Cây thông Noel được thắp sáng bằng 50.000 đèn LED, 3 triệu viên pha lê

Thứ năm, ngày 23/12/2021 18:21 PM (GMT+7)
Cây thông Noel tại Rockefeller được thắp sáng bằng 8 km dây điện với hơn 50.000 đèn LED, trên đỉnh là ngôi sao ghép từ 3 triệu viên pha lê.
Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Một trong những hoạt động Giáng sinh hút khách nhất ở New York là lễ thắp sáng cây thông Rockefeller. Ảnh: Diane Bondareff/AP.

Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

Sau lễ thắp sáng, cây thông sẽ sáng đèn hàng ngày từ 6h đến nửa đêm. Vào ngày Giáng sinh, hệ thống đèn được bật liên tục trong 24 giờ. Ảnh: Diane Bondareff/AP.

Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 3.

Cây thông nằm ở tòa nhà chọc trời 30 Rockefeller Plaza, ở trung tâm Rockefeller, một khu phức hợp gồm 19 tòa nhà thương mại nằm ở khu Midtown Manhattan hoa lệ. Ảnh: Diane Bondareff/AP.

Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 4.

Cứ đến dịp Giáng sinh, hàng nghìn du khách kéo đến quảng trường này hàng năm để xem lễ thắp đèn cây thông Noel. Ảnh: Reuters.

Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 5.

Năm 2021, cây được chọn để trang trí Giáng sinh là một cây vân sam Na Uy được chuyển đến từ Elkton, Maryland. Nó khoảng 85 tuổi, cao 24 m và rộng 13,7 m, nặng 12 tấn. Nó là một cây cổ thụ trong vườn nhà ông bà Devon và Julie Price. "Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ một cái cây trong vườn nhà tôi lại được chọn để trở thành cây thông Rockefeller", ông Devon cho biết. Vợ chồng ông vốn lo nó bị đổ vì bão. Ảnh: Reuters.

Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 6.

Cây thông được thắp sáng với hệ thống 8 km dây điện với hơn 50.000 đèn LED đủ màu. Trên đỉnh là ngôi sao Swarovski 70 cánh, được tạo từ 3 triệu viên pha lê, nặng tổng cộng 408 kg. Ảnh: Reuters.

Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 7.

Truyền thống có từ năm 1931, khi các công nhân xây dựng trang trí một cây thông Noel cao 6 m. Lễ thắp sáng cây thông đầu tiên diễn ra 2 năm sau đó. Năm 1942, ba cây được dựng lên, với 3 màu đỏ, trắng và xanh để vinh danh những người lính trong Thế chiến thứ hai. Năm 1949, cây thông được sơn màu bạc để giống như phủ tuyết. Năm 1951 là lần đầu tiên lễ thắp sáng được phát sóng trên TV. Ảnh: Reuters.

Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 8.

Ca sĩ Alessia Cara biểu diễn trên sân khấu thắp sáng cây thông Noel lần thứ 89. Ảnh: Reuters.

Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 9.

Năm 1999, cây lớn nhất trong lịch sử được dựng lên tại Rockefeller - cao hơn 30 m. Năm 2001, cây trang trí màu đỏ, trắng và xanh để tưởng niệm thảm kịch 11/9. Bên cạnh đó, khi mùa Noel qua đi, cây thông Rockefeller còn phục vụ một mục đích thiết thực hơn. Sau khi bị đốn hạ vào đầu tháng 1, cây được tặng cho Tổ chức Môi trường sống vì Nhân loại và biến thành gỗ để làm nhà. Ảnh: Reuters.


Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem