Chủ đề nóng

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại

Lê Minh Thứ ba, ngày 28/07/2020 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tưởng chừng phải có máy ảnh 'xịn' mới có thể chụp được những bức ảnh đẹp, tuy nhiên, chỉ cần 1 chiếc iPhone 4, bạn cũng có thể chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế iPhone 2020.
Bình luận 0

Kể từ khi ra mắt, những chiếc Iphone luôn được nhiều người đánh giá cao khi sở hữu một camera đủ tốt để tạo ra cảm hứng nhiếp ảnh tại mọi lúc, mọi nơi. Năm 2007, Giải thưởng nhiếp ảnh iPhone (IPPAwards) cũng được ra đời với mục đích tôn vinh nhiếp ảnh gia với những sản phẩm nghệ thuật xuất sắc được chụp bằng iPhone và iPad.

Các giải thưởng của IPPAwards bao gồm giải nhiếp ảnh gia của năm cùng 19 hạng mục như trừu tượng, trẻ em, kiến trúc, thiên nhiên, con người... Mỗi bức ảnh gửi đến cho ban tổ chức đều phải đạt yêu cầu về chất lượng, không được photoshop trên máy tính, tuy nhiên, các tác giả có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh ảnh trên hệ điều hành IOS.

Dưới đây là các tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi IPPAwards 2020

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 1.

Chủ nhân của tác phẩm chiến thắng hạng mục Tin tức & Sự kiện là nhiếp ảnh gia Tây Ban Nha Fernando Merlo. Merlo đã chụp cảnh bắn pháo hoa ở Paterna, Tây Ban Nha bằng chiếc iPhone X. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 2.

Tác phẩm "những cậu bé biết bay" được chụp bằng chiếc iPhone X đã giúp nhiếp ảnh gia người Anh Dimpy Bhalotia trở thành người chiến thắng cuộc thi IPPAWARDS 2020. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 3.

Giải Nhất hạng mục Nhiếp ảnh gia của năm thuộc về nhiếp ảnh gia người Belarus Artyom Baryshau với bức ảnh "No Walls" được chụp bằng một chiếc iPhone 6. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 4.

Vị trí thứ 2 hạng mục Nhiếp ảnh gia của năm thuộc về nhiếp ảnh gia Geli Zhao đến từ Trung Quốc với hình ảnh một chiều lộng gió tại Thành Đô, Tứ Xuyên. Bức ảnh này được chụp bằng chiếc iPhone XS Max. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 5.

Vị trí thứ 3 trong hạng mục Nhiếp ảnh gia của năm là bức ảnh chân dung kết hợp đơn sắc bằng iPhone X. Nhiếp ảnh gia Saif Hussain đã chụp một người lớn tuổi ở Baghdad, Iraq. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 6.

Tác phẩm chiến thắng hạng mục Trừu tượng thuộc về nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Tu Odnu. Bức ảnh này được chụp bằng chiếc iPhone 7 Plus. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 7.

Tác phẩm "Những con ngựa trong cơn bão", được nhiếp ảnh gia Xiaojun Zhan chụp tại Iceland bằng chiếc iPhone X. Bức ảnh này đã giành giải nhất hạng mục Động vật. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 8.

Tác phẩm "Duomo di Milano" đã giúp nhiếp ảnh gia Haiyin Lin giành chiến thắng tại hạng mục Kiến trúc. Bức ảnh chụp Nhà thờ chính của Tổng giáo phận Milano ở thành phố Milano, Lombardia, miền Bắc Italy. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 9.

Tác phẩm "Kẹo bông" đoạt giải Nhất hạng mục “Trẻ em”, được nhiếp ảnh gia người Mỹ Ekaterina Varza chụp tại Công viên Vorontsovsky ở Moscow, Nga bằng iPhone 6. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 10.

Nhiếp ảnh gia Peiquan Li đến từ Trung Quốc là người chiến thắng hạng mục Hoa. Bức ảnh được chụp bằng chiếc iPhone 8 plus. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 11.

Người chiến thắng hạng mục Phong cảnh là nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Liu Dan. Dan đã chụp những cơn "sóng đá" bằng chiếc iPhone XS Max. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 12.

Tác phẩm đoạt giải Nhất trong hạng mục “Đời sống”, được nhiếp ảnh gia người Mỹ Audrey Blak chụp ở Cancun, Mexico bằng iPhone X. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 13.

Bức ảnh chụp thác nước Skógafoss ở Iceland bằng iPhone 7 Plus đã giúp nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Lisi Li chiến thắng hạng mục Tự nhiên. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 14.

Tác phẩm chụp chiếc ghế trên bãi biển Westhampton, New York, Mỹ, của nhiếp ảnh gia Danielle Moir đã đoạt giải Nhất trong hạng mục “Khác” được chụp bằng iPhone 6. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 15.

Tác phẩm "Plaza de Toros de Las Ventas", một trường đấu bò nổi tiếng ở Madrid, Tây Ban Nha, đã giúp nhiếp ảnh gia người Pháp Bojan Pacadziev chiến thắng hạng mục Panorama. Bức ảnh được chụp bằng iPhone 8. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 16.

Nhiếp ảnh gia Omar Lucas đã gây bất ngờ khi giành chiến thắng hạng mục Con người bởi bức ảnh chụp ba người phụ nữ ở Ayacucho, Peru bằng chiếc iPhone 4. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 17.

Nhiếp ảnh gia Omar Lucas đã gây bất ngờ khi giành chiến thắng hạng mục Con người bởi bức ảnh chụp ba người phụ nữ ở Ayacucho, Peru bằng chiếc iPhone 4. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 18.

Những bức ảnh chiến thắng ở hạng mục Series được nhiếp ảnh gia Liu Dan chụp bằng chiếc iPhone 11 Pro Max. Trong ảnh là chân dung ba người phụ nữ ở Mindat, Myanmar. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 19.

Bức ảnh "Chai rượu vang và Chouriços" đã mang đến chiến thắng ở hạng mục Cuộc sống cho nhiếp ảnh gia Joao Cabaco. Bức ảnh này được chụp bằng iPhone XR, tại Santa Maria dos Olivais, Bồ Đào Nha. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 20.

Hình ảnh của một bãi đậu xe hòa vào khung cảnh mặt trời lặn trên núi Auronzo di Cadore, Italy đã giúp nhiếp ảnh gia Leo Chan chiến thắng hạng mục Hoàng hôn. Bức ảnh này được chụp bằng iPhone 11 Pro. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 21.

Tác phẩm đoạt giải Nhất trong hạng mục Du lịch được chụp bằng iPhone X của nhiếp ảnh gia người Mỹ Kristian Cruz. Bức ảnh được chụp ở Varanasi, Ấn Độ. Ảnh: Insider.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh "xịn xò" chụp từ điện thoại - Ảnh 22.

Người chiến thắng hạng mục Cây xanh là nhiếp ảnh gia người Australia Glenn Homemann. Bức ảnh có tựa đề "Một mình" được chụp ở Queensland, Australia bằng iPhone 11 Pro. Ảnh: Insider.

Suốt 13 năm qua, giải thưởng đã nhận được hàng chục nghìn tác phẩm tham gia mỗi năm. Các bức ảnh ghi lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc sống hàng ngày, và có chất lượng không kém những sản phẩm được chụp từ chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Nhiều người hay nhầm tưởng giải thưởng này có liên quan đến Apple bởi "ông lớn" công nghệ của Mỹ này cũng thường quảng bá những hình ảnh đạt giải mỗi năm. Tuy nhiên, Apple hoàn toàn không liên quan đến IPPAwards, công ty này tự tổ chức cuộc thi Shot on iPhone riêng của mình.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem