Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon

Chủ nhật, ngày 21/04/2024 20:28 PM (GMT+7)
Chị Hạnh cho chú chó Corgi của mình ra công viên tập thể lực, tập leo cầu thang để tham gia Cuộc đua Corgi Marathon 2024.

Chiều ngày 21/4, tại Cung văn hóa lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM) diễn ra cuộc đua Corgi Marathon. Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi (một giống chó cảnh có chân ngắn, dáng đi dễ thương), được tổ chức trong khuôn khổ Vietnam Global Pet Expo 2024 - một sự kiện quy mô lớn dành cho người nuôi thú cưng tại Việt Nam.

Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon- Ảnh 1.

Người dân đưa chó đến tham dự Corgi Marathon. Ảnh: Quang Dương

Sự kiện Corgi Marathon thu hút hàng trăm người tham gia, đa số là những bạn trẻ dắt thú cưng đến giao lưu, giải trí dịp cuối tuần.

Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon- Ảnh 2.

Các chú chó chuẩn bị xuất phát. Ảnh: Quang Dương

Chị Dương Phạm Đức Hạnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cùng gia đình đang rất hào hứng cổ vũ cho chú chó Corgi có tên Mint. Chị Hạnh cho biết, chị và gia đình rất hào hứng với hoạt động này.

Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon- Ảnh 3.

Gia đình chị Đức Hạnh bên cạnh chú chó "MINT". Ảnh: Quang Dương

“Ngay khi có thông tin đăng ký về cuộc thi này là tôi đăng ký liền, tôi là người thứ hai đăng ký. Sau đó, hôm nào gia đình cũng cho “bé” ra công viên tập chạy, tập thể lực, tập leo cầu thang. Hôm nay gia đình đi đến đây 8 người để cổ vũ, chuẩn bị băng rôn, đồng phục đầy đủ. Do không mua kịp vé, nếu mua kịp vé phải hơn chục người đến cổ vũ”, chị Hạnh nói.

Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon- Ảnh 4.

Các "khuyển thủ" đang chạy về đích. Ảnh: Quang Dương

Cuộc đua Corgi Marathon năm nay có 80 chú chó Corgi tham gia tranh tài. Những chú chó này đảm bảo từ 6 tháng tuổi trở lên, đã tiêm chủng đầy đủ. 80 “khuyển thủ” Corgi sẽ chia thành 8 vòng đua, mỗi vòng có 10 chú chó tranh tài ở khoảng cách 20m.

Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon- Ảnh 5.

Cuộc đua có đông đảo cổ động viên cổ vũ. Ảnh: Q.D

Sau hiệu lệnh “xuất phát”, những chú chó chân ngắn thi nhau chạy về đích trong sự thúc giục, hò reo của người xem. Sau 8 vòng đua, 8 chú chó có thành tích tốt nhất bước vào lượt chung kết. Vượt qua hàng chục đối thủ, chú chó có số báo danh 17, có tên Athena giành chức vô địch.

Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon- Ảnh 6.

Các chủ chó cổ vũ nhiệt tình cho "vận động viên đội nhà". Ảnh: Quang Dương

Chủ của “Athena” cho biết, cô không nghĩ chú chó cưng của mình có thể đoạt giải nhất trong cuộc đua này.

“Trước ngày đua, mình cũng cho “Athena” đi tập luyện chạy bộ trong công viên. Nhưng kết quả vô địch thật sự làm mình bất ngờ”, chủ của chú chó “ATHENA” chia sẻ.

Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon- Ảnh 7.

Trước giờ xuất phát, các chủ chó được nhốt trong chuồng tạm. Ảnh: Quang Dương

Được biết, năm 2022, cuộc đua Corgi Marathon Việt Nam 2022 - cuộc đua dành cho giống chó Corgi từ 3 tháng tuổi trở lên đã diễn ra lần đầu tiên tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (quận 3, TP.HCM). Sân chơi quy tụ hơn 70 thí sinh cún cưng cùng hàng trăm bạn bè và khán giả đến tham gia giao lưu, tranh tài.

Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon- Ảnh 8.

"Khuyển thủ" số báo danh 17 (bên trái) đang băng băng về đích. Ảnh: Q.D

Ngoài cuộc đua Corgi Marathon, tại Vietnam Global Pet Expo 2024 còn có nhiều hoạt động thú vị như: Workshop, Pet Offline, Diễu hành thú cưng - Pet Parade...

Đưa chó đi tập thể lực, leo cầu thang để thi chạy marathon- Ảnh 9.

Các "vận động viên" cùng chủ của mình lên bục nhận giải. Ảnh: Q.D

Ngoài ra, đến với hoạt động này, người tham quan còn có thể mua sắm các sản phẩm thú cưng chất lượng cao từ các thương hiệu thú cưng uy tín; gặp gỡ và giao lưu với những người yêu động vật khác và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc thú cưng.

Quang Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem