Hà Nội sắp có thêm 280 căn hộ nhà ở xã hội tại Mê Linh

Thái Nguyễn Thứ năm, ngày 21/12/2023 12:05 PM (GMT+7)
Sáng 21/12, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT-05 (Lilya Garden) và CT-06 (Mimosa Garden) thuộc Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (HUD Melinh Central) huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.
Bình luận 0

Theo đó, dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 bao gồm 4 đơn nguyên nhà cao 6 tầng được xây dựng trên 2 lô đất với tổng diện tích 15.405 m2, gồm 280 căn hộ, có tổng diện tích sàn 28.186 m2. Các căn hộ thông thoáng có diện tích đa dạng từ 57,5 đến 66,5 m2 với công năng được tối ưu, tính thẩm mỹ và ứng dụng cao; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế dự án dựa trên sự tổ hợp hài hòa những không gian đặc rỗng của khối đế, kết hợp với vật liệu kính được bố cục thành những đường gấp tạo nên nét kiến trúc ấn tượng. Dự án nhà ở xã hội được hưởng hệ thống dịch vụ tiện ích, công viên cây xanh, cảnh quan như siêu thị, trường mầm non, khu để xe tập trung trong nhà và ngoài trời, khu tập thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng. Chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cam kết mang đến cho cư dân một cuộc sống chuẩn mực và an toàn, hình thành một cộng đồng văn minh và hiện đại.

Hà Nội sắp có thêm 280 căn hộ nhà ở xã hội tại Mê Linh - Ảnh 1.

Lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 tại huyện Mê Linh, Hà Nội (Ảnh: CTTHN)

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, Tổng công ty HUD là một trong những doanh nghiệp chủ lực, hàng đầu của ngành xây dựng, có thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà ở. Trong nhiệm kỳ 2021-2025, đây là dự án thứ 4 được Tổng công ty HUD khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội với tổng số đang triển khai đầu tư gần 1.900 căn hộ, tương đương 185.700 m2 sàn.

"Việc triển khai dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 là sự kiện có nghĩa thiết thực, thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, sự chủ động, quyết liệt của Tổng công ty HUD trong việc thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của UBND thành phố Hà Nội trong phát triển nhà ở xã hội, đổi mới, đẩy nhanh các thủ tục phục vụ đầu tư xây dựng, cũng như có nhiều giải pháp tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai dự án này cũng như các dự án phát triển nhà ở xã hội sắp tới", Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh.

Hà Nội sắp có thêm 280 căn hộ nhà ở xã hội tại Mê Linh - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu (Ảnh: CTTHN)

Ông Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty HUD cho biết, Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 có diện tích khoảng 55,4 ha tại 2 xã Thanh Lâm và Đại Thịnh, được Tổng công ty triển khai đã hoàn thành toàn bộ phần bồi thường giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, các lô nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 và dự án nhà xã hội CT-08. Trước đó, dự án nhà xã hội CT-08 với 268 căn hộ, 26.400m² sàn đã được xây dựng, bàn giao đưa vào sử dụng năm 2021.

Lãnh đạo Tổng Công ty HUD cũng cho biết thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội tại Vân Canh, Nam An Khánh (Hoài Đức), Sơn Tây, Giang Biên (Long Biên) và nhiều địa phương khác trong cả nước... Tổng công ty phấn đấu hoàn thành mục tiêu 17.500 căn hộ nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn 1.730.000m², tham gia vào Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” đã được Thủ tướng phê duyệt.

Ưu điểm của dự án là có vị trí nằm gần các khu công nghiệp lân cận và Trung tâm hành chính huyện Mê Linh. Đây là khu vực có nhiều người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức, công nhân khu công nghiệp... đang làm việc và sinh sống.

Dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 với vị trí nằm gần các khu công nghiệp lân cận và Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, là khu vực có nhiều người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức, công nhân khu công nghiệp,.. đang làm việc và sinh sống, việc triển khai các dự án nhà ở xã hội với giá bán hợp lý tại đây sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách trên địa bàn, nâng cao điều kiện hạ tầng kỹ thuật khu vực đồng thời tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án thành phần khác, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, nhanh chóng hiện thực hóa thành phố phía Bắc Hà Nội trong tương lai.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem