Chủ đề nóng

Giới trẻ Thủ đô hào hứng tới chiêm ngưỡng 63 tác phẩm điêu khắc đặc sắc

Phạm Hưng Thứ tư, ngày 23/09/2020 14:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày vừa qua, giới trẻ Hà Nội đã đổ xô đến triển lãm điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 để chiêm ngưỡng 63 tác phẩm điêu khắc đương đại vô cùng đặc sắc.
Bình luận 0
Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 1.

Triển lãm điêu khắc Hà Nội-Sài Gòn 2020 mở cửa đón khách từ ngày 18/9. Ghi nhận trong những ngày vừa qua, lượng khách tới tham quan triển lãm ngày càng gia tăng, đặc biệt là giới trẻ Hà Nội.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 2.

Triển lãm trưng bày 63 tác phẩm điêu khắc đương đại đặc sắc của 32 tác giả tiêu biểu trong nhóm nghệ sĩ điêu khắc Hà Nội - Sài Gòn.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 3.

Điểm nhấn của triển lãm năm nay không chỉ nằm ở số lượng tham gia đông đảo mà còn ở sự phong phú trong khuynh hướng sáng tạo và chất liệu (kim loại, gỗ, đá, gốm, composite, sợi thủy tinh)...

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 4.

Cùng với đó, ở mỗi tác phẩm đều chứa đựng suy tư và chiêm nghiệm của nghệ sĩ về đời sống, từ những vấn đề phổ quát như tự do, thời gian, chuyển động, thiên nhiên... cho tới những câu chuyện cụ thể của người đương thời, ký ức tuổi thơ, những khao khát... Qua đó phản ánh phần nào những diễn biến đa dạng, nhiều chiều của điêu khắc Việt Nam đương đại.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 5.

Giới trẻ Hà Nội tỏ ra vô cùng thích thú với 63 tác phẩm điêu khắc đặc sắc tại triển lãm.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 6.

Đại diện Ban tổ chức triển lãm cho biết phần lớn các tác phẩm được các nghệ sĩ sáng tác hoàn toàn mới trong năm 2020, mang dáng dấp và hơi thở của nghệ thuật điêu khắc Việt Nam đương đại. Trong số đó, có nhiều nghệ sĩ trẻ sinh những năm 1980 - 1990 tham gia.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 7.

Triển lãm điêu khắc Hà Nội - Sài Gòn 2020 hứa hẹn đem đến làn gió mới, những góc nhìn mới dành cho người yêu nghệ thuật.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 8.

Bạn Đặng Thanh Tâm (quận Cầu Giấy) chia sẻ: “Em vô cùng ấn tượng với những tác phẩm điêu khắc đặc sắc này. Nó thể hiện sự tinh tế và sáng tạo của người nghệ sĩ.”

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 9.

Trong không gian lớn được thiết kế đầy tinh tế cùng hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp, triển lãm sẽ giúp các nhà điêu khắc được thỏa mãn hơn trong sáng tạo, từ đó đưa ra một ngôn ngữ và kích thước phù hợp nhất cho các tác phẩm được trưng bày.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 10.

Đây là lần thứ 6 nhóm nghệ sĩ điêu khắc Hà Nội-Sài Gòn tổ chức triển lãm, đánh dấu cột mốc chặng đường 10 năm hoạt động của nhóm.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 11.

Nhà nghiên cứu - phê bình nghệ thuật Vũ Huy Thông nhận định: “Sự phát triển trong hoạt động của Nhóm nghệ sĩ điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn sẽ để lại dấu ấn trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam với vai trò là một tổ chức nghệ sĩ điêu khắc độc lập tiên phong, những người kích thích nỗ lực sáng tạo, mở rộng tiếng nói của nghệ thuật điêu khắc. Nhưng trên hết, điểm nhấn sau một thập kỷ hoạt động chính là sự ghi nhận các cá nhân - những người vượt ra tên tuổi của nhóm, định vị được tiếng nói riêng trong nghệ thuật tạo hình đương đại Việt Nam”.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 - Ảnh 12.

Triển lãm điêu khắc Hà Nội-Sài Gòn 2020 mở cửa tự do từ ngày 18/9 đến hết ngày 18/10 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom, B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, Hà Nội. Trong khuôn khổ triển lãm, dự kiến tổ chức sự kiện trò chuyện với các nghệ sĩ tham gia triển lãm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem