Dự báo vận mệnh 12 con giáp tháng 12: Càng siêng năng, kiên trì, càng may mắn, thành công
Tháng 12, 12 con giáp bước vào thời kỳ thu hoạch, điều chỉnh và đột phá. Con giáp nào càng tích cực và sáng suốt thì may mắn càng dễ đến vào cuối năm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Minh chính là nghi phạm đã sát hại anh Trần Văn H, SN 1976 do mâu thuẫn ghen tuông gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.
Sáng sớm 19/9, người dân đi tập thể dục ở khu vực cầu Song Tháp, phường Châu Khê, TP.Từ Sơn, Bắc Ninh hốt hoảng phát hiện một người đàn ông bị gục bên cạnh chiếc xe máy, chảy nhiều máu nên hô hoán và báo với cơ quan công an.
Nhận được tin, thượng tá Nguyễn Huy Hoàng, Trưởng Công an TP.Từ Sơn đã cử một tổ công tác đến ngay hiện trường phối hợp đưa nạn nhân đi cấp cứu, xác minh, làm rõ vụ việc.
Nạn nhân được xác định là anh Trần Văn H, ca trưởng của một công ty chuyên đúc thép trên địa bàn. Anh H được đưa đến Bệnh viện Từ Sơn cấp cứu, do vết thương nặng nên được chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh nhưng không qua khỏi. Xác định đây là vụ trọng án, Công an TP.Từ Sơn đã báo cáo Ban Giám đốc, Công an tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Đại tá Bùi Duy Hưng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu đại tá Nguyễn Văn Huệ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an TP.Từ Sơn điều tra, làm rõ nguyên nhân chết của nạn nhân.
Được biết, hiện trường vụ án khá giống với vụ tai nạn giao thông vì đây là khu vực các xe chở sắt thường xuyên lưu thông, đặc biệt là vào ban đêm, tài sản của nạn nhân (xe máy, ví tiền) không bị mất. Tuy nhiên, qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định nạn nhân bị tử vong do 2 vết thương gây ra bằng vật sắc nhọn. Lần theo vết máu, lực lượng chức năng đã xác định được hiện trường chính của vụ án cách nơi nạn nhân tử vong khoảng 500m.
Từ kết quả trên, các điều tra viên xác định đây là vụ giết người. Vậy, tại sao nạn nhân lại bị sát hại? Tại sao không bị mất tài sản? Lực lượng chức năng đã hội ý, xác định nạn nhân bị sát hại do mâu thuẫn cá nhân, có thể là mâu thuẫn làm ăn, sinh hoạt hoặc nợ nần, tình ái nên đã tập trung hướng điều tra vào các mối quan hệ của nạn nhân.
Đại tá Nguyễn Văn Huệ đã chỉ đạo lực lượng chức năng chia thành nhiều tổ công tác vừa tổ chức khám nghiệm, vừa rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, gặp gỡ nhân chứng, người biết việc động viên họ trình báo. Tuy nhiên, công tác này không thu được nhiều kết quả vì camera không ghi được hình ảnh vụ án; có nhân chứng nhìn thấy một người đàn ông đi xe máy vung tay với nạn nhân sau đó bỏ đi, nạn nhân vẫn tiếp tục lái xe đi nên cũng không nghĩ đó là vụ giết người. Nhân chứng nhìn thấy nạn nhân thì không biết những gì xảy ra trước đó.
Nạn nhân Trần Văn H từ Hiệp Hoà, Bắc Giang về Từ Sơn làm thuê công việc đúc sắt thép, ở cùng với 7 người khác, trong đó có con trai mình. Hàng ngày, tổ của anh H làm việc từ 22h hôm trước đến 4h30 ngày hôm sau thì nghỉ. Sau khi nghỉ, anh H là người đi chợ mua thực phẩm về nấu ăn bữa sáng và chiều. Sau khi ăn sáng xong, khoảng 7 - 8h thì tất cả đi ngủ đến khoảng 15 - 16h cùng ngày, anh H dậy chuẩn bị nấu ăn bữa chiều. Sau khi ăn bữa chiều xong, khoảng 18h, cả nhóm lại tiếp tục đi ngủ đến 22h dậy đi làm.
Đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Đơn vị đã tập trung rà soát các mối quan hệ nạn nhân, về quê của anh H ở Bắc Giang để xác minh xem anh H có nợ nần, mâu thuẫn gì với ai không. Tuy nhiên, tất cả những người biết anh H đều khẳng định nạn nhân hiền lành, tử tế, không mâu thuẫn với ai. Chính vì vậy, chúng tôi đã tập trung vào mâu thuẫn tình ái và phát hiện anh H có quan hệ với chị Nguyễn Thị P, SN 1980, trú ở phường Châu Khê, TP.Từ Sơn – là người bán rau ở chợ Tháp nên đã mời chị P lên làm việc".
Tuy nhiên, khi được hỏi về mối quan hệ với nạn nhân và các thông tin xung quanh vụ án, chị H đều nói rằng chỉ quen biết anh H vì nạn nhân thường xuyên mua rau của mình và không khai báo gì thêm. Vụ án gặp khó khăn, không có nhiều manh mối nên lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an Bắc Ninh đã đánh giá lại các mối quan hệ nạn nhân và xác định, chị P có quan hệ khá thân thiết với nạn nhân chứ không phải chỉ đơn thuần là người bán hàng – mua hàng như người phụ nữ này khai trước đó.
Khi các điều tra viên đưa ra chứng cứ về việc anh H và P thường xuyên qua lại với nhau, biết không thể giấu được, Nguyễn Thị P mới khai thật là có quen biết anh H từ năm 2021 vì anh H thường xuyên mua rau của P ở chợ Tháp. Từ khoảng tháng 6/2022, anh H với chị P có quan hệ tình cảm với nhau. Ngoài anh H, người phụ nữ này còn có quan hệ tình cảm với Phạm Văn Minh, quê ở xã Cẩm Long, Cẩm Thủy, Thanh Hóa, làm thợ nấu sắt tại khu vực Chùa Dận, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Quan hệ của Minh và chị P diễn ra một thời gian khá dài, từ năm 2015 khi Minh từ Thanh Hoá ra Bắc Ninh làm thuê. Trước khi anh H bị sát hại, Minh ghen tuông và có đe doạ sẽ cho chị P "biết". Thời điểm chị P khai nhận nội dung trên là khoảng 23h ngày 19/9.
Ngay lập tức, đại tá Nguyễn Văn Huệ đã chỉ đạo 1 tổ công tác vào ngay quê của Minh, phối hợp với Công an huyện Cẩm Thuỷ bắt giữ đối tượng, trong đêm di lý về Bắc Ninh để điều tra, xử lý theo quy định. Như vậy, sau gần 24 giờ với 1 đêm thức trắng, lực lượng chức năng Công an Bắc Ninh đã bắt giữ, dẫn giải đối tượng về an toàn.
Qua tìm hiểu, được biết, trong suốt 7 năm ở Bắc Ninh, Minh đã làm nhiều công việc như công nhân, lái xe taxi, lái xe tải, thuê nhà của mẹ đẻ chị P nên quan hệ với người phụ nữ này. Đặc biệt, từ năm 2018, khi P ly hôn chồng, quay về nhà mẹ đẻ sinh sống thì hai người gần như công khai mối quan hệ, thường xuyên ăn ở với nhau. Đến cuối tháng 6/2022, do công việc khó khăn nên Minh lại về quê tại Thanh Hóa nhưng vẫn liên lạc với chị P.
Do nghi ngờ chị có quan hệ với người đàn ông khác, khoảng 10h ngày 18/9, Minh đi xe Wave Alpha, BKS 30X1 – 3992 từ quê ra khu vực cầu chùa Dận tìm gặp chị P nhưng không thấy vì chị P nói với Minh đi Hà Nội. Do nghi ngờ, nên Minh đã lùng đi tìm, đến gần 19h thì phát hiện anh H đón chị P tại điểm đón xe bus gần cầu Chùa Dận nên tức giận bám theo về nhà và ghi nhớ biển số xe môtô của anh H. Khi anh H đi đến đầu ngõ nhà chị P thì dừng lại, P về nhà, anh H cũng đi về.
Theo lời khai của Minh thì sau khi phát hiện chị P đi với anh H, Minh đã tức tối chất vấn chị P: "Sao mày lại đối xử thế với tao?" nhưng chị P chối, nói là "gặp người nhà là thằng em nên bảo chở về nhà". Thấy chị P nói dối nên Minh bực mình, dùng chân phải đạp vào đùi trái của chị P, sau đó Minh và chị P về nhà chị P nói chuyện khoảng 20 phút, rồi Minh đi xe máy ra ngoài.
Khoảng 22h cùng ngày, Minh đi về nhà chị P ngủ. Biết anh H thường xuyên mua thực phẩm tại chợ Tháp vào sáng sớm nên 4h30 ngày 19/9, Minh lấy con dao loại gọt hoa quả cho vào túi quần bên phải, đi xe máy từ khu phố Thượng, Đình Bảng qua cầu Chùa Dận hướng về cầu Tháp, Châu Khê. Khoảng 5h, Minh đỗ xe ở cầu Tháp, tại vị trí đầu đường rẽ vào chợ Tháp để đợi anh H đến mua rau về nấu ăn sáng.
Khoảng 5h cùng ngày, anh H đi xe máy từ xưởng sản xuất sắt đến chợ khu phố Song Tháp để mua thực phẩm về nấu ăn như mọi ngày Sau khi mua rau, thịt và các thực phẩm khác, anh H quay về. Trong lúc nạn nhân mua hàng, Minh đi theo, xác định đúng biển số xe của anh H nên Minh đi bộ ra lấy xe máy đi về hướng cầu Chùa Dận đợi. Khoảng 5h20', anh H mua thực phẩm xong quay về thì bị Minh đâm. Anh H điều khiển xe môtô đi được khoảng 500m thì gục ngã, sau đó được phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Trung tá Lê Văn Sơn, Đội trưởng Đội Điều tra án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, qua đấu tranh khai thác, Phạm Văn Minh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Minh thì hắn rất yêu chị P, hai bên đã có quá trình dài 7 năm (từ năm 2015 đến nay) tìm hiểu và quan hệ tình cảm với nhau. Sau khi chị P ly hôn, Minh đã nhiều lần đề nghị hai người kết hôn nhưng chị P cứ lần lữa, không đồng ý và có biểu hiện quan hệ với người đàn ông khác nên Minh ghen. Chính vì vậy, sau khi phát hiện chính xác chị P có quan hệ với anh H, Minh đã lên kế hoạch sát hại anh H để trả thù.
Theo lời khai của Minh thì sau khi gây án, hắn quay về Thanh Hoá để thắp hương cho gia đình, sau đó "ngủ một giấc ngon" rồi dự định sẽ quay về Bắc Ninh đầu thú. "Tuy nhiên, cháu chưa kịp quay lại Bắc Ninh thì các chú Công an Bắc Ninh đã làm rõ, bắt được cháu rồi. Cháu không chối tội, sẵn sàng nhận hình phạt của pháp luật" – Phạm Văn Minh cho biết.
Công an xã Tiên Hưng, tỉnh Hưng Yên cảnh báo khẩn cấp tới nhân dân về “Tài liệu 88 trang” đang được lan truyền. Đơn vị này cũng đang phối hợp xác minh nhân thân anh Nguyễn Xuân Đạt – một người đã rời khỏi địa phương khá lâu.
Tháng 12, 12 con giáp bước vào thời kỳ thu hoạch, điều chỉnh và đột phá. Con giáp nào càng tích cực và sáng suốt thì may mắn càng dễ đến vào cuối năm.
Dù chỉ là những tấm ảnh cũ nhưng nó vẫn cho thấy cái nhìn rõ nét, chân thực về xã hội cuối thời kỳ nhà Thanh.
Minh Hằng và ông xã doanh nhân thể hiện tình cảm trên phố Trung Quốc, cho thấy cuộc sống hôn nhân viên mãn.
Thiếu tướng, GS.TS. Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Tụ - nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Quân y, được đánh giá là một người lãnh đạo, chỉ huy quân y bản lĩnh, quyết đoán, mẫu mực, người thầy giáo, thầy thuốc đức độ, tài năng.
Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho rằng, nhiều mặt hàng vùng núi, vùng cao đã thu hẹp đáng kể khoảng cách với sản phẩm ở miền xuôi, cả về chất lượng lẫn cách thức đóng gói và trình bày.
Nhiều người cho rằng, SEA Games giống như một đại hội thể dục thể thao "ao làng" đúng nghĩa, khi các nước chủ nhà đều quyết tâm đưa những môn mà... chỉ mình có vào nội dung thi đấu nhằm "vơ vét" huy chương.
Từng là giống gia cầm bản địa hiếm gặp của xã Vân Sơn (tỉnh Bắc Ninh), gà 6 ngón hay còn gọi là gà lục đinh, hiện đã bước ra thị trường với sản phẩm trứng được chứng nhận OCOP 3 sao. Từ mô hình nhỏ lẻ, người dân và hợp tác xã địa phương đang nỗ lực hình thành chuỗi giá trị bền vững, đưa đặc sản đặc hữu vùng cao trở thành hàng hóa có thương hiệu.
Đà Nẵng có tân Chánh Thanh tra thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng Thành uỷ, các quyết định vừa được Thành uỷ, UBND TP.Đà Nẵng công bố.
Chỉ còn ít thời gian nữa, Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ chính thức sang Việt Nam lần thứ 5 để kiểm tra công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Là một trong những địa phương trọng điểm về nghề cá của cả nước, Thanh Hóa đang dồn toàn lực, chạy đua với thời gian để hoàn thiện những "mảnh ghép" cuối cùng, sẵn sàng đón đoàn kiểm tra với tâm thế tự tin và minh bạch nhất.
Sáng nay, hỏa hoạn bùng phát tại khu hành chính tầng 3 Nhà máy bia Hà Nội (Habeco) trên phố Hoàng Hoa Thám, khiến cột khói đen bốc cao, giao thông quanh khu vực ùn ứ.
Đô đốc Giuseppe Cavo Dragone, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, tuyên bố rằng ông có thể cân nhắc việc phát động một "cuộc tấn công phủ đầu" nhằm vào Nga để đáp trả những hành động bị cáo buộc của nước này chống lại Liên minh, theo tờ Financial Times.
Tin bão mới nhất hôm nay, bão số 15 KOTO đã giảm cấp, sắp chuyển hướng đổ bộ vùng biển từ Gia Lai đến Khánh Hoà. Dự báo mai bão sẽ suy yếu thành vùng áp thấp ngay trên biển Đông.
Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi thường tiến triển âm thầm gây biến dạng, thoái hóa khớp háng và tăng nguy cơ tàn phế nhưng lại đang có xu hướng trẻ hóa.
Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc bộc bạch rằng: “Nhìn Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ mà mình vui như mình bảo vệ vậy”.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 1/12 trên thị trường quốc tế neo mức thấp, khi thị trường chờ đợi kết quả lần điều chỉnh lãi suất cuối cùng trong năm 2025 và người kế nhiệm Chủ tịch Fed.
Ngày 1/12, nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Báo Pasaxon (Lào) với tiêu đề: 50 năm nước CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đại.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết châu Âu từ lâu đã mất quyền lên tiếng trong cuộc khủng hoảng Ukraine và thực chất đã "tự rút lui" khỏi tiến trình đàm phán thông qua hành động của chính mình.
Trong làn sóng tìm kiếm một không gian “nghỉ dưỡng tại gia” bên vịnh di sản, bộ sưu tập biệt thự Horizon Bay - kiến tạo bởi BIM Land, đã chính thức bàn giao tới những chủ sở hữu đầu tiên, trở thành biểu tượng mới của lối sống resort-living tại Hạ Long.
Trưởng thôn là người đại diện cho cộng đồng dân cư, giữ vai trò “cầu nối” giữa chính quyền cơ sở và nhân dân.Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, Trưởng thôn/Tổ trưởng không có thẩm quyền hành chính nhà nước, bởi vì thôn, tổ dân phố không phải là đơn vị hành chính của Nhà nước.
Kỳ Duyên của ngày hôm nay không chỉ là một MC nổi tiếng với trí tuệ sắc sảo và nụ cười tỏa nắng. Đằng sau ánh đèn sân khấu, chị là một người phụ nữ đã trải qua hai cuộc hôn nhân, có mối tình dài kéo dài cả thập kỷ, và những nỗi đau không dễ gọi tên. Có lẽ, chính những mảnh vỡ ấy đã mài giũa nên một Kỳ Duyên "phiên bản mới" - mạnh mẽ, an nhiên và thấu hiểu hơn.
Hòa Minzy thắng lớn tại Icontent Awards 2025, Angela Phương Trinh gây tranh cãi vì điệu nhảy lạ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Theo người xưa, việc trồng cây lựu, hồng, mộc lan, táo dại trong sân vườn mang tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình, tuy nhiên, cần phải chọn đúng vị trí trồng.
Giá vàng hôm nay 1/12, cả vàng SJC và nhẫn "bất động" trong ngày cuối tuần. Mặc dù vậy, thị trường thế giới tiếp đà tăng dự báo kéo theo vàng trong nước tăng theo.
Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông George Papadopoulos, đã chia sẻ những ấn tượng tích cực của mình về Moscow trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Giá xăng dầu hôm nay 1/12, trên thị trường thế giới, giá dầu thô thế giới tháng mới biến động trái chiều.
Real Madrid vừa trải qua trận đấu thất vọng khi chỉ có kết quả hòa 1-1 trước Girona tại vòng 14 La Liga và HLV Xabi Alonso thể hiện rõ thái độ không hài lòng.
Bàn gỡ hoà cho Arsenal ở trận derby thành London với Chelsea ở vòng 13 Premier League giúp tiền vệ Mikel Merino tạo nên thống kê đáng ngưỡng mộ.
Những ngày cuối tháng 11, người chăn nuôi lợn tại tỉnh Hưng Yên rơi vào giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây khi giá lợn hơi liên tục giảm mạnh, có thời điểm lợn nuôi bán ra giá chỉ còn 47.000 đồng/kg. Mức giá lợn nuôi thế này thấp hơn nhiều so với chi phí đầu vào, khiến cả nông hộ nhỏ lẻ lẫn các trang trại quy mô lớn đều rơi vào thua lỗ.
Chuyến thăm là một trong những hoạt động đối ngoại đặc biệt quan trọng của Việt Nam trong năm 2025 và cũng là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên tới Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm trên cương vị mới.
TP.HCM lần đầu tiên đăng cai Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF Global Summit 2025) từ ngày 2-5/12, đánh dấu lần đầu tiên một thành phố Đông Nam Á được ICF tin tưởng giao trọng trách tổ chức sự kiện thường niên quan trọng nhất của mạng lưới này.