Ẩm thực
-
Hội thi "Ngày hội ẩm thực - Món ngon từ thịt đà điểu", loài chim khổng lồ không biết bay đang thu hút sự tham gia của 15 đội thi với 60 đầu bếp không chuyên đến từ các đơn vị trực thuộc Khatoco và các đơn vị bạn.
-
Ngành thực phẩm và đồ uống phát triển mạnh mẽ tạo nhu cầu lớn về nguyên liệu thực phẩm. Thế nhưng, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.
-
Italo Calvino từng viết "Khi ta nếm một món ăn Ý, đó không chỉ là vị giác được thoả mãn, mà còn là một cuộc đối thoại với văn hoá và lịch sử". Từ con đường nhỏ của Venice đến vườn nho bạt ngàn ở Tuscany, ẩm thực Ý luôn là bức tranh sống động, của vùng đất, của con người và của tình yêu dành cho sự hoàn hảo.
-
Mùa mưa đến, vùng Bảy Núi (TX Tịnh Biên, tỉnh An Giang) như thay áo mới với màu xanh ngút ngàn trên đỉnh non cao và những cánh đồng ruộng trên mướt mắt. Cùng với đó, những đặc sản như bọ rầy, cua núi của vùng đất bán sơn địa này cũng bước vào mùa.
-
Mới đây, bạn Ngọc Linh đã có những chia sẻ thú vị về chuyến đi 5N5Đ ở Huế - Đà Nẵng cùng mẹ có thể ăn chơi thả ga, check-in tuyệt đẹp chỉ với chi phí 5.500.000 đồng/người.
-
Phật nhảy tường xuất phát từ tỉnh Phúc Kiến, một khu vực nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế và đa dạng. Theo truyền thuyết, món ăn này được tạo ra vào thời nhà Thanh (1644-1912) bởi một đầu bếp tài ba...
-
Buổi đầu lập nghiệp, người Hỏa Lựu - Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) mang theo “văn hóa ăn”, đặc trưng truyền thống của mỗi dân tộc. Từng lúc, qua giao thoa văn hóa, đã hình thành nên tập quán, sở thích mang nét chung về lương thực, thực phẩm như: ăn cơm gạo với thịt, cá, tôm, rau, củ, quả; dùng rượu, uống trà...
-
Ai từng thưởng thức những món ăn sáng tạo của Mr Harry Ang – đầu bếp tài ba người Singapore và là nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City tại TP.HCM – sẽ không quên mùi vị quê nhà quyến rũ từ sen, cà phê, chuối và dừa.
-
Vị đầu bếp làm món cá này không ngờ rằng, đó là món ăn cứu sống mạng mình trước sự khó tính của Tần Thủy Hoàng và trở thành đặc sản nổi tiếng của một vùng.
-
Cao Bằng – vùng đất được ví như “Viên ngọc xanh” của núi rừng Đông Bắc với phong cảnh hữu tình, núi non, suối thác hùng vĩ. Cùng với đó, ẩm thực chính là yếu tố níu chân du khách.