Chủ đề nóng

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre

Phạm Hưng Thứ bảy, ngày 19/09/2020 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tới Bến Tre, lênh đênh trên những còn thuyền, khám phá cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, cảm nhận những nét văn hóa, âm thực đặc trưng xứ dừa... chính là sự trải nghiệm khiến du khách "đứng ngồi không yên".
Bình luận 0
“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 1.

Tới Bến Tre, lênh đênh trên thuyền ngược xuôi theo dòng sông Tiền, đi qua những cù lao xanh tốt, len lỏi trong những kênh rạch, và tìm đến những làng nghề truyền thống là một sự trải nghiệm du lịch dân dã, độc đáo, khó quên.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 2.

Thông thường, tour du lịch ở Bến Tre trong một ngày, xuất phát từ TPHCM rất rẻ, chỉ khoảng 300.000 đồng/người. Các tour du lịch thường dẫn du khách đi qua những cù lao xanh tốt, len lỏi trong các kênh rạch, tham quan các mô hình vườn cây ăn quả và chăn nuôi động vật đặc trưng. Song với đó, một phần không thể thiếu là trải nghiệm quy trình làm kẹo dừa Bến Tre.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 3.

Bắt đầu cuộc hành trình, du khách sẽ được trải nghiệm ngồi xuồng chèo len lỏi vào các rạch nhỏ, ngắm nhìn 2 hàng dừa nước thiên nhiên.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 4.

Sau đó, du khách sẽ được tham quan phong cảnh đơn sơ của miệt vườn và các trại nuôi cá sấu, ong mật, trăn.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 5.

Tản bộ trên con đường làng, tham quan vườn cây ăn trái, thưởng thức các loại trái cây theo mùa và nghe đàn ca tài tử Nam Bộ là một sự trải nghiệm nét văn hóa đặc trưng, dân dã và độc đáo.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 6.

Tới bữa ăn, du khách sẽ được thưởng thức món ăn ngon, đặc trưng của Bến Tre như; gỏi củ hủ dừa, cá tai tượng chiên xù, gà nướng muối ớt.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 7.

Sau đó, phần không thể thiếu khi tới với mảnh đất xứ dừa là tận mắt chứng kiến quy trình làm kẹo dừa đặc sản của Bến Tre.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 8.

Với những biến tấu độc đáo của kẹo dừa hiện nay, du khách sẽ được những nghệ nhân làm kẹo giới thiệu về những nguyên liệu mới của kẹo dừa, trong đó có lá dứa, ca cao, đậu phộng.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 9.

Sau khi đã đổ hỗn hợp mạch nha kẹo dừa ra khuôn, du khách sẽ được thưởng thức những viên kẹo dừa nóng hổi, dẻo quánh, thơm mùi dừa và mạch nha ngay tại lò kẹo dừa.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 10.

Vẻ ngoài cùng hương vị mộc mạc, dân dã nhưng lại thơm ngọt, đậm đà, béo ngậy của kẹo dừa dễ làm người ta liên tưởng đến nét tính cách chân chất, không kiểu cách mà hồn hậu, nồng nhiệt, đậm tình của người dân xứ dừa Bến Tre.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 11.

Kẹo dừa từ một món ăn vặt trong gia đình, bao nghệ nhân ẩm thực đã kế thừa, cải tiến kỹ thuật chế biến, đưa món kẹo trở thành một sản phẩm hàng hóa kích cầu sự phát triển du lịch địa phương.

“Đứng ngồi không yên” với kiểu du lịch đậm chất dân dã ở Bến Tre - Ảnh 12.

Có lẽ, sự gần gũi với thiên nhiên và cảm nhận những tâm tư, tình cảm của người dân vùng sông nước xứ dừa chính là điểm khiến du khách “đứng ngồi không yên” khi trải nghiệm kiểu du lịch dân dã, độc đáo này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem