Hà Nội: Nhiều người ra đường nhưng phần lớn thiếu giấy xác nhận của phường, xã

Thứ hai, ngày 09/08/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chiều ngày 9/8, sau khi Hà Nội siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội, tại nhiều chốt kiểm soát, lực lượng chức năng đã linh động trong việc kiểm tra nhằm giảm ùn tắc và người dân có thời gian bổ sung giấy đi đường, chủ yếu là giấy xác nhận của phường, xã.
Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 1.

Ghi nhận lúc 17h30 ngày 9/8 tại đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy), mặc dù là giờ cao điểm buổi chiều nhưng lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm nhẹ so với buổi sáng.

Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 2.

Để giảm ùn tắc giao thông và tạo điều kiện cho người dân có thời gian đi bổ sung giấy tờ đúng theo quy định, lực lượng chức năng chủ yếu tuyên truyền và nhắc nhở, chưa xử phạt.

Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 3.

Theo quan sát, phần lớn người dân đều thiếu giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường.

Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 4.

Tại chốt kiểm soát đường Láng (quận Đống Đa), lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông cũng giảm nhẹ so với giờ cao điểm buổi sáng.

Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 5.

Cũng tại chốt kiểm soát này, lực lượng chức năng cho biết, bước đầu chỉ kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền và yêu cầu xuất trình đầy đủ giấy tờ theo quy định. Trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng với lỗi mắc để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, giải thích và phổ biến quy định mới cho người dân.

Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 7.

Cùng thời điểm tại chốt kiểm soát đường Đê La Thành (quận Đống Đa), lực lượng chức năng cũng linh động xử lý để giảm ùn tắc giao thông và chỉ xử phạt những trường hợp ra đường không có giấy đi đường, còn trường hợp thiếu các loại giấy tờ liên quan, đặc biệt giấy xác nhận của UBND cấp phường, xã thì chỉ tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu bổ sung.

Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 8.

Anh Nguyễn Văn Huy, nhân viên công ty xây dựng cho hay: “Do cả ngày hôm này làm trên công trường nên chưa nắm rõ quy định mới, chỉ có tin nhắn xác nhận và giấy đi đường cũ của công ty. Từ ngày mai sẽ xin giấy tờ đầy đủ từ công ty để chấp hành đúng quy định.”

Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 9.

Cũng trong chiều nay, ghi nhận tại UBND phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy), xuất hiện rất đông người dân đứng xếp hàng để nộp hồ sơ xin giấy đi đường theo văn bản số 2562/UBND-KT.

Hà Nội: Nhiều chốt kiểm tra "linh động" xử lý trong ngày đầu siết chặt việc sử dụng giấy đi đường - Ảnh 10.

Nhiều người tỏ ra bức xúc vì TP. Hà Nội đưa ra quy định mới quá nhanh khiến họ không thể xoay sở kịp. Chị Nguyễn Ngọc Anh (quận Cầu Giấy) cho biết: "Lẽ ra UBND TP. Hà Nội phải ban hành các mẫu giấy tờ công khai trực tuyến trên cổng thông tin điện tử và cho người dân có khoảng thời gian để làm thủ tục, chứ đưa ra quy định đường đột thế này khiến chúng tôi rất vất vả đi xin giấy tờ".

Phạm Hưng - Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem