Hình ảnh chiếc du thuyền đầu tiên tại hồ Tây do doanh nghiệp tự tháo dỡ
Video: Chiếc du thuyền đầu tiên tại hồ Tây được doanh nghiệp tháo dỡ.

Ghi nhận ngày 18/10, du thuyền đầu tiên được doanh nghiệp tháo dỡ là 1 trong 7 chiếc đậu ở Đầm Bảy, phường Nhật Tân, đoạn ven đường Nhật Chiêu và Sen Hồ Tây (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ).

Du thuyền này được thiết kế 2 tầng, chủ yếu là sắt, với những bức tường khung kính cao, bên trong cải tạo trang trí theo mục đích sử dụng riêng.

Nhóm công nhân cho biết, mỗi du thuyền có thể phải tháo dỡ trong 10 ngày mới xong bởi các hạng mục nhiều, việc di chuyển vệ sinh cũng phải cẩn thận để tránh xả rác và gây ô nhiễm hồ Tây.

Việc tháo dỡ một chiếc du thuyền tại hồ Tây khá tốn kém.

Ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch quận Tây Hồ, cho biết trong 3 tháng cuối năm, 4 tàu, 4 nhà nổi lớn, 30 phương tiện gồm tàu nhỏ, xuồng máy, phao nổi và xe đạp nước ở hồ Tây sẽ được tháo dỡ. Việc này sẽ chia làm ba đợt và hoàn tất cuối năm nay. Các doanh nghiệp được chủ động tháo dỡ trong tháng 10.

Những đồ đạc phá dỡ ra sẽ được trả lại cho doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp không đến nhận, cơ quan chức năng sẽ mang về trụ sở theo quy định của pháp luật.

Công nhân điện và hàn sẽ tháo dỡ hệ thống dây điện và cắt bỏ các giá sắt trước khi đưa thuyền ra khỏi mặt nước.

Các thiết bị trên tàu sau khi được tháo dỡ vứt la liệt chờ xe tải chở đi.

Một số người dân tranh thủ ra nhặt nhạnh các vật dụng trên tàu, tuy nhiên bảo vệ không cho mang về. Theo họ, trên tàu vẫn còn nhiều thiết bị bếp từ dùng để ăn lẩu vẫn sử dụng được.

Xe tải tất bật với những chuyến chở vật dụng trên tàu.

Trước đó, sáng ngày 14/10, tổ công tác liên ngành quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tháo dỡ chiếc du thuyền của Công ty TNHH du thuyền hồ Tây bỏ hoang tại khu vực tiếp giáp Đầm Bẩy (phương Nhật Tân, quận Tây Hồ) nhiều năm nay.