Bếp Ngon Việt Nam mang ẩm thực đường phố Hà Nội đến Lowest Greenville

Kể từ khi mở cửa vào năm 2020, nhà hàng Ngon do một phụ nữ Việt làm chủ đã trở thành một quán ăn được yêu thích Lowest Greenville, được nhiều tờ báo địa phương ca ngợi.

Carol Nguyễn cùng gia đình rời Việt Nam sang Úc sinh sống từ năm 1978. Đến năm 1995, Carol Nguyễn trở lại Việt Nam sống trong khoảng vài năm, sau đó tiếp tục di cư đến Texas sinh sống cho đến nay.

Công việc kinh doanh đầu tiên của Carol Nguyễn là một cửa hàng bán lẻ, nhưng nó chỉ kéo dài khoảng 1 năm. Cuối cùng, cô quyết định mở một nhà hàng, theo truyền thống của gia đình. Một trong những người anh em họ của Carol Nguyễn sở hữu một cửa hàng ở Việt Nam, và dì của Carol Nguyễn  có một nhà hàng Cajun ở New Orleans.

img
img
img
img
img

Nhà hàng Cajun là nơi Carol Nguyễn học được những kinh nghiệm trong kinh doanh. Và vào năm 2013, cô đã mở Crazee Crab ở Grand Prairie, hoạt động được trong khoảng 7 năm.  Thời gian này, Carol Nguyễn thấy luyến tiếc những món ăn gắn bó với thời thơ ấu và trưởng thành của cô. Ấp ủ ước mơ có một nhà hàng đồ ăn Việt được chế biến theo phong cách của riêng mình dựa trên những công thức gia truyền của gia đình, Carol Nguyễn đã cho ra đời Bếp Ngon.

Cô chọn một địa điểm trên Đại lộ Greenville, nhận thấy có rất nhiều nhà hàng Việt Nam ở vùng ngoại ô nhưng ít nhà hàng hơn ở Dallas.

Kể từ khi mở cửa vào năm 2020, Ngon đã trở thành một quán ăn được yêu thích ở khu vực lân cận, được ca ngợi nhiều trên các tờ báo địa phương.

Thực đơn của nhà hàng không quá cầu kỳ: Có 2 món salad, 3 món cà ri, 6 set cơm, 9 set mì, bún và một số món khai vị, phụ và tráng miệng. Tất cả đều do Carol dày công học hỏi từ các chuyên gia ẩm thực ở Việt Nam và một số công thức nấu bún chả Hà Nội là của bà ngoại đã truyền lại cho cô.

Bếp Ngon Việt Nam mang ẩm thực đường phố Hà Nội đến Lowest Greenville - Ảnh 2.

Phở, bún với nước dùng từ xương bò là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của Bếp Ngon. Carol Nguyên cho biết đồ ăn ở Bếp Ngon không giống đồ ăn ở những nơi khác của Việt Nam. Nhà hàng của cô chế biến các món ăn theo phong cách miền Bắc Việt Nam, mặn hơn và sử dụng các loại gia vị khác với các món ăn miền Nam vị ngọt hơn.

Bếp Ngon cũng là nét độc đáo trong việc tôn vinh các sự kiện và văn hóa Việt Nam. Đối với Tết Trung thu diễn ra vào tháng 9, nhà hàng tổ chức biểu diễn múa lân và phục vụ các món ăn ngày lễ: bánh Hopia, bánh trung thu và bánh dẻo nhân đậu đỏ. Nhiều quốc gia châu Á tổ chức ngày lễ này, nhưng Việt Nam có những truyền thống và truyền thuyết riêng. Một phiên bản của câu chuyện kể về Chú Cuôi, người đã bám vào một cây đa thần kỳ khi nó trôi lên mặt trăng. Người ta nói rằng khi nhìn gần mặt trăng tròn sẽ thấy bóng của một người đàn ông đang ngồi dưới gốc cây.

"Tôi muốn mọi người quanh đây biết nhiều hơn về văn hóa Việt Nam. Mọi người biết về tiếng Trung và tiếng Nhật nhiều hơn người Việt Nam, vì vậy tôi muốn giới thiệu văn hóa của mình" Carol Nguyễn trải lòng.

Nép mình giữa Gallo Nero và Bullzerk, nhà hàng Ngon cung cấp chỗ ngồi trong nhà và ngoài sân ở Lowest Greenville. Bên trong, Carol Nguyễn thiết kế không gian thoải mái và rộng rãi với rất nhiều cây cối phủ màu xanh mướt xung quanh nhà hàng.

Ở nhà hàng Ngon, Carol Nguyễn không chỉ là chủ sở hữu mà cô còn là bếp trưởng và phục vụ bàn, đưa ra các đề xuất về thực đơn cho khách.

Trong tương lai, Nguyễn cho biết cô hy vọng sẽ mở một bếp Ngon thứ hai ở Austin, nơi con của cô đang sống, hoặc ở Florida, nơi cô có nhà. Carol Nguyễn nói: "Tôi muốn khách hàng có cảm giác như họ đến thăm nhà một người bạn hoặc như trở về nhà của họ. Vì vậy, tôi cố gắng hết sức để làm cho nó ấm cúng".

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem