Chủ đề nóng

Ảnh: Người dân trên khắp thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 như thế nào?

Thanh Hà (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 05/12/2020 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều nước châu Âu vẫn cố gắng níu giữ tinh thần Giáng sinh và có những cách chào đón bữa tiệc Giáng sinh và năm mới theo cách riêng giữa mùa đại dịch Covid-19.
Bình luận 0
Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 1.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thay vì những bữa tiệc rộn ràng hay khu chợ Giáng sinh hoành tráng, sôi động như mọi năm, năm nay, người dân các nước trên thế giới, đặc biệt là châu Âu đang cố gắng tận hưởng không khí Giáng sinh một cách ấm áp, vui vẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Trong ảnh, một người hóa trang thành ông già Noel, ngồi bên trong một bong bóng tại Vườn thú Aalborg (Đan Mạch) và giao lưu với trẻ em qua lớp kính. (Nguồn: Reuters).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 2.

Dù là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm, nhưng năm nay, bầu không khí Giáng sinh ở nhiều nơi có phần trầm lắng. Trong ảnh, lác đác những người dân tại Hemel Hempstead, Anh thưởng thức không khí Giáng sinh bên ngoài đường phố. (Nguồn: Reuters).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 3.

Đại dịch Covid-19 cũng khiến trung tâm mua sắm Burlington Arcade tại London, Anh vốn dĩ nhộn nhịp thì nay trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết. Trong ảnh, người dân đi bộ qua Burlington Arcade được trang trí với những cây thông Noel. (Nguồn: Reuters).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 4.

Tại Tilden Township (Hoa Kỳ), những đứa trẻ và ông già Noel phải trò truyện qua một vách ngăn thủy tinh. (Nguồn: VCG).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 5.

Hàng năm, tại Paris (Pháp), từ giữa tháng 11, thành phố được mệnh danh là "kinh đô ánh sáng" đã rục rịch lên đồ chuẩn bị đón Giáng sinh với những vòng hoa đầy màu sắc, khắp các cửa hàng, cây cối thắp sáng rực rỡ ánh đèn nhưng năm nay, Giáng sinh tại Pháp lại là những bức tượng ông già Noel đeo khẩu trang được trang trí khắp đường phố. (Nguồn: Reuters).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 6.

Một người đàn ông đeo màng chắn giọt bắn để đi mua sắm cho Giáng sinh tại Anh. Hãng Marks và Spencer cho biết lượng khách hàng tìm kiếm các mặt hàng liên quan đến Giáng sinh năm nay tăng gấp ba lần so với những năm trước. Hiệp hội Bán lẻ Anh đã phát động một chiến dịch mua sắm sớm cho lễ hội đối với tất cả mọi người dân. (Nguồn: Getty Images).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 7.

Tại Lombardy, Italy, khi thành phố này được "hạ cấp" báo động đại dịch Covid-19, nhiều quy định được nới lỏng, các cửa hàng không phải cung cấp hàng hóa thiết yếu được mở cửa trở lại, nhiều người dân bắt đầu mua sắm trang trí đón Giáng sinh. (Nguồn: Reuters).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 8.

Khi đại dịch xảy ra khắp nơi trên toàn thế giới, khẩu trang trở thành vật bất ly thân đối với mỗi người. Nhiều nhà sáng tạo đã biến những chiếc khẩu trang đường phố trở thành đồ vật trang trí cho Giáng sinh đáng nhớ. (Nguồn: Shutterstock).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 9.

Tại Czech, người dân sử dụng đồ vật trang trí là hình những chú lợn vàng đeo khẩu trang. Ý tưởng này kết hợp từ truyền thống ăn kiêng của người dân nước này vào dịp Giáng sinh cùng với những đồ vật thường dùng trong đại dịch Covid-19. (Nguồn: Reuters).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 10.

Đại dịch Covid-19 đã phủ sóng đến mọi ngóc ngách cuộc sống của người dân. Ngay cả những viên kẹo socola có hình ông già Noel cũng được thợ làm bánh người Hungary Laszlo Rimoczi trang trí thêm những chiếc khẩu trang. (Nguồn: Reuters).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 11.

Năm 2020, dịch Covid-19 đã cho phép người dân thế giới thích nghi với trạng thái "bình thường mới". Chẳng hạn như trong ảnh, anh Janos Nemes đến từ Budapest, Hungary đã hóa trang thành ông già Noel và tương tác với trẻ em ở khắp nơi thông qua video.(Nguồn: Reuters).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 12.

Tại London, Anh nhiều sự kiện giao lưu trực tiếp mùa Giáng sinh bị hủy, vì vậy, trường Ministry of Fun đã phát triển một ứng dụng trực tuyến cho phép trẻ em có thể nói chuyện với ông già Noel thông qua video. (Nguồn: Reuters).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 13.

Những ông già Noel năm 2020 ngoài bộ râu trắng như tuyết còn đeo khẩu trang đỏ rực và được kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia khóa đào tạo tại Nhà thờ Southwork (London, Anh). (Nguồn: AP).

Ảnh: Khắp nơi trên thế giới chào đón Giáng sinh năm 2020 theo cách đặc biệt - Ảnh 14.

Ngoài khẩu trang, những ông già Noel thời đại dịch Covid-19 đôi khi còn sử dụng cả tấm chống màng bắn. (Nguồn: Reuters).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem