Chủ đề nóng

Ảnh: CSGT tăng cường tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách

Ngọc Hải - Niệm Lê Chủ nhật, ngày 08/08/2021 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát giao thông đã tuần tra xử lý nhiều chủ phương tiện lưu thông trên các tuyến đường Hà Nội không có giấy đi đường, lý do ra ngoài không chính đáng và vi phạm luật giao thông theo quy định.
Bình luận 0
CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 1.

Hiện nay, ngoài các chốt kiểm soát Covid-19 hoạt động 24/24 tại các tuyến đường của Hà Nội, lực lượng CSGT cũng đang triển khai công tác xử lý vi phạm tại chỗ, tuần tra lưu động trên các tuyến đường để xử phạt những người ra đường không lý do chính đáng.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt tại các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý của Đội CSGT số 6, lực lượng tuần tra khi phát hiện xe vi phạm ATGT sẽ lập tức dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ tùy thân và giấy thông hành.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 3.

Tại chốt kiểm tra trên đường Xuân Thủy, những phương tiện lưu thông không có gương chiếu hậu, vượt đèn đỏ... đều được yêu cầu vào chốt để xử lý theo quy định.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 4.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu chủ phương tiện xuất trình giấy đi đường, nêu lý do ra đường, nếu chủ xe xuất hành được giấy đi đường và chứng minh lý ra ngoài sẽ chỉ bị xử phạt các lỗi vi phạm an toàn giao thông.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 5.

Không chứng minh được lý do ra đường với mục đích cấp thiết và xuất trình giấy thông hành, tài xế Đào Văn Trọng di chuyển từ Ba Vì xuống Hà Nội đã bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra anh Trọng còn bị xử lý những lỗi vi phạm khác khi tham gia giao thông.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 6.

Trong buổi làm việc đa số người dân đều chấp hành tốt, tuy nhiên không ít người vi phạm cố tình ra đường không có giấy thông hành và không có lý do chính đáng.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 7.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Việt Anh - Đội CSGT số 6 cho biết: "Chúng tôi xử lý vi phạm tại chỗ cũng như tuần tra lưu động trên các tuyến đường đối với những người ra đường không lý do. Đa số người dân đều chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng cũng như của lãnh đạo Hà Nội rất tốt, tuy nhiên không ít người vi phạm cố tình ra đường không có giấy thông hành và không có lý do chính đáng".

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 8.

"Nững trường hợp ra đường với lý do không chính này chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật", Thiếu Tá Nguyễn Việt Anh nói thêm.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 9.

Trong quá trình tuần tra lưu động, đội CSGT số 6 đã kiểm tra và nhắc nhở nhiều trường hợp ra đường không có giấy thông hành, viện nhiều lý do không chính đáng.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 10.

Tại tuyến đường Láng, Đội CSGT số 3 cũng tuần tra lưu động và kiểm tra tại chốt đối với những phương tiện di chuyển qua tuyến đường.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 11.

Phần lớn người dân đều mang đẩy đủ giấy đi đường và có lý do chính đáng, trong ngày làm việc đội CSGT số 3 đã xử lý 3 trường hợp vi phạm do không có giấy thông hành.

CSGT tuần tra xử lý người vi phạm giao thông, ra đường không lý do trong thời gian giãn cách - Ảnh 12.

Được biết, trong ngày thứ 15 Hà Nội giãn cách xã hội, các lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 842 trường hợp vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem