Chủ đề nóng

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách

Nguyễn Chương Thứ ba, ngày 21/09/2021 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi kết thúc 60 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để chuyển về giãn cách theo chỉ thị 15, nhiều chợ dân sinh trên địa bàn TP. Hà Nội đã đông đúc hơn. Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã tranh thủ dậy đi chợ.
Bình luận 0

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 1.

Từ 6 giờ sáng ngày 21/9, người dân thủ đô Hà Nội được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, ngay từ sáng sớm nhiều người dân đã tranh thủ đi chợ sau 60 ngày giãn cách, đi chợ theo phiếu.

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 3.

Tại khu vực chợ Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) rất đông người dân đã dậy sớm tranh thủ đi chợ, tấp nập hơn những ngày giãn cách xã hội.

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 4.

Mặc dù được nới lỏng giãn cách, không phải sử dụng phiếu đi chợ nhưng lực lượng chức năng vẫn kiểm soát người dân ra vào chợ, nhắc nhở người dân đảm bảo giãn cách khi vào trong chợ.

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 5.

7 giờ tại lối đi vào chợ Triều Khúc (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) cũng khá đông đúc.

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 6.

Phía trong chợ, các tiểu thương đều quây tấm màng chắn bằng nylon để tránh tiếp xúc gần với người đi chợ.

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 7.

Theo một tiểu thương đang buôn bán tại chợ Triều Khúc chia sẻ, hôm nay là ngày đầu hết giãn cách cũng như nay là ngày 15/8 âm lịch, nên chợ hôm nay đông hơn những ngày giãn cách rất nhiều. "Chúng tôi rất vui khi nghe được tin hết giãn cách vào tối qua, từ hôm nay cuộc sống người dân trở lại bình thường rồi, buôn bán sẽ dễ hơn. Tôi hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được khống chế để những tiểu thương như chúng tôi yên tâm buôn bán".

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 8.

Nhiều người dân đều có chung tâm trạng phấn khởi. "Sướng lắm, phấn khởi lắm, lâu tôi không được ra chợ, hôm nay thèm ăn bún nên tôi ra chợ mua bún ngay để về ăn", bà Đàm Thị Thư (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) cho biết.

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 9.

Tại chợ Nam Trung Yên việc mua bán vẫn được đảm bảo giãn cách, an toàn cho người dân khi đến chợ.

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 10.

Nhằm đảm bảo an toàn cho ngày đầu tiên hết giãn cách cũng như dự đoán ngày rằm tháng 8, lượng người dân đi chợ sẽ đông nên lực lượng chức năng phường Nam Đồng vẫn kiểm soát số lượng người dân ra vào chợ, tránh tụ tập đông người.

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 11.

Phía trong chợ Nam Đồng người dân chấp hành tốt việc giãn cách.

Chợ dân sinh ở Hà Nội đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách - Ảnh 12.

Tối ngày 20/9, Hà Nội cho phép thực hiện và điều chỉnh một số hoạt động, trong đó cho phép mở lại các cửa hàng cắt tóc, gội đầu, dịch vụ kinh doanh, sửa chữa, rửa xe ô tô, xe máy, phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cửa hàng kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng, hoạt động kinh doanh trên các sàn điện tử thương mại, sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem