Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM

Thứ sáu, ngày 19/04/2024 12:55 PM (GMT+7)
Tập đoàn Thuận An đảm nhận thi công 2 gói thầu xây lắp số 5 và 6 trị giá 130 tỉ đồng, gồm xây dựng đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật tại dự án cải tạo kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.
Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 1.

Mới đây, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM (Ban hạ tầng - chủ đầu tư) cho biết, Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An có trúng 2 gói thầu quan trọng thuộc dự án cải tạo kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên. Theo đó, Thuận An trúng 2 gói thầu xây lắp số 5 và 6 của dự án trọng điểm này của TP.HCM. Thuận An liên danh với nhiều nhà thầu khác để thi công 2 gói thầu trên.

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 2.

Tại gói thầu xây lắp số 5, từ cầu Tân Kỳ Tân Quý đến Cầu Bưng, Tập đoàn Thuận An thực hiện thi công các hạng mục xây dựng đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật (trừ hạng mục cây xanh, điện chiếu sáng) bờ phải, có giá trị hơn 77,5 tỷ đồng, chiếm 13,80% của hợp đồng.

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 3.

Gói thầu xây lắp số 6, từ cầu Bưng đến cầu Tham Lương, Thuận An thực hiện thi công các hạng mục xây dựng đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật (trừ hạng mục cây xanh, điện chiếu sáng) bờ phải, tương đương giá trị hơn 53 tỷ đồng, chiếm tương đương 11,70% của hợp đồng.

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 4.

Sau khi lãnh đạo của Tập đoàn Thuận An bị bắt, công trường thi công 2 gói thầu này cũng đã dừng, không có chỉ huy công trường và công nhân tại đây. Việc nhà thầu Thuận An dừng thi công cũng đã ảnh hưởng đến các nhà thầu liên danh khác khiến tiến độ thi công dự án có nguy cơ bị chậm.

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 5.

Tại gói thầu xây lắp số 5 đang thi công đóng cọc tại bờ kênh, các công ty liên danh vẫn thi công cầm chừng nhưng Tập đoàn Thuận An đã dừng, vắng bóng công nhân.

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 6.

Đoạn bờ kênh trái đã hoàn thành phần xây dựng bờ kè nhưng phần bên phải do Tập đoàn Thuận An xây dựng đang im lìm

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 7.

Ban chỉ huy công trường của công ty Hoàng Ngân, công ty này là thành viên liên danh với Tập đoàn Thuận An và Công ty Cổ phần Hải Đăng, Công ty TNHH Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn, Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Thới Bình, Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Phương Nguyệt.

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 8.

Gói thầu xây lắp số 5 có tổng giá trị hơn 561 tỷ đồng, gói thầu xây lắp số 6 có tổng giá trị hơn 458 tỷ đồng.

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 9.

Trước đó vài ngày, công nhân thuộc Tập đoàn Thuận An vẫn thi công đóng cọc tại dự án nhưng khi lãnh đạo đơn vị này bị bắt, mọi công việc thi công đã tạm dừng.

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 10.

Công trường thuộc gói thầu xây lắp số 6 do Thuận An đảm nhận đang được xây dựng dang dở thì đã dừng thi công. Hiện Ban hạ tầng đã có văn bản gửi đến Tập đoàn Thuận An về việc làm rõ khả năng thực hiện sau khi nhận thấy đơn vị này dừng thi công. Trước ngày 25/4 tới đây, nếu Tập đoàn Thuận An không có văn bản phúc đáp sẽ bị xem là vi phạm hợp đồng và Ban hạ tầng sẽ có thực hiện bước xử lý tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Cận cảnh 2 gói thầu do Tập đoàn Thuận An đảm nhận tại dự án cải tạo kênh dài nhất TP.HCM- Ảnh 11.

Các cọc bê tông để xây dựng bờ kè kênh Tham Lương thuộc gói thầu xây lắp số 5 vẫn ngổn ngang tại công trường.

Tứ Quý
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem