Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ

Chủ nhật, ngày 15/11/2020 18:58 PM (GMT+7)
Ứng viên Joe Biden phát biểu sau khi đắc cử Tổng thống thứ 46 của Mỹ, khuôn mặt buồn bã của Tổng thống Trump, người dân Mỹ đổ ra đường biểu tình và ăn mừng trong những ngày bầu cử... là loạt hình ảnh ấn tượng nhất tuần qua do hãng thông tấn Reuters ghi lại.
Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 1.

"Tôi cam kết sẽ trở thành một tổng thống không tìm kiếm sự chia rẽ mà tìm kiếm sự thống nhất. Đối với tôi, không có những tiểu bang màu đỏ, màu xanh mà là một hợp chủng quốc Hoa Kỳ", ông Biden nói sau khi trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ sau thời gian bầu cử nhiều tai tiếng. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 2.

Một tài xế taxi ăn mừng chiến thắng bầu cử của ông Joe Biden trên quảng trường Union ở Manhattan, thành phố New York, ngày 7/11. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 3.

Đêm 7/11 (giờ Việt Nam), đồng loạt các hãng tin lớn thông báo ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46 với tỉ lệ phiếu: 284 - 214. Ông Joe Biden từng dành 8 năm làm phó tướng cho Tổng thống Barack Obama và chiến thắng đến với ông trong lần thứ 3 ra tranh cử chức vụ quyền lực nhất nước Mỹ. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 4.

Ông Joe Biden, 77 tuổi, là ứng viên lớn tuổi nhất được bầu vào Nhà Trắng. Nhiều cử tri Mỹ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng ứng viên đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 5.

Trước khi các hãng tin công bố người đắc cử, Tổng thống Trump đã đến sân golf ở Sterling, bang Virginia. Sau đó, ông quay về Nhà Trắng với vẻ mặt cau có. Trước khi các hãng tin công bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, Tổng thống Donald Trump đã rời Nhà Trắng để đi đánh golf. Đây là lần đầu tiên ông rời khỏi tòa nhà kể từ sau đêm bầu cử. Ông Trump - mặc quần đánh golf, áo gió và một mũ lưỡi trai màu trắng với dòng chữ "Làm nước Mỹ Vĩ đại Trở lại". Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 6.

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump cầu nguyện tại quận Maricopa (MCTEC), ở Phoenix, Arizona, ngày 6 tháng 11. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 7.

Nhân viên cảnh sát vây quanh người biểu tình đang nằm võng treo trên cây trong cuộc biểu tình phản đối việc mở rộng đường cao tốc A49, trong một khu rừng gần Stadtallendorf, Đức, ngày 11/11. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 8.

Những người lính cầu nguyện kéo dài 2 phút trong khuôn khổ lễ kỷ niệm ngày đình chiến tại một trung tâm thử nghiệm Covid-19 ở Liverpool, Anh ngày 11/11. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 9.

Một khu dân cư bị bao phủ trong sương khói ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 9/11. Cư dân ở thủ đô Ấn Độ đang phải chịu đựng những đợt ô nhiễm không khí tồi tệ nhất trong nhiều năm qua. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 10.

Những sông băng trên dãy Kỳ Liên Sơn của Trung Quốc đang biến mất với tốc độ nhanh chóng, làm dấy lên mối đe dọa về cuộc khủng hoảng nước trong tương lai. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 11.

Đan Mạch có kế hoạch tiêu hủy 17 triệu con chồn sau khi chủng đột biến của Covid-19 được tìm thấy trên động vật này lây sang người. Thủ tướng Frederiksen nói rằng, việc phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2 đặt ra yêu cầu tiêu hủy ngay toàn bộ chồn nuôi. Nếu không làm như vậy thì có thể có nguy cơ làm giảm kháng thể với vắc-xin ngừa Covid-19 sắp tới được tiêm chủng. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: 2 biểu cảm trái ngược của TT Trump và Biden sau khi có kết quả bầu cử Mỹ - Ảnh 12.

Một người phụ nữ mang một giỏ đầy hoa cúc vạn thọ, nó được sử dụng để làm vòng hoa và dâng những lời cầu nguyện, trước khi bán ra thị trường cho lễ hội Tihar, còn được gọi là Diwali, ở Kathmandu, Nepal ngày 12/11. Ảnh: Reuters.


Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem