Chủ đề nóng

Chương trình truyền hình, phim tài liệu ý nghĩa dịp nghỉ lễ 30/4

Thúy Ngọc Thứ sáu, ngày 30/04/2021 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng", "Chuyện kể 30/4: Nhân chứng thứ 3", "Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền" là những chương trình, bộ phim tài liệu đầy xúc động mà khán giả khó có thể bỏ qua trong dịp lễ 30/4.
Bình luận 0

"Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng"

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng" do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM thực hiện nhằm kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021).

Chương trình truyền hình, phim tài liệu ý nghĩa dịp 30/4  - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng" có sự tham gia của nhiều nhân chứng lịch sử - những người trực tiếp chiến đấu và chứng kiến khoảnh khắc lịch sử ngày 30/4/1975.

"Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng" được thực hiện với 4 phần: Đất nước đứng lên; Miền Nam thành đồng Tổ quốc; Thành phố anh hùng; Thành phố niềm tin.

Cùng với sự có mặt của các khách mời là những người chiến sĩ trực tiếp chiến đấu, chương trình còn có sự tham gia của hơn 100 ca sĩ, diễn viên mang đến những ca khúc hào hùng, ngợi ca Đảng, Bác Hồ kính yêu, những thắng lợi vẻ vang cũng như công cuộc dựng xây đất nước.

Các ca khúc hào hùng được thể hiện trong chương trình như: "Hát cho dân tôi nghe" (Tôn Thất Lập), "Dậy mà đi" (Nguyễn Xuân Tân), "Đồng Khởi" (Vy Nhật Tảo), "Giải phóng miền Nam" (Huỳnh Minh Siêng), "Tiến về Sài Gòn" (Lưu Hữu Phước), "Đất nước trọn niềm vui" (Hoàng Hà).

Tham gia biểu diễn trong chương trình có nhiều nghệ sĩ yêu thích: NSND Thanh Ngân, NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Cẩm Ly, Hiền Thục, Quốc Đại, Thanh Sử, Giang Hồng Ngọc, Thế Vĩ, Đào Mác, Duyên Huyền, Thanh Nguyên, nhóm Mắt Ngọc, nhóm Lạc Việt, nhóm 135, nhóm FM…

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình TP.HCM, phát thanh trực tiếp trên kênh FM 99.9 Mhz (Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM – VOH) và được phát livestream trên các hạ tầng truyền thông số (Website; Fanpage; Kênh Youtube): Sở VHTT TPHCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM, Trung tâm Sản xuất Truyền thông số - Digital Media Hub.  

Phim tài liệu "Chuyện kể 30/4: Nhân chứng thứ 3"

Chương trình truyền hình, phim tài liệu ý nghĩa dịp 30/4  - Ảnh 2.

Phim tài liệu "Chuyện kể 30/4: Nhân chứng thứ ba".

Phim tài liệu "Chuyện kể 30/4: Nhân chứng thứ ba" là câu chuyện về ngày 30/4 qua góc nhìn của những người đã tham gia và chứng kiến thời khắc lịch sử tại Dinh Độc Lập - thời điểm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Bộ phim tài liệu "Chuyện kể 30/4: Nhân chứng thứ ba" gợi nhắc thời khắc lịch sử thiêng liêng của đất nước qua câu chuyện của những nhân chứng ấy. Bộ phim được phát sóng vào 9h30 ngày 30/4 trên kênh VTV3.

Phim tài liệu "Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền"

"Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền" đã tái hiện bối cảnh, gặp gỡ chuyên gia, các nhà nghiên cứu lịch sử để xây dựng nên 3 tập phim tài liệu "Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền".

Chương trình truyền hình, phim tài liệu ý nghĩa dịp 30/4  - Ảnh 3.

Phim tài liệu "Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền" được phát sóng vào 10h ngày 30/4 trên kênh VTV5.

Phim tài liệu "Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền" gồm 3 tập. Tác phẩm được thể hiện như một kho sử bằng hình ảnh về thân thế, cuộc đời kiệt xuất của Đức Vương Ngô Quyền theo tiến trình thời gian từ ấu thơ, cho đến khi xưng vương.

3 tập phim tài liệu "Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền" không chỉ công phu về nội dung mà đòi hỏi cách thể hiện sáng tạo. Bộ phim đã gợi nhắc thời khắc lịch sử thiêng liêng của đất nước qua những thước phim đầy lắng đọng.

Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư khi làm về bộ phim này xúc động chia sẻ: "Nói về cụ Ngô Quyền thì trải dài quá lâu, quá xa nên hiện nay không còn một tư liệu hình ảnh nào còn lưu giữ để chúng tôi dựa vào đó làm. Và để làm sao cho sống động, chúng tôi buộc phải tái hiện lại toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp và những dấu mốc liên quan đến cụ Ngô Quyền".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem