Chủ đề nóng

Chợ hoa Tết lâu đời nhất Hà Nội đìu hiu ngày đầu khai mạc

Viết Niệm Thứ năm, ngày 20/01/2022 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20/1, ngày đầu khai mạc chợ hoa Hàng Lược, tuy nhiên khu vực này rất vắng khách, chỉ lác đác vài người đến mua sắm.
Bình luận 0
Chợ hoa truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội đìu hiu khách ngày đầu khai mạc - Ảnh 1.

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chính thức tổ chức khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng để, phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chợ hoa truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội đìu hiu khách ngày đầu khai mạc - Ảnh 2.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 20/1, những quầy bán hoa đào, quất ở chợ Hàng Lược vẫn chưa đông, lượng người mua ít. Đây là ngôi chợ bày bán nhiều loài hoa, đào quất từ các làng hoa như Ngọc Hà, Tứ Liên, Nghi Tàm, Nhật Tân, Quảng Bá… Chợ hoa Tết truyền thống Hàng Lược được đưa vào hoạt động nhằm phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán. Năm nay, bắt đầu từ tối 19/1, chợ chính thức được khai mạc với các hoạt động buôn bán và trưng bày đồ Tết Nhâm Dần 2022.

Chợ hoa truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội đìu hiu khách ngày đầu khai mạc - Ảnh 4.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên từ đầu đến cuối chợ chỉ có vài hàng bán đào, quất cảnh loại nhỏ.

Chợ hoa truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội đìu hiu khách ngày đầu khai mạc - Ảnh 5.

Thi thoảng có một vài người dân đi tham quan. "Hôm qua đọc báo thấy khai mạc chợ hoa Hàng Lược nên nay tôi tranh thủ dẫn gia đình đi tham quan, nhưng ra đây thấy khá buồn vì số lượng cây ít hơn năm ngoái", anh Nguyễn Hùng (Mỹ Đình, Hà Nội) cho hay.

Chợ hoa truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội đìu hiu khách ngày đầu khai mạc - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Hóa, một người đã sinh sống và buôn bán tại Hàng Lược lâu năm cho biết, Tết chợ hoa năm nay rất đìu hiu. "Những năm trước, vào ngày giáp Tết Nguyên đán khu chợ hoa này luôn nhộn nhịp và tấp nập người mua sắm đồ Tết. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19 từ lúc khai mạc đến hôm nay thi thoảng có vài người đi tham quan nhưng không mua cây", bà buồn bã nói.

Chợ hoa truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội đìu hiu khách ngày đầu khai mạc - Ảnh 8.

Theo các tiểu thương, năm nay mai cảnh, đào cảnh đều giảm giá chỉ mong... có người mua. Trong khi đó hoa đào Tết cũng rất ít người mua, nhiều người ngồi đợi cả ngày cũng chỉ bán được 1 đến 2 cành.

Chợ hoa truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội đìu hiu khách ngày đầu khai mạc - Ảnh 9.

Năm nay nhiều người buôn bán đồ trang trí cũng gặp khó vì dịch Covid-19.

Chợ hoa truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội đìu hiu khách ngày đầu khai mạc - Ảnh 10.

Các mặt hàng mứt, bánh kẹo Tết tại khu chợ cũng chung tình trạng.

Chợ hoa truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội đìu hiu khách ngày đầu khai mạc - Ảnh 11.

Phố bích họa Phùng Hưng cũng được quy hoạch cùng không gian chợ hoa Hàng Lược với hàng chục quầy bán hàng lưu niệm, ông Đồ viết chữ... thời điểm này gần như không có khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem