Hà Nội: Trung tâm thương mại ngày đầu mở cửa trở lại

Thứ ba, ngày 28/09/2021 12:25 PM (GMT+7)
Theo thông báo mới nhất của TP.Hà Nội, các trung tâm thương mại hôm nay được mở cửa trở lại một số dịch vụ. Tuy nhiên hiện tại, nhiều ki ốt, cửa hàng trong các trung tâm thương mại vẫn "im lìm" chưa đi vào hoạt động...

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong sáng nay (28/9), ngày đầu tiên được mở cửa trở lại, các trung tâm thương mại vẫn khá thưa vắng cả người bán và người mua; các cơ sở kinh doanh hoạt động phần lớn trong đó là các nhà hàng phục vụ ăn uống. Nguyên nhân là do, các cơ sở này chưa kịp chuẩn bị nguyên vật liệu, nhân công để hoạt động trở lại.

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Sáng 28/9, tại trung tâm thương mại Big C Thăng Long, rất nhiều cửa hàng quần áo, dịch vụ ăn uống vẫn chưa mở cửa trở lại. (Ảnh: Thanh Phong)

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của một số nhân viên tại khu trung tâm thương mại này, sau một thời gian dài đóng cửa, các nhà hàng cần có thời gian để chuẩn bị nguyên liệu, nhân công,... để hoạt động trở lại. (Ảnh: Thanh Phong)

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Trao đổi với PV Dân Việt, chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú, nguyên Giám đốc Sở Thương mại Hà Nội đánh giá, việc thực hiện "nới lỏng" giãn cách, mở cửa kinh tế cần thực hiện khoa học và có thời gian cho các đơn vị kinh doanh chuẩn bị. (Ảnh Thanh Phong)

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 4.

"Thời gian vừa qua, Hà Nội đã ra nhiều văn bản quá gấp gáp. Theo tôi việc ban hành văn bản cần có độ trễ thời gian ít nhất 3 ngày. Tôi lấy ví dụ như mở lại cửa hàng phở, nhà kinh doanh phải nhập các mặt hàng như thịt bò, bánh phở, gia vị,… rồi làm đến những công đoạn như hầm xương, cần cả đêm hoặc một ngày để làm. Tất cả những công việc này họ cần báo cho các bên cung cấp, đồng thời những đơn vị đó cũng phải có thời gian chuẩn bị. Nếu ra văn bản quá gấp, các đơn vị kinh doanh trở tay không kịp sẽ cung ứng khó khăn", ông Phú phân tích.

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Tại khu Big C Thăng Long, chỉ một số cửa hàng có nhân viên tới dọn dẹp. (Ảnh: Thanh Phong)

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 6.

Lượng người tiêu dùng tới mua sắm tại các trung tâm thương mại trong sáng 28/9 vẫn còn thưa thớt. (Ảnh: Thanh Phong)

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 7.

Tương tự Big C Thăng Long, sáng 28/9, trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Chí Thanh cũng có quang cảnh vắng vẻ. (Ảnh: Thanh Phong)

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 8.

Nhiều nhà hàng ăn uống, cửa hàng thời trang, dịch vụ, trang sức,... tại trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Chí Thanh vẫn chưa đi vào hoạt động. (Ảnh: Thanh Phong)

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 9.

Theo ghi nhận của PV, nhiều hotline của các nhà hàng tại trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Chí Thanh vẫn chưa hoạt động để phục vụ bán hàng mang về. (Ảnh: Thanh Phong)

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 10.

Theo quy định mới nhất của UBND TP.Hà Nội, các cơ sở kinh doanh tại trung tâm thương mại được mở cửa gồm: Cửa hàng ăn uống (chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. (Ảnh: Thanh Phong)

Hà Nội: Trung tâm thương mại "đìu hiu" trong ngày đầu được mở cửa trở lại - Ảnh 11.

Tuy nhiên, do thông báo được ban hành và có hiệu lực ngay ngày hôm sau nên nhiều trung tâm thương mại đang "khởi động" khá chậm chạp. Trung tâm thương mại VinCom Phạm Ngọc Thạch có giờ mở cửa khá muộn (10h) và chỉ có một số cửa hàng quần áo, thời trang, cafe,... đã đi vào hoạt động. (Ảnh: Thanh Phong)

Chiều 27/9, UBND TP.Hà Nội ban hành văn bản số 3242/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; Trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa bán hàng...

Thanh Phong
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem