Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được biết ma túy là gì, cách phòng chống ra sao?

Thứ ba, ngày 19/09/2023 11:03 AM (GMT+7)
Buổi tuyên truyền về tác hại và kỹ năng phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử trong học đường được tổ chức tại trường THCS Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) được sự quan tâm của các thầy cô giáo cùng gần 1.500 học sinh.
Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống ma túy - Ảnh 1.

Hoạt động tuyên truyền do Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Phòng Tham mưu CA TP.Hà Nội, Trường THCS Sài Sơn, CA H.Quốc Oai, Công an xã Sài Sơn phối hợp tổ chức.

Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống ma túy - Ảnh 2.

Tại buổi tuyên truyền, gần 1.500 học sinh hào hứng lắng nghe Thiếu tá, Thạc sỹ Trần Thị Minh, cán bộ Phòng Tham mưu CA TP.Hà Nội chia sẻ các thông tin về các tiền chất ma túy để các em có thể nhận biết phòng tránh.

Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống ma túy - Ảnh 3.

Đây là hoạt động thường xuyên của Phòng Tham mưu nói riêng và Công an Hà Nội nói chung trong việc tuyên truyền, phối hợp với các trường trong công tác giáo dục học sinh, giúp các em có các kiến thức cơ bản để nhận biết, phòng chống các tệ nạn về ma túy.

Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống ma túy - Ảnh 4.

Các em nhỏ hào hứng trong buổi chia sẻ thông tin vào chiều ngày 18/9.

Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống ma túy - Ảnh 5.

Thông qua những hình ảnh các loại ma túy "ngụy trang" dưới vỏ bọc thức ăn, đồ uống ưu thích của giới trẻ như trà sữa, bánh quy, ma túy dạng nước, ma túy trong thuốc lá điện tử... được các chiến sĩ cảnh báo.

Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống ma túy - Ảnh 6.

Bằng cách truyền đạt hấp dẫn, hình ảnh trực quan lôi cuốn của các chiến sĩ đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia giao lưu.

Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống ma túy - Ảnh 7.

Tại đây có khá nhiều học sinh đã được trang bị kiến thức về cách nhận biết và cũng không ít học sinh chưa nắm được thông tin, hình ảnh các tiền chất ma túy mới.

Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống ma túy - Ảnh 8.

Thông qua những tình huống được các chiến sĩ khéo léo lồng ghép với việc phòng chống tác hại của ma túy đã giúp các em có những chia sẻ tích cực về tệ nạn này.

Gần 1.500 học sinh tại Hà Nội được tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống ma túy - Ảnh 9.

Các câu hỏi tình huống thực tế không chỉ đem lại không khí sôi động cho buổi lễ, mà hơn hết chúng đã trang bị kĩ năng cần thiết để học sinh hạn chế nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm ma túy, đồng thời đóng góp sức mình vào việc ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào nhà trường cũng như đời sống xã hội.


Tuấn Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem