Cận cảnh chim đá khổng lồ ở Ấn Độ

Thứ hai, ngày 27/03/2023 19:00 PM (GMT+7)
Tại một ngọn đồi ở Ấn Độ có một điểm du lịch lịch sử với một bức tượng hình chim lớn và hấp dẫn cho du khách.
Khu du lịch có chim đá khổng lồ ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Trong ảnh là bức tượng điêu khắc khổng lồ có tên là Jatayu. Tác phẩm tượng trưng cho loài chim săn mồi thần thánh trong sử thi Ramayana, loại chữ viết cổ của Ấn Độ, được coi là một trong những văn bản chính trong tôn giáo Hindu. Ảnh: ArcheoTravellers.

Khu du lịch có chim đá khổng lồ ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Theo truyền thuyết, Jatayu đã ngã xuống trong trận chiến cứu nữ thần Sita khỏi nanh vuốt của quỷ vương Ravana. Trong cuộc chiến, ác quỷ Ravana đã cắt đứt một bên cánh của Jatayu. Trong lúc hấp hối, Jatayu đã gục ngã trước khối đá khổng lồ của Jatayupara. Từ đó trên đỉnh cao này, nhà điêu khắc kiêm đạo diễn, Rajiv Anchal, đã tạo hình cho nhân vật huyền thoại này. Ảnh: ArcheoTravellers.

Khu du lịch có chim đá khổng lồ ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Đây là bức tượng lớn nhất thế giới với hình thù một con chim. Tác phẩm mô tả một con chim hấp hối với chất liệu hoàn toàn bằng bê tông, ngoại trừ móng vuốt làm bằng thép. Jatayu còn tượng trưng cho tinh thần hiệp sĩ và lòng dũng cảm. Ảnh: ArcheoTravellers.

Khu du lịch có chim đá khổng lồ ở Ấn Độ - Ảnh 4.

Tác phẩm điêu khắc này nằm ở tiểu bang Kerala của Ấn Độ. Bức tượng khổng lồ Jatayu còn được bao quanh bởi hệ động thực vật phong phú, những ngọn đồi và hệ sinh thái bền vững. Đây cũng là một phần của trung tâm Trái Đất Jataya, một công viên giải trí mới mở đã ngay lập tức trở thành một điểm thu hút khách du lịch mạnh mẽ cho cả nước. Ảnh: Curly Tales.

Khu du lịch có chim đá khổng lồ ở Ấn Độ - Ảnh 5.

Bên trong có một tòa nhà 5 tầng gồm một bảo tàng và nhà hát đa phương tiện. Du khách có thể xem những thước phim về những trận chiến lịch sử tại đây. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia một số hoạt động độc đáo như đu dây, bắn súng sơn, leo núi. Ảnh: Tusk Travel.

Khu du lịch có chim đá khổng lồ ở Ấn Độ - Ảnh 6.

Để đến điểm du lịch lịch sử này, du khách có thể chọn đi cáp treo hoặc trực thăng. Du khách sẽ có một góc nhìn tuyệt vời hướng ra thành phố khi đến đài quan sát nằm giữa đôi mắt của bức tượng. Trên đỉnh đồi, nằm gần tảng đá là một cái ao không bao giờ cạn. Người ta tin rằng ao được tạo ra từ mỏ của Jatayu. Gần ao, du khách có thể ghé thăm ngôi đền thần Rama. Ảnh: Tusk Travel.

Khu du lịch có chim đá khổng lồ ở Ấn Độ - Ảnh 7.

Tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ Tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ. Mất hơn 10 năm để xây dựng công trình. Tác phẩm còn là một tượng đài mà tác giả muốn cống hiến cho “An ninh và danh dự của phụ nữ” thông qua tấm gương của một trong những nhân vật nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Đây cũng là một thông điệp chống lại những vấn đề về bất bình đẳng xã hội đối với giới nữ ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ảnh: Tusk Travel.

PV (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem