Hà Nội: Tặng hàng nghìn máy tính, điện thoại thông minh cho trẻ em nghèo học trực tuyến tại nhà

Thứ ba, ngày 28/09/2021 20:02 PM (GMT+7)
Nhằm hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong việc học online, thành đoàn TP Hà Nội đã triển khai chương trình “Tiếp sức đến trường - Vượt qua đại dịch” gửi tặng 3.000 máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh đến các em có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội: Tặng máy tính cho trẻ em nghèo học online - Ảnh 1.

Ngày 28/9, thành đoàn thành phố Hà Nội đã tiến hành trao tặng các phần quà là laptop, máy tính bảng đến các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình. Những phần quà này nằm trong chương trình “Tiếp sức đến trường - Vượt qua đại dịch” nhằm hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong việc học online.

Hà Nội: Tặng máy tính cho trẻ em nghèo học online - Ảnh 2.

Chương trình được phát động thông qua 2 hình thức; ủng hộ kinh phí tiền mặt hoặc tặng thiết bị điện tử mới, cũ còn sử dụng tốt từ ngày 1/9 đến 31/12.

Hà Nội: Tặng máy tính cho trẻ em nghèo học online - Ảnh 3.

Em Đỗ Thị Nga, lớp 8B, trường THCS Phúc Xá (quận Ba Đình) cho biết: "Gia đình em có 3 chị em đi học, nhưng chỉ có chiếc điện thoại, chị em trong gia đình phải thay phiên nhau học hoặc mượn điện thoại của hàng xóm. Giờ được tặng máy tính bảng em cảm thấy rất vui và sẽ cố gắng học tốt hơn".

Hà Nội: Tặng máy tính cho trẻ em nghèo học online - Ảnh 5.

Em Nguyễn Bảo Phong, lớp 3A trưởng tiểu học Đại Yên (quận Ba Đình), có bố làm xe ôm, mẹ chạy thận 3 lần/tuần tại bệnh viện, và hiện đã có biến chứng mù và tiểu đường. Kinh tế gia đình ngày càng khó khăn, vì thế việc mua thiết bị điện tử để học online là vấn đề nan giải. Sau khi nắm được hoàn cảnh của gia đình, thành đoàn TP Hà Nội đã tiến hành trao tặng một chiếc laptop nhằm hỗ trợ việc học online trong thời gian giãn cách.

Hà Nội: Tặng máy tính cho trẻ em nghèo học online - Ảnh 6.

Anh Bùi Mạnh Hướng, quyền trưởng ban Công tác thiếu nhi thành đoàn Hà Nội chia sẻ: "Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn thanh niên TP Hà Nội đã trao tặng 923 máy tính/máy tính bảng, đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, trong thời gian tới chúng tôi hy vọng sự đồng hành từ doanh nghiệp và các mạnh thường quân để hỗ trợ được nhiều em có hoàn cảnh khó khăn hơn".

Hà Nội: Tặng máy tính cho trẻ em nghèo học online - Ảnh 7.

Những chiếc máy tính tuy cũ, nhưng là phần quà hết sức ý nghĩa đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thời điểm này.

Hà Nội: Tặng máy tính cho trẻ em nghèo học online - Ảnh 10.

Đây là món quà, sự đồng hành của tổ chức đoàn - đội thành phố cùng các em thiếu nhi khó khăn bước vào năm học mới với đầy đủ trang thiết bị cần thiết, hỗ trợ các em trong thời gian học trực tuyến tại nhà.

Hà Nội: Tặng hàng nghìn máy tính, điện thoại thông minh cho trẻ em nghèo học trực tuyến tại nhà - Ảnh 8.

"Gia đình có mỗi em và mẹ, nhưng mẹ lại bị ung thư giai đoạn cuối, vì thế gia đình rất khó khăn. Bản thân có mỗi điện thoại cũ để học nhưng tín hiệu chập chờn có khi không kết nối được, vì thế lúc nhận được món quà này em rất vui mừng", em Vũ Thanh Thủy, lớp 8A2 trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình) rưng rưng nói.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem