Áp phích quảng cáo vẽ tường bằng tiếng Pháp bị ẩn hàng chục năm tại Hà Nội

Thứ tư, ngày 11/01/2023 15:53 PM (GMT+7)
Mới đây, một bức áp phích quảng cáo bằng tiếng Pháp bất ngờ xuất hiện trên tường trạm biến áp Cửa Nam sau khi khu nhà sinh hoạt cộng đồng của tổ dân phố bị phá bỏ. Nhiều người dân, du khách tỏ ra rất thích thú vì giá trị xưa cũ của bức tranh này.
Áp phích quảng cáo vẽ tường bằng tiếng Pháp bị ẩn hàng chục năm tại Hà Nội - Ảnh 1.

Những ngày gần đây, nhiều người dân sống quanh khu vực đường Cửa Nam, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm đều cảm thấy bất ngờ, khi tại đây bỗng xuất hiện một bức tranh vẽ tường quảng cáo có chữ tiếng Pháp. Bạn Hoàng Hải Nam, một du học sinh Pháp cho biết, nội dung trên tấm áp phích có thông điệp là: Cái lốp mà bền đến nỗi cắn được cả đường thì chỉ có thể là lốp của hãng Goodyear.

Áp phích quảng cáo vẽ tường bằng tiếng Pháp bị ẩn hàng chục năm tại Hà Nội - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, công ty lốp và cao su Goodyear là một công ty sản xuất lốp đa quốc gia của Mỹ được thành lập năm 1898 bởi Frank Seiberling và có trụ sở tại Akron, Ohio.

Áp phích quảng cáo vẽ tường bằng tiếng Pháp bị ẩn hàng chục năm tại Hà Nội - Ảnh 3.

Tại đây cũng có tên của một thương hiệu khác là Evian Cachat.

Áp phích quảng cáo vẽ tường bằng tiếng Pháp bị ẩn hàng chục năm tại Hà Nội - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Kim Hùng, cựu tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Cửa Nam cho biết, trước đây, những người sống quanh khu vực hầu như không ai biết về bức tranh này. "Bởi khu vực này từng là nhà sinh hoạt cộng đồng của tổ dân phố số 1, tuy nhiên, chỉ cách đây ít ngày, khi căn nhà được dỡ bỏ, thì bức tranh này lộ ra", ông Hùng nói.

Áp phích quảng cáo vẽ tường bằng tiếng Pháp bị ẩn hàng chục năm tại Hà Nội - Ảnh 5.

Bức tranh này được vẽ trên bức tường của trạm biến áp. Sau nhiều năm bị che lấp, nay xuất hiện, bức tranh thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân. Ông Hùng cho biết, bức tranh này có thể đã được vẽ từ những năm 1940. Trả lời báo chí, ông Nguyễn An Tuyến - Chủ tịch UBND phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm cho biết, dự án cải tạo khu vực trạm biến áp Cửa Nam do Ban Quản lý Dự án quận Hoàn Kiếm phụ trách.

PV (Theo Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem