sức sống.

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 7

Nhiều người dân đi qua không khỏi hoài nghi việc phong lá đỏ chưa đỏ được một lần nào đã sớm trụi lá, khô héo - liệu có hợp với thời tiết, thổ nhưỡng Thủ đô Hà Nội hay không?

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 8

Anh Thắng, một người thường xuyên đi qua tuyến đường này cho biết: “Trước đây khi mới trồng, cây ra lá khá đẹp, nhưng càng về sau lại càng thấy khô héo dần đi. Bản thân tôi cũng không biết cây còn sống hay không?".

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 9

Ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó giám đốc Công ty công viên Cây xanh Hà Nội cho biết: "Hiện tại hơn 100 cây phong ở tuyến Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, được công ty chăm sóc và ghi số liệu rất kỹ. Qua số liệu cho thấy, hàng cây vẫn sinh trưởng khỏe mạnh và bình thường".

anh: hang cay phong heo kho, lanh dao cong ty cay xanh noi gi? hinh anh 10

"Trong thời gian tới thời tiết Hà Nội nắng nóng, chúng tôi sẽ có biện pháp chăm sóc đặc biệt cho cây phong, giữ độ ẩm cho các gốc cây để cây được sinh trưởng tốt nhất. Hy vọng trong thời gian sắp tới, cây sẽ phát triển tốt và ra lá để làm đẹp mỹ quan đô thị", ông Mạnh cho biết thêm.

Ngọc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem