Chủ đề nóng

Hình ảnh một số tuyến đường ở Hà Nội đông đúc trở lại

Viết Niệm Thứ năm, ngày 16/09/2021 10:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 16/9, hình ảnh dòng xe dài nối đuôi nhau xuất hiện trên một số tuyến đường của Thủ đô, sau khi chính quyền có quyết định nới lỏng giãn cách đối với một số quận, huyện, thị xã, bắt đầu từ 12h trưa nay.
Bình luận 0
Hình ảnh một số tuyến đường ở Hà Nội đông đúc trở lại - Ảnh 1.

Chiều 15/9, UBND TP.Hà Nội đã ban hành văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, từ 12h ngày 16/9 đối với các địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh. Một số khu vực vùng xanh sẽ không kiểm soát giấy đi đường.

Ảnh: Đường phố Hà Nội đông nghịt xe cộ sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách - Ảnh 2.

Trước khi quyết định nới lỏng giãn cách có hiệu lực. Trên nhiều tuyến đường của Hà Nội, tình trạng đông đúc xuất hiện. Trước đó, vào một số ngày đầu tuần (trong thời gian giãn cách xã hội), hình ảnh người dân đổ ra đường cũng nhiều cơ quan báo chí phản ánh.

Ảnh: Đường phố Hà Nội đông nghịt xe cộ sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách - Ảnh 2.

Ghi nhận tại đường Nguyễn Trãi lúc 7h, nhiều phương tiện qua lại theo hướng vào nội đô, mật độ giao thông khá dày đặc.

Hình ảnh một số tuyến đường ở Hà Nội đông đúc trở lại - Ảnh 4.

Đây là tuyến đường xuyên tâm, nối nhiều quận huyện, nên lưu lượng phương tiện khá đông, dù trong thời gian giãn cách hay nới lỏng các hoạt động xã hội.

Ảnh: Đường phố Hà Nội đông nghịt xe cộ sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách - Ảnh 5.

Tình trạng giao thông trên cầu vượt Ngã Tư Sở, lúc 7h30 phút sáng nay.

Ảnh: Đường phố Hà Nội đông nghịt xe cộ sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách - Ảnh 7.

Hình ảnh tại tuyến đường Tây Sơn ghi nhận vào lúc 7h50 phút.

Hình ảnh một số tuyến đường ở Hà Nội đông đúc trở lại - Ảnh 7.

Nhiều đoạn đường tại phố Tây Sơn ùn ứ nhẹ.

Hình ảnh một số tuyến đường ở Hà Nội đông đúc trở lại - Ảnh 8.

Các phương tiện di chuyển khá vất vả.

Ảnh: Đường phố Hà Nội đông nghịt xe cộ sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách - Ảnh 9.

Ô tô nối đuôi nhau hướng lên cầu vượt Tây Sơn - Chùa Bộc.

Ảnh: Đường phố Hà Nội đông nghịt xe cộ sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách - Ảnh 9.

Cảnh chờ đèn đỏ trên đường Láng lúc 8h sáng nay.

Ảnh: Đường phố Hà Nội đông nghịt xe cộ sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách - Ảnh 10.

Nhiều phương tiện chen chúc từng mét một.

Ảnh: Đường phố Hà Nội đông nghịt xe cộ sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách - Ảnh 11.

Trong đợt dịch thứ 4, tính từ 29/4 đến ngày 16/9, Hà Nội ghi nhận tổng 3.857 ca dương tính Covid-19, trong đó 1.596 ca ngoài cộng đồng và 2.261 người đã được cách ly.

Theo Hà Nội, từ ngày 3/9 đến 18h ngày 15/9, 19 quận, huyện, thị xã đáp ứng điều kiện được kinh doanh hàng ăn, uống mang về gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Theo văn bản số 3084 ngày 15/9 của UBND Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, từ 12h ngày 16/9, các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 6/9 (thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 3/9 của Chủ tịch UBND TP) được mở lại một số hoạt động. Các hoạt động được cho phép gồm: Văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết thêm, người dân khi di chuyển trong các khu vực vùng xanh (19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế) sẽ không phải xuất trình giấy đi đường. Tuy nhiên, ở vùng đỏ, người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem