Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trước khi định cư tại Hội An, Đức Trần đã đi du lịch nhiều nơi trên thế giới và biến tấu các hương vị của những vùng miền và châu lục hoà trộn vào món ăn của mình. Hương vị Mexico và Latin đặc biệt đóng một vai trò thiết yếu, vì anh đã được một gia đình Mỹ gốc Mexico nhận nuôi khi mới chuyển tới Texas. Anh nói: "Tôi đã được bố mẹ nuôi của mình đón khi vừa xuống máy bay. Họ đã dành cho tôi rất nhiều tình cảm, họ cho tôi mái nhà, cho tôi ăn, cho tôi uống, và tôi vô cùng hạnh phúc. Năm 1997, tôi về Việt Nam thăm gia đình của mình và tới Hội An chơi. Tôi thấy khu chợ nơi này thật tuyệt vời và có nguồn thực phẩm đa dạng. Đó là một trong những lý do khiến tôi quay về Việt Nam và mở một nhà hàng có tên là Mango Rooms. 16 năm sau, tôi mở thêm bốn nhà hàng khác: Mango Mango, Mai Fish và Fat Fish, gần đây là ThirtySeven Woodfired Grill. Làm việc tại đây, tôi có cơ hội tìm lại cội nguồn của mình."
Chef Đức Trần hiện đang điều hành bốn nhà hàng ở Hội An và một nhà hàng ở Đà Nẵng. Anh là bậc thầy trong việc lên thực đơn có một không hai cho mỗi nhà hàng của mình. Anh kết hợp một cách sáng tạo niềm đam mê ẩm thực Việt Nam truyền thống với kiến thức sâu rộng về các nền văn hóa ẩm thực khác. Ở Hội An, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng phục vụ các món ăn Việt Nam-Mexico, Việt Nhật và Việt Nam-Địa Trung Hải. Mỗi nhà hàng của Đức Trần là một kiểu kết hợp hoàn toàn đặc biệt và không giống nhau.
Mango Rooms là nhà hàng đầu tiên của Đức Trần tại Hội An. Ẩm thực tại đây là một sự pha trộn hài hòa của Việt Nam và Mexico, cộng thêm với một chút Nhật Bản và Thái Lan. Toàn bộ không gian được sơn màu xanh ngọc, đỏ và vàng sống động. Đây là địa điểm hoàn hảo để ăn nhẹ món cá ngừ của Việt Nam với ly bia lạnh trên tay. Tận hưởng màu sắc tươi sáng và âm nhạc salsa vui tươi, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào thiên đường Latinh hoàn hảo mà không cần phải đi đâu xa.
Mango Mango là một phiên bản lớn hơn của Mango Rooms, nằm ngay trước dòng sông. Nó có ba tầng với ba quầy bar riêng biệt, sân, ban công và một nhà bếp lớn không gian mở. Thực đơn tại đây nghiêng về sự kết hợp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thực đơn đồ uống ở đây phong phú hơn, nhờ có Whale Spirit Bar ở phía sau. Với không gian rộng rãi, lối trang trí sinh động và nhạc sống, Mango Mango là nơi đáng để đến nếu bạn đang muốn có một đêm vui vẻ với tất cả bạn bè của mình.
Chef Đức Trần đã mở một nhà hàng bán món cá Mai bởi vì đó là món ăn truyền thống của miền Nam gợi cho anh nhớ tới những kỷ niệm về mẹ và chị của mình. Tại nhà hàng, tất cả những gì mà Đức Trần mang tới cho thực khách là hương vị của cội nguồn và không có bất kể một sự pha trộn nào khác. Thưởng thức các món ăn ở đây, bạn sẽ thấy vị tươi sạch nổi bật của các nguyên liệu thường được mua trực tiếp từ chợ hoặc thuyền ngay trong ngày.
ThirtySeven Woodfired Grill & Bar là dự án kinh doanh mới nhất của Chef Đức Trần tại Hội An, với sự hợp tác của Ben Attwater. Không gian nhà hàng bao gồm hai hiên lớn, một đối diện với nhà bếp và hiên còn lại hướng ra sông. Đúng như tên gọi, ThirtySeven tập trung vào các món thịt và hải sản nướng trên lửa, hun khói trong lò gạch ngoài trời. Treo khắp nhà hàng là những tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ và kim loại do chính tay Chef Đức chế tác. ThirtySeven giới thiệu nghệ thuật và ẩm thực địa phương xuất sắc thông qua một khái niệm ăn uống vô cùng cao cấp.
Fat Fish nằm ở thành phố biển Đà Nẵng, chỉ cách Hội An 30 phút đi xe về phía Bắc. Đây là địa điểm Chef Đức Trần giới thiệu các món ăn với sự kết hợp hương vị của Việt Nam và Địa Trung Hải. Tại đây có các món hải sản, vịt, bít tết và thịt lợn, ngoài ra cũng có các món khác như pizza hay pho mát.
Chất lượng đặc biệt của các nguyên liệu có nguồn gốc từ địa phương có ý nghĩa rất lớn đối với Chef Đức. Cách chế biến đơn giản và tao nhã của anh đối với hầu hết các món ăn thể hiện tình yêu của vị đầu bếp này đối với các sản phẩm của vùng. Niềm tự hào về cội nguồn của anh ấy đã ăn sâu vào các món ăn. Tại bất kỳ nhà hàng nào, du khách đều có thể trải nghiệm lòng hiếu khách của người Việt Nam một cách chân thực nhất. Chef Đức Trần chia sẻ: "Đối với người Việt có năm vị: mặn, ngọt, chua, đắng và mặn, đó là năm giác quan tương tác với tâm trí của bạn. Năm vị được cân bằng và hương thơm của các loại thảo mộc sẽ hoàn thiện các giác quan. Và khi các giác quan của bạn tỉnh táo, bạn sẽ hạnh phúc. Đó là trải nghiệm mà tôi muốn mang lại cho khách hàng, cho bạn bè và gia đình của mình."
Vui lòng nhập nội dung bình luận.