Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về

Thứ sáu, ngày 20/01/2023 07:15 AM (GMT+7)
Các cửa hàng thời trang tại TP.HCM đông đúc sát Tết, hầu hết là giới trẻ mua sắm. Họ săn quần áo Tết đến tận khuya. Các cửa hàng tới giờ đóng cửa nhưng nhiều khách vẫn nán lại mua thêm vài ba món.
Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về - Ảnh 1.

Khách mua đồ Tết tại một cửa hàng thời trang trong trung tâm thương mại ở quận 1, TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Tối 19/1 (tức 28 tháng Chạp), nhiều cửa hàng thời trang tại TP.HCM đông nghịt người. Ở phố thời trang Nguyễn Trãi (quận 5), cảnh nhộn nhịp đến tận khuya. Các cửa hàng tại nhiều trung tâm thương mại tấp nập khách ra vào. Càng về tối, lượng người đổ về các cửa hàng mua sắm quần áo ngày một đông.

Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về - Ảnh 2.

Gần 22h, một cửa hàng thời trang trong trung tâm thương mại trên đường Đồng Khởi (quận 1) thông báo sắp đến giờ đóng cửa nhưng bên trong còn rất đông. Tại phòng thử quần áo, khách vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt.

Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về - Ảnh 3.

Đúng 22h, cửa hàng này đến giờ ngưng hoạt động, âm nhạc phục vụ khách mua sắm đã tắt, bảo vệ đóng các cổng ra vào chỉ còn chừa duy nhất một cổng nhưng tại quầy thanh toán vẫn còn chục người chờ xếp hàng. Một số khách nán lại mua thêm vài món đồ. Một nhân viên cho biết do cao điểm mua sắm Tết nên cửa hàng phục vụ thanh toán hết cho lượng khách bên trong, trước giờ đóng cửa tạm ngưng nhận khách mới. Tình hình này đã 3-4 hôm nay khi giới trẻ tăng mua sắm trước Tết.

Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về - Ảnh 4.

Cửa hàng có 3 khu vực thanh toán đặt tại các tầng khác nhau nhưng tầng nào cũng là cảnh xếp hàng chờ đợi. Ghi nhận cũng cho thấy, vài ngày qua, quầy thu ngân cửa hàng thời trang này luôn hoạt động hết công suất.

Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về - Ảnh 5.

Nhiều cửa hàng thời trang khác trong một trung tâm thương mại gần đó cũng tấp nập. Các khu vực thời trang nữ, thời trang nam, thời trang trẻ em nhìn đâu cũng thấy có khách mua sắm. 

Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về - Ảnh 6.

Để kích thích sức mua dịp Tết, hầu hết thương hiệu đều giảm giá hoặc bán đồng giá. Mẫu mã sản phẩm được khuyến mãi, giảm giá khá đa dạng vì vậy được giới trẻ yêu thích.

Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về - Ảnh 7.

Cảnh xếp hàng chờ đến lượt thử đồ ở một cửa hàng thời trang. Cửa hàng giới hạn chỉ 4-5 sản phẩm một lần thử và hầu hết khách đều sử dụng hết các giới hạn này. Thời gian chờ đến lượt trung bình 10-15 phút. Nhiều khách không ngại, khoác luôn tại chỗ cho nhanh.

Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về - Ảnh 8.

Một thương hiệu thời trang khác cũng áp dụng bán đồng giá 199.000 đồng, 299.000 đồng, 399.000 đồng mỗi sản phẩm. Theo đánh giá của nhiều khách hàng, mức giá này chấp nhận được nên ai cũng tay xách nách mang. “Thú thật năm nay mình không có thời gian mua sắm Tết nên phải mua quần áo muộn như vậy”, Ngọc Anh (ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ.

Giới trẻ Sài Gòn shopping mua đồ Tết tới khuya, cửa hàng đuổi vẫn chưa chịu về - Ảnh 9.

Cảnh xếp hàng dài chờ thanh toán diễn ra ở nhiều cửa hàng thời trang lớn ở TP.HCM từ 26 tháng Chạp đến nay. Các cửa hàng nhận định sức mua sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao vào ngày 29 Tết, thậm chí cao hơn khi người lao động sống tại TP.HCM bắt đầu được nghỉ Tết.

 

Hồng Phúc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem