Chủ đề nóng

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt

Phạm Hưng Thứ ba, ngày 12/05/2020 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt bốt điện trên các tuyến phố của một quận trung tâm TP. Hà Nội đã khoác lên mình những “bộ áo mới” đầy màu sắc.
Bình luận 0
Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 1.

Công trình "Vẽ tranh bích họa trên tủ điện góp phần làm đẹp cảnh quan tuyến phố" do Hội LHPN phối hợp Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS quận Hai Bà Trưng vừa được nghiệm thu đợt 1 sau 5 tháng triển khai.

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 2.

Công trình nhằm mục đích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2020 và góp phần trong việc chống quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 3.

Kế hoạch đã được 3 đoàn thể ký liên tịch và triển khai từ cuối năm 2019. Qua hơn 5 tháng triển khai, đợt 1 nghiệm thu cho thấy; 224 bốt điện trên tổng số hơn 500 bốt tại các tuyến phố trên địa bàn quận: Phố Huế, Đỗ Ngọc Du, Nguyễn Công Trứ, Tô Hiến Thành, Bà Triệu, trạm biến thế trước cổng trường Tiểu học Tây Sơn và trụ sở UBND phường Phố Huế đã được "khoác" màu áo mới.

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 4.

Có được thành quả này là nhờ vào sự chung tay, nỗ lực sáng tạo và gìn giữ của các đoàn thể, trong đó có vai trò lớn của Hội LHPN quận Hai Bà Trưng.

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Hiền Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận chia sẻ: "Hội LHPN quận đã chỉ đạo các cơ sở Hội, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cùng với hội viên Cựu chiến binh tham gia xóa xé quảng cáo rao vặt sai quy định trên tủ điện, cử hội viên có khả năng hội họa cùng với đoàn viên thanh niên tham gia vẽ tranh bích họa. Trong thời gian thực hiện vẽ tranh bích họa cho các bốt điện, cơ quan điện lực đã chủ động cắt điện trước để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia. Sau khi hoàn thành công trình, Hội LHPN quận giao nhiệm vụ cho Hội Phụ nữ các phường duy trì chống tái dán quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan đường phố trên các bốt điện, vận động các chi hội trên tuyến phố và gia đình hội viên có nhà mặt phố trên tuyến phố cùng tham gia giữ gìn các bốt điện luôn sạch, đẹp".

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 6.

Trước khi đặt bút vẽ, các thành viên đều khảo sát vị trí để lựa chọn nội dung, màu sắc phù hợp với không gian xung quanh.

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 7.

Việc những bốt điện, tủ điện đồng loạt được ‘‘khoác’’ lên mình những tấm áo mới thay thế hình ảnh nham nhở, bị bôi bẩn trước đây cũng cho thấy nỗ lực của từng cấp, ngành, đoàn thể trong việc cải tạo không gian sống.

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 8.

Chị Hằng (phố Huế) chia sẻ: “Trước kia các tủ điện thường rất nham nhở vì bị dán những quảng cáo, rao vặt. Đến nay khi chính quyền tổ chức vẽ các bức tranh khác nhau lên tủ điện, tôi thấy tình trạng dán quảng cáo, rao vặt sai quy định giảm hẳn”.

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 9.

Các tủ điện đều được vẽ những bức tranh khác nhau và hầu như không xảy ra tình trạng tờ rơi, quảng cáo dán nham nhở như trước kia.

Bốt điện Hà Nội “diện áo mới” chống quảng cáo rao vặt - Ảnh 10.

Trong thời gian gần đây, việc chỉnh trang làm đẹp diện mạo không gian công cộng tại Hà Nội đã trở thành phong trào sâu rộng trên toàn địa bàn thành phố. Trong đó, phong trào vẽ tranh bích họa được cho là có dấu ấn quan trọng trong việc làm đẹp không gian sống, góp phần làm thay đổi bộ mặt đường phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem