Hàng ngàn người dân phấn khởi khi lần đầu được trải nghiệm tuyến Metro số 1

Thứ tư, ngày 26/04/2023 20:07 PM (GMT+7)
Ngày 26/4, tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tổ chức 6 chuyến chạy thử, chở khoảng 2.000 khách. Nhiều người dân bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia trải nghiệm buổi chạy thử này.
Hàng ngàn người dân vui mừng khi được đi thử tuyến Metro số 1 - Ảnh 1.

Lộ trình chạy thử dài 12,1km bắt đầu từ ga Bến xe Suối Tiên, đi qua ga Đai học Quốc Gia đến ga Khu Công nghệ cao, Thủ Đức, Bình Thái, Phước Long, Rạch Chiếc và kết thúc tại ga An Phú.

Hàng ngàn người dân vui mừng khi được đi thử tuyến Metro số 1 - Ảnh 2.

Trong ngày hôm nay, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã phối hợp cùng Công ty Hitachi tổ chức chạy thử 6 chuyến, với tổng số khoảng 2.000 người.

Hàng ngàn người dân vui mừng khi được đi thử tuyến Metro số 1 - Ảnh 3.

Theo thiết kế, đoạn trên cao có tốc độ tối đa là 110 km/h, nhưng quá trình chạy thử, để đảm bảo an toàn, đoàn tàu chỉ chạy tối đa tốc độ dưới 50 km/h.

Hàng ngàn người dân vui mừng khi được đi thử tuyến Metro số 1 - Ảnh 4.

Nhiều người dân tỏ ra rất phấn khởi khi được tham gia trải nghiệm buổi chạy thử nghiệm này.

Hàng ngàn người dân vui mừng khi được đi thử tuyến Metro số 1 - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, (quận Bình Thạnh) cho biết, được tham gia chạy thử tuyến tàu Metro số 1 này ông rất vui, hạnh phúc. Đây là một hệ thống tàu rất hiện đại, ông mong những tàu này sớm được hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Hàng ngàn người dân vui mừng khi được đi thử tuyến Metro số 1 - Ảnh 6.

Bé Võ Đăng Anh (3 tuổi) thích thú khi được mẹ đưa đi tham gia trải nghiệm tuyến Metro số 1.

Hàng ngàn người dân vui mừng khi được đi thử tuyến Metro số 1 - Ảnh 7.

Anh Hoàng Mạnh Trung, nhân viên Phòng điều hành và nhân sự dọc tuyến, Công ty Hitachi cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có được sự góp ý của người dân trên đoàn tàu về nhiều vấn đề như tay nắm, nhiệt độ, độ xóc, rung của tàu… Tất cả nhứng ý kiến đấy chúng tôi sẽ lưu lại để cải thiện trong những buổi chạy tiếp theo”.

Hàng ngàn người dân vui mừng khi được đi thử tuyến Metro số 1 - Ảnh 8.

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR), tiến độ thi công toàn dự án đã đạt khoảng 95%. Trong năm 2023, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đang cùng Tư vấn NJPT và các nhà thầu Nhật Bản đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành 100% công tác thi công.

Vũ Quyền
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem