Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội

Thứ năm, ngày 18/11/2021 07:07 AM (GMT+7)
Hàng chục F1 đang được chính quyền phường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) và phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức quản lý, giám sát tự cách ly tại nhà. Đây là những trường hợp đủ điều kiện tự cách ly theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế.
Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày 16/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành công điện số 23 về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố tiếp tục cách ly tập trung F1 (14 ngày) và thí điểm cách ly F1 tại nhà đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế.

Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 2.

Trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà, thành phố yêu cầu bắt buộc cách ly tập trung hoặc tự nguyện cách ly tại khách sạn (cam kết chi trả kinh phí). Thời gian thí điểm đến khi có thông báo mới của thành phố.

Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV, tại phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), chính quyền phường cũng tổ chức cho 9 trường hợp F1 tự cách ly tại nhà, các trường hợp này đều được lực lượng chức năng giám sát, quản lý chặt chẽ để tránh nguy cơ thành F0 , lây nhiễm ra cộng đồng.

Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 4.

Đại diện quận Nam Từ Liên cho biết, mô hình cách ly y tế tại nhà giúp tránh được tâm lý hoang mang cho F1, người nhà, giảm tải cho điểm cách ly tập trung.

Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 5.

Tất cả những người thuộc diện F1 cách ly tại nhà phải đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế

Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 6.

Tại phường Quang Trung (quận Hà Đông) cũng đang có 16 trường hợp là F1, đang tự cách ly tại nhà dưới sự quản lý, giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng. Theo ghi nhận của PV Dân Việt, lực lượng chức năng lập rào chắn, chăng dây quanh ngôi nhà số 37 Trần Nhật Duật, tổ dân phố số 2, phường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), đây là nơi F1 đang tự cách ly tại nhà.

Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 7.

Theo ông Hoàng Văn Tám, Chủ tịch UBND phường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), tại đây chủ yếu là các trường hợp F1 "đặc biệt" như người già có bệnh nền, phụ nữ đang mang thai, trẻ em nhỏ. Do vậy, chính quyền tổ chức cho các trường hợp F1 tự cách ly tại nhà để dễ kiểm soát, và giúp họ có điều kiện cách ly tốt và an toàn hơn.

Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 8.

Được biết, hiện tất cả 16 trường hợp F1 đang tự cách ly tại nhà đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và đều có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 9.

Trước cửa nhà nơi có F1 đang tự cách ly, lực lượng chức năng dán biển thông báo "khu vực cách ly y tế, không phận sự miễn vào", đồng thời huy động công an, bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ quản lý, giám sát 24/7.

Cận cảnh các điểm cách ly hàng chục F1 tại nhà ở Hà Nội - Ảnh 10.

Công tác triển khai được chú trọng những tiêu chí hàng đầu là bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân và không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

 

Hoàng Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem