Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal

Chủ nhật, ngày 12/06/2022 15:47 PM (GMT+7)
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự Đại lễ Bạch kim, Thượng Hải nới lỏng phong tỏa Covid-19, tháp pháo của một xe chiến đấu bọc thép bị phá hủy ở ngoại ô Ukraine hay chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal tại giải Pháp mở rộng... là loạt hình ảnh ấn tượng tuần qua được PV hãng thông tấn Reuters ghi lại.
Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và nữ Công tước xứ Cambridge Catherine cùng Hoàng tử Louis của Vương quốc Anh tham dự Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth II lên ngôi tại London, ngày 5/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 2.

Thành phố Thượng Hải và thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã nới lỏng các hạn chế sau khi số ca mắc mới giảm. Tuy nhiên, ngày 9/6, giới chức quận Mẫn Hàng cho biết sẽ xét nghiệm Covid-19 toàn bộ 2,7 triệu dân trong quận vào ngày 11/6 và yêu cầu người dân ở nhà trong giai đoạn này. Trong ảnh, người đàn ông đang trao đổi cùng người thân tại một khu phong tỏa ở Thượng Hải ngày 7/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 5.

Quân lính Ukraine bắn một quả đạn từ lựu pháo M777 gần chiến tuyến ở vùng Donetsk, Ukraine, ngày 6/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 6.

Tháp pháo của một xe chiến đấu bọc thép bị phá hủy được nhìn thấy trên cánh đồng lúa mì bên ngoài thị trấn Ichnia, vùng Chernihiv, Ukraine, 7/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 7.

Người thu gom chất thải đang tìm vật liệu có thể tái chế được trong làn khói nghi ngút phát ra từ bãi rác Bhalswa đúng ngày Môi trường Thế giới ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 5/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 8.

Những người di cư tiến về biên giới nước Mỹ, khi các nhà lãnh đạo khu vực đang tập trung tại Los Angeles để thảo luận về vấn đề di cư và các vấn đề khác. Hình ảnh ghi lại tại Huehuetan, Mexico, ngày 7/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 9.

Lính cứu hỏa phải nghỉ giải lao trong vụ hỏa hoạn tại một ngôi nhà sau cuộc tấn công của quân đội ở một khu dân cư ở Kharkiv, Ukraine, ngày 7/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 10.

Tay vợt Rafael Nadal của Tây Ban Nha ăn mừng danh hiệu sau khi giành chiến thắng trận chung kết đơn nam trước Casper Ruud của Na Uy tại giải Pháp mở rộng ngày 5/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 11.

Ca sĩ Jennifer Lopez sau khi giành giải MTV Generation Award tại MTV Movie & TV Awards ở Barker Hangar, California, ngày 5/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 12.

Tay đua Alex Rins của Đội Suzuki bị té ngã khi mới bắt đầu chặng đua MotoGP Catalunya Grand Prix ở Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 5/6. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 13.

Một chiếc thuyền bị mắc cạn tại đầm lầy Chebayesh ở tỉnh Dhi Qar, Iraq, ngày 3/6 báo hiệu một mùa khô nóng đỉnh điểm tại khu vực này. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Tháp pháo ở ngoại ô Ukraine và chiến thắng đầy cảm xúc của Nadal - Ảnh 14.

Hàng triệu con đom đóm phát sáng trong một khu rừng ở doanh trại quân đội thuộc tỉnh Prachin Buri, Thái Lan ngày 4/6. Ảnh: Reuters.

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem