Con đường vắng bóng cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi ở Hà Nội

Thứ sáu, ngày 02/06/2023 09:00 AM (GMT+7)
Nhằm phục vụ dự án đường vành đai 2,5, hơn 100 cây xanh trên đường Kim Đồng được đánh chuyển, đốn hạ. Việc di dời đúng vào những ngày hè oi bức, khiến con đường này vắng bóng cây xanh, nóng càng nóng.
Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 1.

Trước tháng 4/2023, tuyến phố Kim Đồng, quận Hoàng Mai (Hà Nội) có 3 làn cây xanh đô thị, tạo bóng râm cho người dân khi di chuyển qua tuyến đường này.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đầu tháng 4 vừa qua, UBND Hà Nội đã có quyết định đánh chuyển, đốn hạ hơn 140 cây xanh trên tuyến đường này, để làm hầm chui vành đai 2,5. Điều này vô tình biến đường Kim Đồng “trọc lóc”, không một bóng cây xanh.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 3.

Những ngày này nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C, trời nắng nóng gay gắt. Nhiều người ví von tuyến đường Kim Đồng không khác gì một lòng chảo khi hai bên vỉa hè không một bóng cây xanh.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 4.

Ông Tiến, bảo vệ một cửa hàng tại đây cho biết những cây cau vua cũ nằm ở dải phân cách giữa đường hay hai bên vỉa hè tạo bóng mát, khiến người dân rất dễ chịu vào ngày hè. "Người dân rất chấp hành, nhưng chỉ mong cơ quan chức năng nhanh chóng trồng lại cây xanh", ông nói thêm.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 5.

Thời tiết nắng nóng khiến rất nhiều người khó chịu.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 6.

Bóng mát trên vỉa hè không có, khách hàng cũng ngại đỗ xe đến mua hàng, một nhân viên cửa hàng thời trang trên đường Kim Đồng cho biết.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 7.

Cách bảo vệ tài sản dưới nắng nóng độc đáo của người dân trên con đường này.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 8.

Việc thi công dự án khiến nhiều cửa hàng, nhà dân phải đóng cửa. Một số người cho biết, sáng ngủ dậy đã thấy một hố to trước cửa. "Họ đào lên để đi ngầm một số đường dây cáp điện", một người dân nói.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 9.

Nhiều người dân phải đi xuống lòng đường.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 10.

Một số nơi, đào đường nhưng không che chắn, gây nguy hiểm. "Ban ngày không sao, nhưng về đêm rất mất an toàn, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em khi đi qua đây", chị Tú, nhân viên kinh doanh trên phố này nhấn mạnh.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 11.

Chiều ngày 1/6, máy móc xếp hàng đào đường ở vỉa hè đường Kim Đồng.

Con đường "vắng bóng" cây xanh, hai bên vỉa vè đào đường dân mất lối đi - Ảnh 12.

Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao giữa đường Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng được UBND TP.Hà Nội giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.Hà Nội làm chủ đầu tư với mục tiêu hoàn chỉnh tuyến đường Vành đai 2,5 theo quy hoạch, kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả đầu tư, giảm ùn tắc giao thông và tạo điều kiện đi lại thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân và TP.Hà Nội.

Lê Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem