- Hoa chuối: Thái nhỏ ngâm vào nước muối pha loãng, vắt thêm 2 quả chanh và một nửa cà phê phèn chua. Ngâm 15 phút rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch, để ráo nước.¾
- Hành : Thái mỏng, phi thơm
- Đậu phụ: rán vàng
- Mỡ: rán thành tóp mỡ
- Cà chua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô băm, nhẹ nhàng cho cà chua vào đảo, thêm chút gia vị.
- Gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô băm, cho gạch cua vào xào lên cho thơm. Lửa nhỏ
- Cua xay nhuyễn rồi cho 2 lít nước vào dùng tay bóp nhè nhẹ và lọc kỹ sau đó thêm một chút muối vào, bắc lên bếp dùng muôi đảo nhẹ nhàng. Lưu ý dùng ửa vừa. Khi thịt cua nổi lên thì vớt ra bát.
- Nêm nếm nước dùng: Chế nước xương vào nước cua, cho quả dọc vào đun nhỏ lửa đến khi quả dọc chín, lọc bỏ xơ và hột đi rồi nêm mắm, gia vị, dấm bỗng, một chút đường sao cho nồi canh được hài hòa. Cho cà chua, gạch cua và đừng quên một ít mắm tôm để vị được đậm đà hơn.
- Để cho nước có mầu đẹp hơn dùng thêm hạt điều chưng.
*Cách trình bày bát bún:
- Chần 160gr bún với nước sôi, cho ra bát. Xếp thịt cua, đậu rán, cà chua, rau răm và hành thái nhỏ, tóp mỡ rồi chan nước dùng thật nóng.
- Bún riêu cua được ăn cùng với các loại rau sống, hoa chuối thái nhỏ, ớt chưng cay nồng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.