Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương

Thứ hai, ngày 26/02/2024 14:38 PM (GMT+7)
Hôm qua, 25/2, Ban tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024. Nhiều sản phẩm nông sản đạt chứng nhận OCOP của nông dân trong tỉnh Hải Dương đã có mặt tại nhiều gian trưng bày.
Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 1.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương; đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng một số đại biểu thực hiện nghi thức nhấn quả cầu khai mạc Tuần lễ Văn hoá, ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Lương Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương; đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Cũng tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng trao giấy chứng nhận 03 món ẩm thực tỉnh Hải Dương được vinh danh Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022-2024 cho TP Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh, huyện Tứ Kỳ với món chả rươi. Và đại diện 3 món ăn được vinh danh: ông Nguyễn Đức Hồi - Chủ tịch Hiệp Hội bánh đậu xanh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Xuân - Chủ hộ kinh doanh bánh cuốn phố Phạm Hồng Thái (TP Hải Dương); ông Nguyễn Mạnh Toàn - Nhà hàng Toàn Chef và bà Phạm Thị Nhài - Cơ sở chế biến rươi Hải Nam (Tứ Kỳ).

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 2.

Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện nghi thức khai mạc tuần văn hoá ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại 2024. Ảnh: Nguyễn Việt.

Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến Thương mại diễn ra từ ngày 25 đến 27/2/2024 (tức ngày 16 đến 18 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với sự tham gia của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh; Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT; 12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương và các tỉnh bạn: Lào Cai, Hưng Yên và Bắc Giang. 

Tại sự kiện có 43 gian hàng trưng bày giới thiệu gần 150 sản phẩm tiêu biểu, phong phú về sản phẩm, đa dạng về mẫu mã, chất lượng cao. Trong đó có 7 gian hàng quảng bá, giới thiệu ẩm thực của Hải Dương và các tỉnh, thành trong cả nước; 12 gian hàng giới thiệu về ẩm thực, nông sản tiêu biểu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; 24 gian giới thiệu các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống tỉnh Hải Dương và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao giấy chứng nhận 03 món ẩm thực tỉnh Hải Dương được vinh danh Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022-2024 cho TP Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh, huyện Tứ Kỳ với món chả rươi. Ảnh: Nguyễn Việt.

Trong suốt quá trình diễn ra tuần lễ, du khách còn được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Hải Dương, như: hát ca trù, hát văn, hát chèo và trò chơi dân gian. Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến Thương mại năm 2024 là một trong những sự kiện nhằm kích cầu du lịch Hải Dương phát triển và là hoạt động trong chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia 2024, từng bước kết nối, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Dương.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu thưởng thức ẩm thực của tỉnh Hải Dương tại Tuần lễ Văn hoá ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại. Ảnh: Nguyễn Việt.

Tại Tuần lễ văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại tỉnh Hải Dương năm 2024, ngoài các gian hàng ẩm thực còn có hoạt động trình diễn, quảng bá các món ăn và gian nhà hàng giới thiệu ẩm thực của tỉnh Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; trình diễn thời trang Áo dài với chủ đề "Mùa xuân" các bộ sưu tập Áo dài "Xuân đán" của nhà thiết kế Đặng Linh Anh, bộ sưu tập "Áo dài truyền thống" của Công đoàn và "Áo dài theo chủ đề hoa cỏ mùa Xuân" của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 5.

Các đại biểu đã nghe giới thiệu văn hoá ẩm thực Tây Bắc của một gian hàng đến từ tỉnh Điện Biên về tham gia trưng bày. Ảnh: Nguyễn Việt.

Dưới đây là chùm ảnh các sản phẩm nông sản của nông dân trong tỉnh Hải Dương và các sản phẩm của một số tỉnh bạn gửi về tham gia trưng bày tại tuần lễ:

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 6.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 7.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 8.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 9.



Nguyễn Việt
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem