Hình ảnh hé lộ kiến trúc đặc biệt bên trong tòa nhà Quốc hội mới của Ấn Độ

Chủ nhật, ngày 28/05/2023 20:30 PM (GMT+7)
Chính phủ Ấn Độ vào ngày 26/5 đã công bố video hé lộ kiến trúc đặc biệt thuộc tòa nhà Quốc hội mới của nước này.

Video: Kiến trúc đặc biệt bên trong tòa nhà Quốc hội mới của Ấn Độ.

Hé lộ kiến trúc đặc biệt bên trong tòa nhà Quốc hội mới của Ấn Độ - Ảnh 2.

Tòa nhà Quốc hội mới tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ ngày 26/5. Ảnh: AFP/TTXVN.

Hé lộ kiến trúc đặc biệt bên trong tòa nhà Quốc hội mới của Ấn Độ - Ảnh 3.

Vào ngày 10/12/2020, Thủ tướng Narendra Modi đã đặt viên gạch khởi công tòa nhà Quốc hội mới. Ông cũng thực hiện nghi thức động thổ xây dựng tòa nhà. Tòa nhà Quốc hội mới được xây dựng bên cạnh tòa nhà cũ và có diện tích khoảng 65.000 mét vuông. Hình dạng tam giác của tòa nhà Quốc hội mới đảm bảo sử dụng không gian tối ưu. Ảnh: India Today.

Hé lộ kiến trúc đặc biệt bên trong tòa nhà Quốc hội mới của Ấn Độ - Ảnh 4.

Tòa nhà Quốc hội mới sẽ có không gian lớn hơn cho các cuộc họp và hội nghị. Việc xây dựng tòa nhà Quốc hội mới 4 tầng này được bắt đầu vào tháng 1/2021. Công trình trị giá gần 120 triệu USD. Ảnh: India Today.

Hé lộ kiến trúc đặc biệt bên trong tòa nhà Quốc hội mới của Ấn Độ - Ảnh 5.

Tòa nhà Quốc hội mới có các sảnh lớn hơn được thiết kế theo chủ đề quốc hoa và loài chim biểu tượng của Ấn Độ. Tòa nhà cũng được trang bị các công nghệ viễn thông hiện đại cùng cơ sở hạ tầng tối tân. Trong ảnh Thủ tướng Modi đến thăm tòa nhà Quốc hội mới vào đầu năm nay. Ảnh: CNN.

Hé lộ kiến trúc đặc biệt bên trong tòa nhà Quốc hội mới của Ấn Độ - Ảnh 6.

Nội thất bên trong tòa nhà Quốc hội mới của Ấn Độ. Trong khi tòa nhà cũ có 543 ghế ở Lok Sabha (Hạ viện) và 250 ghế ở Rajya Sabha (Thượng viện), tòa nhà mới sẽ chứa 770 ghế tại Lok Sabha và 530 ghế ở Rajya Sabha. Theo tờ TIME (Mỹ), điều này tạo điều kiện tăng số lượng đại biểu trong Quốc hội Ấn Độ do dân số nước này ngày càng tăng. Tòa nhà Quốc hội mới sẽ "thân thiện với divyang", có nghĩa là người khuyết tật có thể di chuyển thoải mái và độc lập trong tòa nhà. Ảnh: CNN.

PV (Theo Tin Tức, TTXVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem