Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 1.

Nhân kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Báo điện tử Dân Việt (8/6/2010 - 8/6/2022), đồng chí Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã có bài viết đánh giá về những bước trưởng thành và những thành tựu mà Báo Dân Việt đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua. Dân Việt xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết này:

Trong 12 năm qua, Báo Điện tử Dân Việt đã liên tục đổi mới, tích cực đưa những thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước; thông tin, tuyên truyền chủ trương, nghị quyết, chính sách của Hội Nông dân Việt Nam đến với bà con nông dân; từ đó góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức của hội viên nông dân.

Chất lượng của các tác phẩm báo chí trên Báo Điện tử Dân Việt đang được  nâng cao qua từng tháng, từng năm. Sự biến đổi rõ rệt từ lượng sang chất đã minh chứng cho nỗ lực không mệt mỏi của những người làm Báo Điện tử Dân Việt trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, với tôn chỉ rất rõ ràng "Sát cánh cùng nông dân Việt", Báo Điện tử Dân Việt đã lựa chọn mảng nội dung về tam nông (nông nghiệp, nông dân, nông thôn) là bản sắc cốt lõi của báo.


Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 2.

Là tờ báo của nông dân, Báo điện tử Dân Việt đã trở thành kênh thông tin quan trọng, cung cấp thông tin về kỹ thuật, khoa học công nghệ, thị trường sản xuất kinh doanh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Dân Việt cũng là một trong những báo giới thiệu nhiều nhất các mô hình hay, kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi của nông dân. Thông qua việc giới thiệu các mô hình này đã góp phần thúc đẩy và nhân rộng các mô hình một cách hiệu quả.

Đáng chú ý, trong hơn 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp, đời sống nông dân, nông thôn. Trước tình hình đó, Báo Dân Việt đã vào cuộc tích cực, kịp thời ghi nhận, phản ánh những khó khăn, nguyện vọng của nông dân cho Đảng, Nhà nước và Hội Nông dân Việt Nam để đầu tư, hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất.

Có thể nói là Dân Việt là tờ báo cung cấp thông tin nhanh nhất giữa hoạt động và sự lãnh đạo chỉ đạo của Hội Nông dân Việt Nam đến với người nông dân.

Đây cũng là kênh thông tin phản ánh thiết thực và quan trọng giúp Hội Nông dân Việt Nam nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và đời sống nông dân. Từ đó, Hội Nông dân Việt Nam tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng, ban hành và thực hiện những chính sách mới, bổ sung những chính sách còn thiếu, điều chỉnh những chính sách chưa phù hợp về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Thay mặt Đảng Đoàn và Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng những và đánh giá cao những thành quả đạt được và những đóng góp quan trọng của Báo Điện tử Dân Việt đối với Hội Nông dân và nông dân Việt Nam trong suốt 12 năm qua.


Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 3.

Thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội NDVN, Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam (thứ hai từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Báo Nông thôn ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày 21/6/2021. Ảnh: Phạm Hưng

Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 4.

Trong 12 năm (2010 – 2022) hoạt động, Báo Dân Việt đã phát triển không ngừng, trở thành một trong những tờ báo điện tử hàng đầu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Báo Nông thôn ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã chủ động đề xuất, tham mưu với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hàng loạt các chương trình, sự kiện quan trọng có tiếng vang.

Có thể kể đến như: Chuỗi chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam với hoạt động trọng tâm là bình chọn và tôn vinh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc nhất cả nước hàng năm. Đến nay, sau 9 năm liên tiếp tổ chức, Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam được coi như là một ngày hội lớn của nông dân cả nước và trở thành sự kiện nổi bật nằm trong các chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10) hàng năm.

Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 5.

Diễn đàn nông dân quốc gia hàng năm cũng là một sự kiện mang tính thương hiệu mà Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao cho Báo Nông thôn ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt thực hiện tổ chức rất tốt.

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân là sự kiện chính trị quan trọng, được nông dân cả nước mong chờ với 4 lần tổ chức: lần thứ nhất tháng 4/2018, lần thứ hai vào tháng 12/2019, lần thứ ba tại Đăk Lăk vào cuối tháng 9/2020 và mới đây ngày 29/5 tổ chức lần thứ tư tại Sơn La.

Tất cả các chương trình, sự kiện này đều gắn chặt với nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Qua các sự kiện, uy tín của Hội Nông dân Việt Nam được nâng lên, vị thế của người nông dân được khẳng định.

Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 6.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Báo Dân Việt cần tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế - xã hội. Ban Biên tập và những người làm Báo Điện tử Dân Việt cần tiếp tục tự hoàn thiện mình và tự hoàn thiện mình không ngừng đổi mới giúp cho Dân Việt trở nên có giá trị, có bản sắc và chỗ đứng trong lòng bạn đọc thân yêu của mình.

Tiếp tục sát cánh, đồng hành cùng nông dân, Báo Dân Việt cần tăng cường hơn nữa các tuyến bài, phóng sự điều tra phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của nông dân để làm cơ sở giúp Hội Nông dân Việt Nam kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho hội viên, nông dân.


Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 7.

Bước vào thời đại công nghệ số, báo chí đang có những thay đổi vũ bão dưới sự tác động của tiến bộ công nghệ, chuyển động số, nhất là công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, để phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của một tờ báo hàng đầu về tam nông, Dân Việt cần tiếp tục đầu tư, đổi mới hệ thống trang thiết bị làm báo; đổi mới công nghệ làm báo, xây dựng Báo Điện tử Dân Việt trở thành một trong những tờ báo điện tử đa phương tiện hàng đầu trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 

Về phía đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên phải không ngừng học tập, bổ sung kiến thức, kỹ năng quản lý, xuất bản báo chí thời chuyển đổi số để thích ứng, thích nghi, theo kịp với đổi mới.

Tôi tin tưởng và mong rằng, với bản lĩnh, kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng của mình, Đảng ủy bộ phận, Ban Biên tập, đội ngũ người làm báo Báo Điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục đổi mới, vượt qua khó khăn, thách thức, gặt hái được nhiều thành quả, xứng đáng với niềm tin yêu của Hội Nông dân, đông đảo bạn đọc và đồng bào nông dân cả nước…


Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 8.

Phó Chủ tịch BCH Hội NDVN Phạm Tiến Nam trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021. Ảnh: Phạm Hưng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem