Chủ đề nóng

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Người đàn ông xô xát, giơ nắm đấm trước mặt nữ cảnh sát

Lê Minh Chủ nhật, ngày 04/04/2021 19:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng ùn tắc ở kênh đào Suez được giải tỏa, lễ hội Holi ở Ấn Độ, hoa anh đào nở rộ ở Mỹ hay hình ảnh người đàn ông giơ nắm đấm trước mặt nữ cảnh sát tại Israel là loạt hình ảnh ấn tượng tuần qua, do hãng thông tấn Reuters ghi lại.
Bình luận 0
Ảnh thế giới 7 ngày qua - Ảnh 1.

Tình trạng ùn tắc ở kênh đào Suez đã hoàn toàn được giải tỏa ngày 3/4, vài ngày sau khi siêu tàu chở hàng Ever Given được giải cứu. "Tất cả các tàu đợi ở đây đều đã đi qua", chủ tịch Cơ quan quản lý kênh đào Suez cho biết. Kênh đào Suez, tuyến đường dài 193 km phục vụ tới 15% công suất vận tải biển của toàn thế giới, tạo điều kiện để vận chuyển hàng hóa trực tiếp hơn giữa châu Âu và châu Á, mà không phải đi vòng qua mũi Hảo Vọng của châu Phi, giúp cắt giảm thời gian di chuyển từ nhiều ngày tới nhiều tuần. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua - Ảnh 2.

Các tay đua người Kyrgyzstan tham gia trờ chơi Kok boru (tên khác là polo dê dê) là môn thể thao truyền thống nổi tiếng nhất ở Trung Á. Trong lịch sử, môn thể thao này được sử dụng để huấn luyện những mục tử trẻ tuổi để bảo vệ đàn của họ khỏi động vật hoang dã ăn thịt và chuẩn bị chúng cho những thực tế của chiến tranh. Truyền thuyết nói rằng trò chơi, có tên được dịch là "sói xám" trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ hoặc "bắt dê" từ tiếng Ba tư Buzkashi, được tạo ra khi một nhóm người cưỡi ngựa trên thảo nguyên hợp tác để bắt những con sói lo lắng cho gia súc của họ. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua - Ảnh 3.

Lễ hội Holi ngày 29/3 là một trong những lễ hội lâu đời nhất của người dân Ấn Độ, đánh dấu sự kết thúc của mùa xuân và sự khởi đầu của mùa xuân. Lễ hội Holi hay còn được gọi là "lễ hội sắc màu", thường được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hindu. Đây là một trong những lễ hội lâu đời và quan trọng nhất của người dân Ấn Độ, đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và sự khởi đầu của mùa xuân, hy vọng một mùa màng bội thu. Đồng thời, lễ hội này cũng kỷ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác, thể hiện sự tự do và không phân biệt giai cấp trong xã hội. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua - Ảnh 4.

Cô gái tên Priyanka Kaswan tạo dáng chụp ảnh khi ngồi trên cây hoa anh đào tại Tidal Basin gần National Mall ở Washington, Mỹ ngày 31/3. Năm nay hoa anh đào nở sớm tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua - Ảnh 6.

Một người biểu tình xô xát với một nữ cảnh sát ở biên giới Israel trong vào ngày 30/3. Đây là khu vực thường xuyên xung đột do liên quan đến chiến tranh lạnh, tôn giáo, sắc tộc và lợi ích kinh tế. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua - Ảnh 8.

Nhân viên cảnh sát bắt giữ một người biểu tình trong cuộc biểu tình chống lại một dự luật được đề xuất sẽ trao cho cảnh sát quyền hạn mới để áp đặt giới hạn thời gian và tiếng ồn đối với các cuộc biểu tình trên đường phố ở Manchester, Anh ngày 27/3. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua - Ảnh 9.

Francisco (34 tuổi) một người di cư tị nạn từ Honduras, ôm đứa con gái 9 tháng tuổi tên Megan của mình vượt qua nhiều ghềnh thác, chông gai đang đứng từ sáng sớm trong lạnh giá để chờ được vận chuyển đến trung tâm tới Mỹ, ngày 25/3. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua - Ảnh 11.

Bà Yoshia Uomoto (98 tuổi) vui mừng khi con trai bà Mark Uomoto và cháu gái Gail Yamada đến thăm bà trực tiếp sau một năm xa nhau vì Covid-19 tại Nikkei Manor ở Seattle (Washington, Mỹ) ngày 30/3. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua - Ảnh 12.

Đèn pha chiếu sáng tới các ngôi mộ trong lễ chôn cất tập thể tại nghĩa trang Vila Formosa ở Sao Paulo, Brazil, ngày 30/3. Quốc gia Brazil đang vật lộn với giai đoạn tồi tệ nhất của đợt bùng phát Covid-19, đã cướp đi sinh mạng hơn 321.000 người, cao thứ 2 thế giới. Ảnh: Reuters.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem